BlackBerry đang bị Chính phủ Mỹ quay lưng

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoanghac87, 12/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoanghac87 New Member
  BB Model:
  9000

  Tham gia:
  14/2/12
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Cơ quan mua sắm chính của Chính phủ Mỹ đang phân phát iPhone và thiết bị Android khác cho nhân viên của mình.


  Smartphone BlackBerry của RIM luôn được xem là thiết bị di động cho các chuyên gia. Điều này được xem là lợi thế cạnh tranh của công ty trên thị trường di động. Một bộ phận các chuyên gia tin tưởng vào BlackBerry đang phục vụ trong Chính phủ Mỹ, đồng thời là nền tảng người dùng vững chắc cho RIM. Tuy nhiên, theo Reuters, “chiếc nệm” từ phía Chính phủ Mỹ chuẩn bị “xì hơi”.

  Cơ quan quản lí dịch vụ chung (GSA) – đơn vị quản lí khối tài sản 500 tỉ đô-la của Chính phủ Mỹ bao gồm viễn thông và CNTT, đã bắt đầu thí điểm dự án cho phép 17.000 nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân. Dù sản phẩm của RIM, đặc biệt là các dòng sản phẩm mới như Blackberry 9900 vẫn chiếm tới 95% các thiết bị của nhân viên Chính phủ, việc được phép dùng thiết bị riêng chạy nền tảng khác chắc chắn sẽ làm giảm đáng kể lượng sử dụng BlackBerry.

  Theo Giám đốc CNTT (CIO) của GSA – Casey Coleman, quyết định chuyển dịch nhằm tìm kiếm sự tiến bộ trong việc áp dụng các công nghệ mới. Nếu cơ quan của ông nhận thấy chương trình thành công, các bộ phận khác trong Chính phủ liên bang cũng sẽ theo cách làm này. Nếu điều đó xảy ra, RIM chắc chắn sẽ mất một lượng khách hàng lớn trong nội bộ Chính phủ Mỹ.

  Hồi tuần trước, Haliburton – khách hàng doanh nghiệp lớn của RIM đã bắt đầu thay thế sản phẩm của RIM và cung cấp thiết bị của Apple cho hơn 4.000 nhân viên. Phòng khi bị các khách hàng lớn như cơ quan Chính phủ quay lưng, có lẽ tốt hơn ngay từ bây giờ RIM nên lên kế hoạch theo kịp Apple, Google và cả Microsoft trong trận chiến giành khách hàng cá nhân.

  Du Lam

  Theo TNW
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
 3. tranquyen07

  tranquyen07 New Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  bác này nói chính xác đó,phải tìm hiểu hiện tại rồi hãy post bài không mọi người lại được phen giật mình vì yêu bb quá
   
Đang tải...