BlackBerry 10 - Sự cân bằng hoàn hảo giữa khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 24/11/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Với tất cả những thông tin về nền tảng mới nhất của RIM - BB10. Có lẽ bạn cũng có thể tự đặt cho mình một câu hỏi: Vậy BlackBerry 10 sẽ phù hợp với người dùng cá nhân hay chủ yếu dành cho doanh nghiệp? Chúng ta cũng biết, từ khi được thành lập đến nay, đôi tượng chủ yếu của các thiết bị BlackBerry là các doanh nghiệp, nó tạo ra một mối liên kết vững chắc giữa doanh nghiệp và BlackBerry. Chưa bao giờ mối liên kết này bị phá vỡ. Nhưng cho đến lúc này, với BlackBerry 10, chúng ta có thể thấy một tầm nhìn hoàn toàn khác và mới của RIM đó là: BB10 sẽ tập trung vào cả 2 thị trường là khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Những lý do sau đây sẽ giải thích cho điều đó

  Đối với khách hàng cá nhân:

  • Khả năng đa nhiệm
  Khi người dùng tiếp tục chuyển sang dùng các thiết bị IPhone, hay Android, và đã để lại một khoảng trống về thị phần người dùng cá nhân cho RIM. Trong suốt một năm qua, RIM dường như không có bất kỳ sự thay đổi nào mới mẻ về hệ điều hành để khiến người dùng có thể mặn mà và muốn trải nghiệm.

  Với BB10, RIM đã xây dựng với mục tiêu nó sẽ nằm trong tâm trí người dùng hàng ngày. Nó được thiết kế cho một trải nghiệm về khả năng đa nhiệm mà hầu hết người dùng ngày nay mong đợi của thế giới điện toán di động. Đa nhiệm là một cái gì đó thực sự được thiết lập để BB10 có thể thoát ra ngoài phần còn lại của thế giới công nghệ, và nó cũng sẽ kết nối lại các thiết bị BlackBerry với người dùng không phải là doanh nghiệp. BlackBerry 10 sẽ cung cấp cho người dùng một môi trường xử lý đa luồng thực sự. Với BB10, người dùng sẽ thấy được các ứng dụng của họ sẽ được chạy song song, trình diễn cho họ với nhiều hơn một ứng dụng đang mở tại một thời điểm trong cùng một cửa số. Thậm chí nó còn trực quan hơn là các ứng dụng này vẫn chạy trong khi người dùng mở một ứng dụng khác. Khả năng quản lý nhiều hơn một ứng dụng trên BlackBerry 10 một cách hiệu quả là một cái gì đó sẽ hấp dẫn người dùng.

  • Ứng dụng chất lượng
  RIM đã đặt vấn đề này lên ưu tiên hàng đầu để đảm bảo rằng khi BB10 ra mắt sẽ có rất nhiều các ứng dụng có sẵn dành cho nó. Đối với người dùng cá nhân, có được các ứng dụng yêu thích và tìm kiếm những ứng dụng mới là một phần rất quan trọng của trải nghiệm trên di động. Nếu một thiết bị di động không có các ứng dụng mà người dùng muốn hoặc không có nhiều lựa chọn những ứng dụng tốt, thì sau đó nó sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

  RIM dự kiến khi BB10 ra mắt sẽ có khoảng 100.000 ứng dụng sẵn có. Mặc dù RIM đang tập trung vào phát triển số lượng những ứng dụng mới, nhưng công ty vẫn không quên và rất quan tâm đến chất lượng của các ứng dụng đó. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, CEO Heins cho biết "công ty đã thực hiện hơn 30 hội nghị Jam dành cho các nhà phát triển trong các thành phố khác nhau trên toàn thế giới để có thể phát triển những ứng dụng tốt nhất, phù hợp nhất với người dùng ở quốc gia đó ".

  Về lâu dài, RIM sẽ tập trung vào chất lượng của ứng dụng hơn là phát triển một số lượng lớn các ứng dụng. Có thể BlackBerry 10 sẽ có lượng ứng dụng có sẵn trong App World vẫn còn thấp só với các đối thủ cạnh tranh, nhưng RIM cam kết các ứng dụng có sẵn sẽ có chất lượng hàng đầu.

  • Một trải nghiệm máy ảnh mới

  Với BB10, RIM đã thực sự đưa tới người dùng một trải nghiệm về máy ảnh hoàn toàn khác. Ứng dụng máy ảnh của BB10 sẽ tích hợp tính năng thay đổi thời gian chụp và sẽ cho phép người dùng chụp một đối tượng và sau đó chỉ việc chọn hình ảnh mà họ thích. Đây là một tính năng tuyệt vời của BB10 cho phép người dùng có được một bức ảnh hoàn hảo.

  • Bàn phím thông minh
  Một trong những điều thú hút người dùng đến với một thiết bị di động là cách mà họ có thể tương tác với bàn phím của nó. Có thể gõ và thao tác trên bàn phím một cách nhanh chóng và hiệu quả là cái gì đó đang thiếu trong hầu hết các thiết bị cảm ứng. Vì vậy, RIM đã xây dựng lại hoàn toàn trải nghiệm bàn phím cho các thiết bị của mình.

  Bàn phím của BB10 là một bàn phím thông minh, bàn phím sẽ tự học những từ ngữ mà người dùng gõ và sau đó gợi ý cho họ những từ phù hợp. Vì vậy, nếu bạn gõ từ "YES", bàn phím sẽ hiển thị từ "YES" nhỏ trên bàn phím, tất cả những gì cần làm là đơn giản chỉ cần swipe vào từ được hiển thị. Với bàn phím thông minh của BB10, chắc chắn người dùng sẽ thấy mình gõ nhanh hơn trên màn hình cảm ứng. Đây cũng sẽ là điều hấp dẫn người dùng.

  Đối với khách hàng doanh nghiệp:

  Trong khi BlackBerry 10 đã có thể giải quyết hầu hết nhu cầu của khách hàng cá nhân, còn khách hàng doanh nghiệp? BlackBerry 10 vẫn sẽ được thiết kế tập trung vào các doanh nghiệp, trong khi nó vẫn tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ với người dùng cá nhân đang muốn tìm kiếm một chiếc điện thoại thông mình cho bản thân. BlackBerry 10 là sự cân bằng hoàn hảo giữa doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

  • BlackBerry Balance
  Có lẽ một trong những tính năng sáng tạo nhất của BB10 là khả năng tách biệt công việc và giải trí. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ mà RIM gọi là BlackBerry Balance. BlackBerry Balance sẽ cho phép các doanh nghiệp IT phân vùng dữ liệu người dùng trên BB10 của họ, về cơ bản nó sẽ tạo ra hai khu vực riêng biệt trên thiết bị, một cho dữ liệu cá nhân và một cho dữ của công ty. Dữ liệu được phân chia rất rõ ràng, nghĩa là dữ liệu của bên này sẽ không bị "rò rỉ" sang bên kia hoặc ngược lại. Bằng cách này, người dùng có thể sử dụng điện thoại của họ như một thiết bị cá nhân trong khi doanh nghiệp vẫn quản lý tốt thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp mọi người không cần phải mang một lúc hai, ba chiếc điện thoại hoặc lo lắng về việc chiếc điện thoại của họ được kết nối với mạng công ty, và người quản trị IT có thể quản lý tốt hơn với BYOD.

  • Bảo mật

  RIM luôn được biết đến với vấn đề bảo mật. Với BB10, cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp có thể yên tâm rằng dữ liệu của họ được đặt trên một trong những thiết bị an toàn nhất hành tinh. Đó là điều xa xỉ mà nhiều người dùng điện thoại thông minh khác không có. Ngay cả trước khi ra mắt, thì BB10 đã nhận được chứng chỉ bảo mật FIPS 140-2.

  • Sử dụng dễ dàng
  Cuối cùng, với việc sử dụng ActiveSync, các công ty mà không có giải pháp MDM, nhưng có một máy chủ gửi tin nhắn có thể giới thiệu các thiết bị BB10 của họ một cách dễ dàng. Các tổ chức đang tìm kiểm một giải pháp quản lý mạnh mẽ hơn có thể sử dụng giải pháp BES 10 của RIM, dự kiến sẽ được phát hành trong cùng thời điểm thiết bị BB10 ra mắt.

  BlackBerry 10 sẽ là sự cân bằng hoàn hảo giữa người dùng cá nhân và doanh nghiệp. RIM đã xây dựng một nền tảng hoàn toàn mới để phục vụ và cung cấp tới người dùng những tính năng ưu việt nhất mà một điện thoại thông minh có. RIM cũng đã duy trì nền tảng vững chắc của mình trong doanh nghiệp bằng cách xây dựng một thiết bị sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp.

  I believe BB10 will be success!​


  Theo: BBOS
   
  Tags:
 2. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Diễn Nôm là "Cân bằng giữa giải trí và công việc"! :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. agram3000

  agram3000 New Member

  Tham gia:
  26/12/11
  Bài viết:
  289
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8700
  sao em thấy nhiều bài nói đi nói lại thế nhỉ, mấy cái tiêu đề khác thôi chứ máy ảnh, balance, bàn phím, bảo mật ... có thiếu gì bài viết đâu, đọc đi đọc lại thấy sao sao ấy. tốt nhất là chờ khi ra mắt xem dư lào thôi, chứ cứ tự sướng thế này nản quá
   
 4. luckywed

  luckywed New Member

  Tham gia:
  15/10/12
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  nếu đã phát triển xài ké ứng dụng Android sao ko làm cho tới nơi tới chốn . Để nữa nạc nữa mở , cái cần thì convert hoài ko ra , cái ko cần thì cài chạy ầm ầm
   
 5. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  BB Model:
  Z10 - X10
  Mỗi bài có một nét phân tích riêng, bạn thấy sao? nó giống nhau? Bạn đã trải nghiệm bb10 trên Dev Alpha lần nào chưa?

  Đâu phải họ làm ra chỉ để phục vụ một mình người nào đó chứ bạn. Bạn không cần ứng dụng nào đó, nhưng người khác lại cần ứng dụng đó. Bạn nghĩ để chuyển từ 1 nền tảng khác sang để tương thích nó đơn giản và dễ dàng vậy sao?
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Hãng nào ra sản phẩm cũng có cái để thu hút người dùng, RIM cũng nằm trong số đó.
  Tất cả là tgian trả lời thôi, nếu RIM có đủ hấp dẫn mình nghĩ ít nhất 2 năm nữa mới "vỗ ngực" được, trong lúc RIM đang ngấp ngoải, người dùng đã bỏ tiền mua IP, Android và WP8 rồi, budget của họ sẽ giành cho 1 2 năm tới đổi dthoai, lúc đó họ tính tới Blackberry.
   
 7. evileys69

  evileys69 Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  538
  Được thích:
  7
  Càng đi sâu sẽ càng khó khăn đối với RIM, dường như RIM ko muốn cạnh tranh ngang hàng với những nền tảng nổi tiếng hiện nay nữa mà thay vào đó là muốn vượt xa hơn đối thủ cả về mọi mặt.
  Đây chính là thử thách dành cho RIM.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 8. hungcnet

  hungcnet Member

  Tham gia:
  1/5/12
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9900
  Gom thóc cưới 1 em BB10 làm cô vợ 2 thôi!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. socsee

  socsee Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9780
  ko ham sự bóng bẩy giả tạo, ko cần cái ồn ào phô trương, tôi chọn một phong cách mạnh mẽ riêng biệt :D

  iPhone = tiểu thư kiêu kỳ
  Android = đứa trẻ lớn xác
  Windows Phone = thanh niên mới lớn
  BlackBerry = đàn ông đích thực

  có bác nào anti ko, chém em phát đê :P
   
 10. mr.fly

  mr.fly Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/12
  Bài viết:
  1.696
  Được thích:
  485
  BB Model:
  Z10
  Bác chém thế thì hơi quá. Mỗi cái có cái hay riêng. Ấn tượng với sự thông minh của windows phone, vẻ đẹp bóng bẩy và thân thiện của iOS, android thì đơn giản, phổ thông còn nghĩ tới BB là khó sử dụng, kén chọn người dùng và đem lại 1 phong cách rất lạ và yomost. Đơn giản là trải nghiệm và cảm nhận, không nên quá cuồng tín làm gì

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
  Nhân đây mng cho em hỏi, Windows Phone so vs BB10 thì sao ? Ngoài acis live title thì nó còn cái gì ko ạ ;;) ;;) ;;)
   
 12. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Ai khen cứ khen
  Ai chê cứ chê
  Nhất định Tết này phấn đấu em 1 em BB10 trên tay
   
 13. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  467
  Được thích:
  171
  BB Model:
  Passport
  Em thì chỉ đặc biệt ấn tượng với đa nhiệm mà RIM đã trình diễn. Hơn ai hết em cực kì cần chức năng preview email vì đôi lúc mở email lại thành ra mail...rác. Lúc đó lại phải trở lại công việc cũ (mất ít nhất 1 công đoạn nếu chạy ứng dụng nền) => cực kì mất thời gian và mất tập trung cho công việc mình đang lỡ dỡ. Nếu BB10 nuột nà như những gì RIM đã trình diễn em tin BB10 đích thực là điện thoại phục vụ cho công việc

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. shoeshak

  shoeshak Member

  Tham gia:
  8/8/11
  Bài viết:
  109
  Được thích:
  3
  BB Model:
  8820
  Mong bb10 quá rim ơi. Đọc mà sướng

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 15. muoiduong

  muoiduong Active Member

  Tham gia:
  9/5/12
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  68
  BB Model:
  9780
  cổ phiếu RIM tăng 20%
  chưa bao giờ tôi dùng từ "chán" vs bb cả
  hy vọng quá không quá cao :(
   
 16. nguyenvietlam

  nguyenvietlam Active Member

  Tham gia:
  8/11/12
  Bài viết:
  104
  Được thích:
  39
  BB Model:
  PASSPORT
  Nhận xét mù quáng ! Mình dùng BB là máy chính, nhưng mình thấy iPhone thiết kế đẹp nhất, Android dễ xài và nhanh nhất, WP lại thân thiện với cái laptop chạy win7 của mình nhất ;)
   
Đang tải...