BlackBerry ra mắt chương trình 'Developer Hero' dành cho nhà phát triển ứng dụng trên BB10

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 3/6/16.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]

  Nhằm thúc đẩy cho kho ứng dụng BlackBerry World, BlackBerry vừa đưa ra một chương trình mới để hỗ trợ các nhà phát triển đưa những ứng dụng mới của họ lên kho ứng dụng dành cho nền tảng BB10. Chương trình được mang tên " Developer Hero", chương trình này sẽ giúp giới thiệu những ứng dụng hay và tạo sự chú ý tới người dùng trên BlackBerry World.

  Cụ thể, các ứng dụng được lựa chọn sẽ được giới thiệu nhấn mạnh trên BBWorld trong thời gian 6 tháng, thông qua Feature Carousel, Apps/Games Carousel, Developer Feature, Grouped Features, Staff Picks. Ngoài ra, một số ứng dụng xuất sắc có thể sẽ được viết bài đăng trên blog Inside BlackBerry.

  Chương trình này bắt đầu từ hôm nay và áp dụng cho các ứng dụng thỏa mãn điều kiện sau:
  • Là một ứng dụng mới được phát triển, không phải là một bản nâng cấp cho ứng dụng hiện tại trên BlackBerry World.
  • Ứng dụng được xây dựng dựa trên BlackBerry Native/Cascades hoặc WebWorks.
  Chương trình được mở từ nay cho đến ngày 28/7. Tất cả các ứng dụng mới đệ trình lên BBWorld trong khoảng thời gian này đều được tự động đưa vào chương trình này, nhà phát triển không cần phải khai báo gì thêm. Hai tuần sau khi kết thúc, BlackBerry sẽ chọn các ứng dụng của ba nhà phát triển hàng đầu hội đủ điều kiện của chương trình.

  Tiêu chí lựa chọn:

  Các ứng dụng và trò chơi gửi trong khuôn khổ chương trình 'Developer Hero' sẽ được đánh giá trên các tiêu chí sau:
  • Ứng dụng mới, chưa được phát hành trước đây trên BlackBerry World.
  • Xây dựng dựa trên BlackBerry 10 Native / Cascades hoặc WebWorks HTML5.
  • Thực hiện được tất cả các tác vụ như trong phần mô tả của ứng dụng.
  • Không được thực hiện bằng cách sử dụng công cụ/mẫu, hoặc chỉ đơn giản là khởi động một trang web.
  Các ứng dụng đoạt giải sẽ được đánh giá trên:
  • Trải nghiệm người dùng - tập trung vào yếu tố hình thức, nội dung, cử chỉ và điều hướng
  • An ninh - tập trung vào bảo mật dữ liệu, bảo vệ mật khẩu và các giao dịch rõ ràng
  • Localization - Hỗ trợ đa ngôn ngữ
  • Số lượng tải xuống và đánh giá trong thời gian hai tuần sau khi chính thức ra mắt ứng dụng.
  Nếu các bạn là người có thể phát triển ứng dụng cho BB10, hãy tranh thủ trong khoảng thời gian diễn ra chương trình này để đưa ứng dụng của mình lên BBWorld nhé. Tất cả các ứng dụng mới được submit lên BBWorld trong khoảng thời gian từ hôm nay đến 28/07/2016 đều được đưa vào chương trình.
  Nguồn: Dev Blogs
   
  HonVietBiz, luka, starofsky2 người khác thích bài này.
 2. arsngan

  arsngan Active Member

  Tham gia:
  21/9/14
  Bài viết:
  114
  Được thích:
  36
  BB Model:
  z10
  Quá muộn rồi. Nhìn chung, cách làm của Chen luôn đầy mâu thuẫn trong mọi thời điểm. Ra quyết định cho phép cài ứng dụng Android lên BB10 để nhà phát triển nào cũng nghĩ không cần có thêm một bộ phận phát triển riêng ứng dụng cho BB10 nữa. Hậu quả thì ai cũng thấy rõ. Nhiều ứng dụng phổ biến dần dời bỏ BB10, trong khi những hãng khác thì không hứng tham gia BB10.
  Giờ thì ra cuộc thì này để làm gì khi mà BB chỉ nỗ lực phát triển những chiếc điện thoại con nuôi mang dòng máu Android.
   
  tungquyen thích bài này.
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Mình không nghĩ như vậy, theo mình thì đó là một quyết định rất khôn ngoan. Vì quyết định đó mà anh em dùng BB10 đỡ tù túng hơn, có nhiều lựa chọn về app hơn.

  Còn các app nổi tiếng thì bạn thấy đó, họ cũng có đưa app Android của họ lên BBWorld đâu, vì đối với họ thị phần BB10 chưa "đủ lớn" để họ quan tâm. Ngay cả việc đơn giản như thế (quẳng cái app Android lên BBworld) mà họ còn không muốn làm, thì thử hỏi đời nào họ chịu viết app native cho BB10. Nhìn sang Windows Phone bạn sẽ thấy.

  Cái "hậu quả" kho apps native vẫn nghèo nàn thì chủ yếu là do lượng người dùng BB10 không đủ lớn để lôi kéo Dev. Các chính sách lôi kéo của BB cũng chỉ tác dụng phần nào thôi, lượng người dùng lớn mới là yếu tố quyết định.
   
  undernewbie thích bài này.
 4. OOM

  OOM New Member

  Tham gia:
  13/1/13
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9000
  tóm lại, nếu ứng dụng đoạt giải thì được lợi gì?
   
 5. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Khi bạn mở BBWorld, bạn có thấy một cái băng truyền các ứng dụng ở ngay trên cùng không? Cái đó là Feature Carousel, ứng dụng "đoạt giải" sẽ xuất hiện trên cái băng truyền đó và nhiều nơi khác nữa như mô tả ở bài #1.
   
 6. nmduc073

  nmduc073 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  1.237
  Được thích:
  480
  BB Model:
  Passport
  Tiếc ghê. Dạo này bận nên chắc chẳng có thời gian viết. ^^
   
 7. arsngan

  arsngan Active Member

  Tham gia:
  21/9/14
  Bài viết:
  114
  Được thích:
  36
  BB Model:
  z10
  Nhưng ứng dụng Android chạy rất tệ hại trên BB10, nên việc cho phép cài ứng dụng Android hầu như không hiệu quả. Cũng có thể do hoàn cảnh công ty khó khăn nên không cho phép Chen có thêm thời gian để kiên trì với BB10. Thị phần của BB10 giờ vẫn lớn hơn Windows, nhưng dev vẫn có xu hướng phát triển ứng dụng cho Windows.

  Mình vẫn đánh giá quyết định cho phép cài app Android là sai lầm nghiệm trọng về mặt dài hạn đối với tương lai của BB. Nó chỉ tạo ra cảm hứng ban đầu chút ít cho những người đang lăn tăn vì khi ứng dụng nghèo nàn của BB10.
   
 8. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Cái "cảm hứng ban đầu" đó rất quan trọng đấy bạn, vì "cảm hứng" đó mà người ta có thể quyết định mua BB10. Và nếu số lượng đấy mà đủ lớn thì sẽ tự động lôi kéo các dev phát triển app native. Đó có thể là mục đích của cái quyết định đưa app android lên BB10 của BlackBerry
  Thị phần BB10 thua WinPhone lâu rồi bạn, Nokia ra 1 loạt Lumia 5xx giá như dump phone nên nó vượt BB10 từ hồi đó rồi. Và Dev viết app cho Windows thì nhiều, chứ app cho Windows Phone thì không nhiều đâu.
   
 9. arsngan

  arsngan Active Member

  Tham gia:
  21/9/14
  Bài viết:
  114
  Được thích:
  36
  BB Model:
  z10
  :) mình nhầm chỗ thị phần của BB so với Windows. Trên lý thuyết, như bạn nói, thì đương nhiên nhiệm vụ mở rộng thị phần là quan trọng nhất rồi. Nhưng cảm hứng mà mình nói, chỉ mang tính nhất thời. Nếu nó thành công trong việc mở rộng thì phần, Chen đã không phải quay sang hướng phát triển hẳn thiết bị Android. Giờ thì ai cũng nghĩ là app Android chạy tốt trên BB rồi đó bạn. Và chúng ta sẽ còn thấy app BB10 còn hẻo hơn nữa.
  Hoặc nếu bạn có thể chứng minh quyết định đó là đúng thì, có thể cho mình xin thông số về tác động của nó đến lượng người mua điện thoại và số lượng nhà phát triển tăng lên (hoặc bỏ đi) sau khi quyết định đó được đưa ra? Hoặc nó có chặn được đà suy giảm thị phần?
   
 10. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đúng nhưng không đủ. Bạn thử tưởng tượng xem nếu không có app Android, thị phần BB10 có thể còn hẻo hơn bây giờ nhiều không?
   
 11. mttung

  mttung New Member

  Tham gia:
  31/5/16
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  1
  BB Model:
  SQW 100-1
  Khai tử os10 xong thì đây có vẻ như là hành động quá tử tế cho những ai còn đang dùng. Dù sao vẫn còn khá hơn việc họ chuyển qua android luôn và chả để lại cho chúng ta cái rì.
   
  nghiadalat thích bài này.
 12. tungquyen

  tungquyen Active Member

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  259
  Được thích:
  37
  BB Model:
  9650
  Bài viết quá hay
  Em thấy đây là sự thật không thể chối cãi.
   
 13. phamxuanchin

  phamxuanchin Active Member

  Tham gia:
  1/3/11
  Bài viết:
  405
  Được thích:
  38
  Em phải đăng nhập để phản biện bác
  Theo em đúng ra phải là hệ sinh thái có sức hấp dẫn lôi kéo người dùng mới đúng.
   
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đúng vậy, thế nên BlackBerry mới phải mượn hệ sinh thái của Android để lôi kéo người dùng. Chứ lúc đầu bb10 làm gì có "hệ sinh thái" .

  Ngày nay, Hệ sinh thái muốn phát triển thì phải có lượng người dùng đủ lớn, và muốn có lượng người dùng lớn thì cần phải có hệ sinh thái lớn. Bạn giải bài toán này xem sao?
   
 15. Đỗ Phú Tùng

  Đỗ Phú Tùng Member

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  20
  BB Model:
  9900
  Trên thực tế chúng ta mua điện thoại xin hãy nhìn nhận vào nhu cầu của bản thân để suy xét cho đúng đừng nhìn thấy ta ít mà ghen tỵ với người khác nhiều hơn mình. Mình chứng kiến quá nhiều người ở Việt Nam thực sự bị choáng ngợp với điện thoại thông minh và mua ios, android với số tiền quá lớn với mục đích duy nhất là lướt face, duyệt web và xem phim. Có phải chúng ta đã làm sai lệch dần giá trị của một chiếc điện thoại hay ko, ko phủ nhận những điều hay ho của smartphone mang lại nhưng cũng chính nó làm cho người dùng dần tha hóa đi. Dài dòng quá nhở chung quy lại ý mình là dùng điện thoại hãy tập cách thích rồi yêu chiếc điện thoại của bạn chứ ko phải những thứ công nghệ hào nhoáng, giống như đối với bbos, chúng ta đều yêu chiếc đt bb của mình chứ ko phải công nghệ nằm trong nó
   
  nmduc073HonVietBiz thích bài này
 16. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  946
  Được thích:
  263
  Thông báo ko ra mắt thiết bị BB10 nữa thì ma nào viết ứng dụng cho. Ông nội Chen này cũng tào lao, lúc đầu tưởng Priv ngon ăn, khoái quá quên luôn BB10, lúc sau thì mới biết cạnh tranh ko lại thị phần với các hãng chạy Android khác nên lại quay về BB10. Thôi thì dù gì cũng hoan nghênh chính sách thu hút ứng dụng mới
   
  tungquyen thích bài này.
 17. MrStar1102

  MrStar1102 Active Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  358
  Được thích:
  95
  BB Model:
  8320 9900 9780 Q10
  đến cả 10.3.3 update mà k thêm một cái API nào, thì k hiểu BB có còn "quan tâm" đến DEV k nữa. Còn cái động thái này thì k rõ có tác dụng gì k nữa :(
   
 18. HonVietBiz

  HonVietBiz Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/13
  Bài viết:
  652
  Được thích:
  335
  BB Model:
  Blackberry PP
  Bạn nói rất hay
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 19. tungquyen

  tungquyen Active Member

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  259
  Được thích:
  37
  BB Model:
  9650
  Hôm sau BlackBerry ra mắt mấy dòng BlackBerry giả rẻ chạy android các bác ưu tiện chọn bb10 hay android vậy?
   
 20. Lee cô Dơn

  Lee cô Dơn New Member

  Tham gia:
  1/6/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  BB Model:
  blackberry Z3
  Bây giơ lên BlackBerry World thấy có 1 mục app Android thì vui biết mấy nhỉ
   
Đang tải...