Blackberry App Generator - Tự tạo app cho BlackBerry trong 10 phút

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi dotienson, 30/11/12.

Chia sẻ trang này

 1. dotienson Active Member
  BB Model:
  9790

  Tham gia:
  29/11/11
  Số bài viết:
  156
  Được thích:
  39
  [​IMG]

  RIM có một phần mềm/dịch vụ trên web dùng để tạo app (phần mềm) cho các máy BlackBerry, bao gồm cả BlackBerry 10, có tên là Blackberry App Generator (BAG). Bạn không cần phải biết về lập trình hay đồ họa mà vẫn có thể viết được phần mềm cho BB10 một cách rất dễ dàng, phần mềm sau đó còn có thể đăng lên App World để bán.

  BAG không mới, thật ra các hãng khác cũng từng có những phần mềm và dịch vụ tương tự. Chức năng chính của BAG là tự động lấy dữ liệu từ nguồn link RSS mà bạn cung cấp, sau đó tạo thành một phần mềm đọc tin tức đơn giản hỗ trợ, hỗ trợ các máy từ BB OS5, 6, 7 cho đến BB10. Mọi thao tác tạo phần mềm bằng BAG đều được thực hiện trên web, người dùng không cần phải cài gì thêm vào máy tính và toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong khoảng 10-15 phút.

  1. Để sử dụng, trước tiên bạn cần có một tài khoản BlackBerry Vendor, gọi là tài khoản dành cho người viết/bán phần mềm trên App World. Vào đây để tạo tài khoản (miễn phí): Tại đây .


  [​IMG]

  • Bạn có thể thêm logo, banner cho app, chọn màu theme, màu chữ, chọn cách trình bày trang tin và sau cùng là đặt tên cho phần mềm đó, sau đó chờ khoảng vài ngày để RIM chấp nhận ứng dụng của bạn và đặt nó lên App World.

  Ví dụ ở đây mình làm cho blog của mình:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tất cả quá trình này đăng ký tài khoản rồi tạo app mất khoảng 15 phút và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn có sở hữu 1 trang web, blog hay trang tin nào đó thì BAG là công cụ rất hữu ích để đưa website của mình lên BB10 một cách dễ dàng.

  [​IMG]
  Một ví dụ:
  [​IMG]

  Nguồn: Text từ Tinh Tế Nguồn :)
  Ảnh do mình chụp screenshot :) :)


   
  Tags:
Đang tải...