Blackberry buồn khi vượt qua iPhone và Android

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi vitxiem02, 16/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. vitxiem02 Well-Known Member
  BB Model:
  87 + 97

  Tham gia:
  17/3/11
  Số bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  Blackberry 10 ra mắt kéo theo nhiều sự thu hút, nhưng kèm theo đó cũng là sự ganh đua từ nhiều đối thủ chính khi thấy sự phát triển lớn mạnh của BlackBerry. Và đây là một trong những bài khảo sát mang tính "dìm hàng" từ các đối thủ :)

  Trích dẫn từ Genk:

  Chuyện tưởng như đùa nhưng lại là sự thật, Blackberry của RIM đã đứng đầu vượt qua cả iPhone và Android. Tuy nhiên, đây là vị trí mà chả ai muốn nhận, đơn giản vì câu hỏi của cuộc khảo sát này hơi kì lạ : “Trong 3 chiếc điện thoại là Blackberry, iPhone và Android thì chiếc nào bạn sẽ không sử dụng”. Và Blackberry đã vị trí số 1.

  [​IMG]
  71 % số người được hỏi đều lắc đầu với Blackberry.

  Được biết, người đứng đầu cuộc khảo sát này là nhà nghiên cứu Raymond James. Để thực hiện cuộc khảo sát này, Raymond James yêu cầu người được hỏi trả lời những tính năng sẽ làm cho họ nhiều khả năng để mua một chiếc iPhone mới hoặc chiếc smartphone có cài đặt hệ điều hành Android hay BlackBerry. Những câu hỏi đại loại như về độ lớn của màn hình, giá thấp hơn hay chức năng tốt hơn? v..v. Và kết quả là 20 phần trăm nói rằng họ sẽ không bao giờ mua một chiếc iPhone, còn số người được hỏi cho biết rằng họ sẽ không bao giờ mua một điện thoại Android là 31 %. Trong khi đó, 71% số người được hỏi đã nói rằng họ sẽ không bao giờ tậu một chiếc Blackberry để dùng.

  Theo nhiều chuyên gia thì kết quả của cuộc khảo sát trên không quá bất ngờ vì Google và Apple hiện cùng nhau thống trị thị trường điện thoại thông minh.Hiện Android và iPhone đang chiếm hơn 90 phần trăm thị phần của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý IV theo IDC. Vì thế, sẽ không quá bất ngờ khi kết quả là vậy.

  [​IMG]
  Theo IDC, thì Android và Iphone đang cùng nhau thống trị thị trường smartphone toàn cầu

  Bên cạnh đó, Raymond James cũng cho biết một số người được phỏng vấn cho biết rằng không có gì thuyết phục họ từ bỏ chiếc điện thoại mà họ sử dụng để chuyển sang dùng các smartphone có nền tảng mới như Windows Phone. Khi được yêu cầu giải thích thì những người đó cho biết một phần vì họ đã quá quen thuộc với chiếc điện thoại cũ rồi nếu thay sang nền tảng khác thì sẽ phải mất một thời gian để tìm hiểu. Bên cạnh đó, thời kì vật giá leo thang và kinh tế chưa ổn định như hiện nay cũng là một tác nhân khiến họ không dám thay đổi.

  [​IMG]
  Đây là một tin không vui với Blackberry.

  Cuộc khảo sát này được tiến hành từ 14 tháng ba đến 26 Tháng Ba. Số lượng người tham gia cuộc khảo sát này khá ít có khoảng 250 người. Còn với Blackberry thì đây là tin không vui thứ 2 đến với họ trong thời điểm này. Trước đó, hãng phát triển điện thoại Canada này đã phải nhận một tin xấu là tỉ lệ khách hàng trả lại BlackBerry 10 nhiều hơn cả tỉ lệ mua mới, dù hãng đã phủ nhận tin trên.


  Tham khảo: Allthingsd
   
  Tags:
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.055
  BB Model:
  9900
 3. huynhvu9780

  huynhvu9780 Member

  Tham gia:
  28/8/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  17
  BB Model:
  9780
  XẠO QUÁ .......CHẮC 70% kia ở ngoài vùng phủ sóng và nhu cầu chỉ nghe gọi.......có khi họ tưởng blackberry là hãng thời trang cho doanh nhân , tỷ phú ,diễn viên ho ly quoc , chính trị gia......bó tay bài báo
   
Đang tải...