BlackBerry - Sống hay Không sống

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi betong, 4/9/13.

Chia sẻ trang này

 1. betong Well-Known Member
  BB Model:
  8120

  Tham gia:
  30/5/12
  Số bài viết:
  248
  Được thích:
  461
  [​IMG]

  Nhìn nhận từ lịch sử các tên tuổi công nghệ và những thông tin về tình hình tài chính của BlackBerry, chúng ta có thể có những dự đoán có sở cứ và khoa học hơn những phỏng đoán vội vàng.

  Thị phần lao dốc, hệ điều hành cũ đã lỗi thời, 4 trong 5 quý gần đây nhất báo lỗ… BlackBerry – hãng công nghệ nổi tiếng Canada đang đối mặt với thử thách vô cùng lớn. Thành lập Ủy ban đặc biệt để lựa chọn chiến lược mới làm rộ lên những phỏng đoán rất khó chịu như Đế chế đang sụp đổ, BlackBerry bán mình … Nhìn nhận từ lịch sử các tên tuổi công nghệ và những thông tin về tình hình tài chính của BlackBerry, chúng ta có thể có những dự đoán có sở cứ và khoa học hơn những phỏng đoán vội vàng.

  Palm, Ericsson hay Siemens đã biến mất như thế nào?

  Hệ điều hành WebOS của Palm được đánh giá rất cao trên điện thoại di động, đặc biệt là những tính năng đa nhiệm và giao diện thân thiện với người dùng. Năm 2010, “Lão nhà giàu” HP đã bỏ ra 1,2 tỷ USD để mua Palm về với tham vọng chen chân vào thị trường điện thoại thông minh đầy hứa hẹn. Sau một thời gian phát triển, WebOS thất bại và LG đã mua lại chỉ để chạy trên …TV. Palm biến mất không để lại dấu vết.

  Năm 2001, thế giới chứng kiến cuộc hôn phối giữa Ericsson - một tên tuổi lớn trong làng điện thoại di động với Sony – số một thế giới về thiết bị điện tử. Tất nhiên, những đứa con SonyEricsson đã nổi như cồn sau đó với những mẫu điện thoại cơ bản T100 bảnh, K700i. Điện thoại thông minh ra đời và Sony-Ericsson đã hụt hơi để Apple, LG, HTC, Samsung qua mặt. Cuối tháng 10/2011, Sony tuyên bố mua toàn bộ 50% cổ phần từ Ericsson để nắm trọn vẹn quyền sở hữu công ty liên doanh, cùng với đó thương hiệu Sony-Ericsson (hoặc chính Ericsson) bị khai tử, và Sony đặt lại tên mình cho các dòng điện thoại di động từ đầu 2012.

  Năm 2005, Siemens quyết định bán thương hiệu cùng ngành sản xuất điện thoại di động của mình cho BenQ, và BenQ-Siemens ra đời từ đó. Chỉ sau đó 1 năm, BenQ-Siemens sụp đổ do thua lỗ nặng, BenQ quay ra sản xuất điện thoại với tên tuổi của chính mình. Cuối 2008, BenQ đóng cửa ngành điện thoại di động và Siemens hay BenQ cũng biến mất trong ngành điện thoại di động từ đó.

  Có một lý do chung cho những sự biến mất trên đây là sự thiếu tập trung vì những BenQ, Siemens, Ericsson hay HP đều chỉ coi điện thoại di động là một ngành nghề “tay trái”. Khi nghề tay trái không mang lại lợi ích tương xứng, họ sẵn sàng đóng cửa để tập trung vào ngành nghề chính. Kết quả là những tên tuổi lớn một thời chính thức bị khai tử.

  BlackBerry có đang giống Palm, Siemens hay Ericsson lúc hấp hối?

  Thoạt trông có vẻ giống khi sự thật là BlackBerry đã lỗ 4 trong 5 quý gần đây nhất và thị phần sụt giảm nghiêm trọng (từ 50% xuống 3% ở Mỹ). Nhưng BlackBerry đang sở hữu gần 3 tỉ USD tiền mặt, 70 triệu khách hàng thân thiết, 2 hệ điều hành điện thoại thông minh - BBOS và BlackBerry 10, 1 mạng xã hội trên di động BBM. Trên hết, sự khác biệt cơ bản nhất của BlackBerry với các thương hiệu đã chết kia là sự tập trung khi BlackBerry không có gì khác ngoài thiết bị và hệ điều hành BlackBerry. Và sự tập trung ấy được khẳng định rõ ràng hơn khi RIM đổi tên thành BlackBerry hồi đầu năm. Vậy có thể khẳng định BlackBerry không chết, BlackBerry chỉ đang tìm giải pháp để Sống hay Không sống mà thôi.
  [​IMG]
  Kịch bản nào cho BlackBerry?

  Không sống - BlackBerry tiếp tục làng nhàng “dở sống dở chết” với một hệ điều hành BBOS vốn đã già cỗi, một BlackBerry 10 mãi không chịu lớn, những chiến dịch quảng cáo truyền thông “trừu tượng” và tốn kém, BlackBerry vẫn bán được cho một số người nhưng kém thuyết phục với hầu hết. Đâu đó, người ta vẫn thấy BlackBerry trong tay một số người dùng, nhưng BlackBerry không còn là niềm tự hào về một thiết bị thông minh nữa.

  Sống - BlackBerry tối ưu chi phí sản xuất để “phổ cập” BlackBerry 10 nhờ giá tốt, tập trung nguồn lực phát triển BlackBerry 10 để hệ điều hành mượt và nhiều ứng dụng, chiến dịch quảng bá rầm rộ với thông điệp đơn giản và “trúng” tâm lý người dùng, mạng xã hội BBM (BBM trên nhiều nền tảng và BBM Channel) cần được phát triển độc lập để tạo sự hiểu biết về BlackBerry.

  Với những mục tiêu để Sống như trên, BlackBerry cần một hoặc nhiều đối tác hợp tác phát triển, và đó cũng có thể là lý do Ủy ban đặc biệt được ra đời.

  Chắc chắn BlackBerry không chết, không sụp đổ như phỏng đoán, nhưng sẽ Sống hay Không sống. Với những người yêu thương hiệu BlackBerry, BlackBerry cần phải sống cho ra sống để mãi mãi, trên tay họ, thương hiệu BlackBerry lấp lánh niềm tự hào không khoa trương về một thiết bị dành cho những người am hiểu và bận rộn. Đó mới chính là BlackBerry!

  Nguồn: Dân Trí​
   
  Tags:
 2. quynhtiger

  quynhtiger New Member

  Tham gia:
  2/11/12
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700C
  Giờ chỉ ngồi cầu nguyện cho tương tai của BlackBerry khấm khá hơn thôi. Sẽ có bước chuyển mình mới mẻ, hướng đi đúng đắn hơn.
  I love BB
   
 3. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  Theo mình nghĩ dùng từ "tồn tại hay không tồn tại" (Will be or not will be :D) nó hay hơn. Thiết nghĩ BlackBerry cũng chỉ là một thiết bị. Nó không có sự sống như con người.
   
 4. quang29

  quang29 Active Member

  Tham gia:
  18/2/12
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  48
  BB Model:
  z10 + 99 + 7290
  cố lên bbry. I love you so much. hết bbry chết thì mình sẽ lôi đống bbry cổ ra dùng :D:eek:
   
 5. Luckyman6886

  Luckyman6886 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/12
  Bài viết:
  2.615
  Được thích:
  89
  BB Model:
  8700
  Nokia đã ra đi, chỉ còn lại BBRY thôi, chứ còn trông vào Android thì 1 HĐH đầy rẫy những mã độc, bảo mật kém thì ko thể bằng được BBRY. . . . nhưng ko may thì giờ có quá nhiều thiết bị chạy Android.
   
 6. MrCent

  MrCent Active Member

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  480
  Được thích:
  165
  BB Model:
  Classic + S7
  Hy vọng BB ko phải bán mình như Nókìa
   
 7. huydatau

  huydatau Active Member

  Tham gia:
  12/9/11
  Bài viết:
  175
  Được thích:
  35
  BB Model:
  8700 9320 Z30
  Bài viết hay quá, rất đúng với thực trang bb hiện tại
   
 8. tuankts2

  tuankts2 New Member

  Tham gia:
  9/10/12
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  7
  BB Model:
  9700
  Giá thì quá cao sau đó lại hạ ,lại còn support người dùng "tốt " như thế hỏi sao ko ra như ngày hôm nay !
   
  ant0135 thích bài này.
 9. HoangAnhBU

  HoangAnhBU Member

  Tham gia:
  25/3/13
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  6
  BB Model:
  8700
  Tác giả còn hơi lạc quan và nhiều niềm tin vào tương lai sáng lạng của BB. Mình thì nghĩ chẳng bao lâu nữa BB cũng ngỏm như những tên tuổi khác thôi. Quan trọng là thời gian. Dù nó có ngỏm, thì mềnh vẫn cứ dùng BB cho tới khi không còn ai bán nữa hoặc bán mà mình không thể mua được .
   
  thantaiboha thích bài này.
 10. phamdominhtri

  phamdominhtri Active Member

  Tham gia:
  24/12/11
  Bài viết:
  253
  Được thích:
  41
  BB Model:
  Q10
  Romeo Beckham đang xài chiếc điện thoại nào đây?

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  blueisbbvnNews thích bài này
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Bạn nói chuẩn, quan trọng là thời gian. Đời mình mà BB chưa "ngỏm" thì chắc đời con, đời cháu mình nó sẽ "ngỏm" thôi :D
   
  HoangAnhBU thích bài này.
 12. amoloso

  amoloso Member

  Tham gia:
  17/11/11
  Bài viết:
  77
  Được thích:
  25
  BB Model:
  Z10 - Bold 9900
  to be or not to be mới chính xác nhé bạn :)
  Chúc bạn vui!!!
   
 13. muoiduong

  muoiduong Active Member

  Tham gia:
  9/5/12
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  68
  BB Model:
  9780
  ngày ngày ngồi hóng tin từ Blackberry :)
  vẫn đang chờ đợi 1 cái j đó từ các nhà quản trị
   
 14. Vodanh_92

  Vodanh_92 Active Member

  Tham gia:
  15/7/11
  Bài viết:
  367
  Được thích:
  64
  BB Model:
  8820
  Các mục tiêu để sống của thớt cũng tương đối chuẩn ^^
   
 15. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Có 1 cách sống duy nhất cho BB là làm mượt hdh của mình... thực sự mượt mà và cố gắng port thật nhiều ứng dụng của android sang được và cũng chạy mượt mà được càng tốt và cuối cùng... giá chỉ ở hạng trung tức là khoảng 7T thì may ra mới có cơ may sống sót... nhưng cũng ít lắm... nokia có sản phẩm giá rẻ hẳn hoi mà vẫn chết kia kìa
   
  phamlinhphuong thích bài này.
 16. bakery00

  bakery00 Active Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  336
  Được thích:
  70
  BB có 1 cái gì đó rất riêng, BB k thể lẫn vào đâu trong rừng đt như hiên nay, bảo mật tốt, HDH nhanh và lạ, BB và Apple đều tự build phần mềm và sản xuất phần cứng, về tương lai mình nghĩ BB sẽ là đối thủ trực tiếp với IOS và sẽ chia thị trường là 2 cực, các HDH khác cũng vẫn tồn tại nhưng giống như là 1 sự lựa chọn số 2 của 1 cực ( Android sau IOS, WP sau BB )
   
 17. tienhuy_hh88

  tienhuy_hh88 Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  579
  Được thích:
  173
  BB Model:
  6710
  BlackBerry nó có hệ điều hành của riêng nó không phụ thuộc vaò ai, nó sẽ phát ngỏm nhưng chắc khi đó mình cũng ngỏm lâu rồi, chắc cháu chắt chút chít mình ngỏm nó BlackBerry sẽ ngỏm
   
 18. han_phong

  han_phong Member

  Tham gia:
  7/5/12
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  8
  BB Model:
  Z10
  Không phải việc của mình. :rolleyes: Thuận theo lẽ tự nhiên thôi, sinh-lão-bệnh-tử.
   
  nguyendathp thích bài này.
 19. nguyendathp

  nguyendathp Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900B + 9900W
  Nghe tin nokia bị bán mà các BB nhà ta có vẻ bi quan thế nhỉ.
  BB đang dần khởi sắc mà. Điều đó được thể hiện qua việc các lập trình viên đang dần chuyển các ứng dụng hot của ios và androi lên BB app world. BB10 còn khá mới mẻ nên sẽ đc hoàn thiện dần trong tương lai ko xa. Việc liên tục có các bản cập nhật cho BB10 cho thấy hãng đang lắng nghe những phản ánh từ khách hàng để hoàn thiện từng bước HĐH này.
   
 20. duythanh2509

  duythanh2509 New Member

  Tham gia:
  16/5/12
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700
  BB ơi cố lên!!
   
Đang tải...