BlackBerry Bridge phần mềm đồng bộ giữa Playbook và BB

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Gphone123, 11/1/11.

Chia sẻ trang này

 1. Gphone123 New Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Blackberry Playbook đã được giới thiệu khá nhiều lần và vì thế có lẽ cũng không còn gì để nói về nó nữa. Lần này, để thay đổi không khí RIM đã giới thiệu tại CES 2011 tính năng mới nhất mà chưa có tài liệu nào nói đến trước đây, đó chính là tính năng BlackBerry Bridge, hỗ trợ kết nối giữa Playbook và các điện thoại blackberry khác. Thực ra khi mới giới thiệu thì tính năng này cũng được nói đến nhưng rất hạn chế, chúng ta chỉ biết được rằng Playbook có thể thông qua điện thoại để nhắn tin, quản lí danh bạ, lịch hẹn ... vậy thực sự thì nó làm việc như thế nào?


  Hiểu một cách nôm na thì Playbook và điện thoại Blackberry kết nối với nhau thông qua bluetooth và với tính năng "Bridge" Playbook sẽ đọc được các thông tin trên điện thoại và hiển thị nó lên màn hình của mình. Bạn sẽ có tin nhắn, ghi chú hay lịch hẹn ... và đặc biệt nữa là cả những hình ảnh, video cũng được truyền qua và bạn có thể xem video trực tiếp trên Playbook. Nếu để ý kĩ một chút bạn sẽ thấy có cả logo của BBM nữa, chat chít với bạn bè ngay trên màn hình lớn của Playbook thì thật tuyệt (yêu cầu điện thoại bạn phải có BIS).


  Tuy nhiên không phải là không có hạn chế. Các nội dung đã được đồng bộ từ điện thoại qua Playbook chỉ tồn tại khi cả 2 thiết bị còn kết nối với nhau. Khi kết nối bluetooth bị ngắt thì cũng đồng nghĩa là các tin nhắn, lịch hẹn ... cũng biến mất theo và nó sẽ xuất hiện trở lại trong lần kết nối tiếp theo. Không hiểu lí do chính của RIM trong việc để chế độ này, theo như họ nói thì là để bảo mật cho tốt. Khi được hỏi là liệu có thể vào mạng thông qua điện thoại BB được không thì câu trả lời rất mập mờ và không có chút rõ ràng nào cả, như trong video bạn có thể thấy họ không trình diễn tính năng này (cũng có thể là không có tính năng này!).


  Để hoạt động được thì điện thoại Blackberry phải chạy OS5.0 trở lên, thiết bị được sử dụng để trình diễn là BB9800 hiện đang chạy OS6.0


  Nguồn: berryreview
   
  Tags:
 2. pvmhien

  pvmhien Active Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  101
  BB Model:
  9000A
  - nHƯ VẬY 97 VẪN ĐC RỒI. Tuy nhiên PB mà ra đời chắc giá nó cũng k phải là thân thiện cho lắm - 98 là 1 ví dụ :)
   
 3. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
Đang tải...