BlackBerry 10 - Hãy xem những gì tôi thể hiện chứ đừng dùng thiết kế để đánh giá về tôi

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 9/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.289
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  BlackBerry 10 Jam diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thường niên BlackBerry World 2012, cả hai hội nghị đều đem lại nhiều tin tức tích cực về nền tảng mới. Nhưng việc trì hoãn thời gian giới thiệu một thiết bị phần cứng chạy trên nền tảng BlackBerry 10 hoàn chỉnh liệu có phải là việc mà RIM đã tính toán trước hay không? Với các nhà đầu tư, việc thiếu đi sự giới thiệu một thiết bị phần cứng và bắt người dùng tiếp tục chờ đợi dường như đã trở thành lý do khiến giá cổ phiếu của RIM lại tiếp tục giảm sau sự kiện Blackberry World 2012. Bạn có từng hỏi vì sao RIM lại làm như vậy? Hay bạn chỉ khăng khăng nói rằng "RIM đã trượt dốc, rồi RIM sẽ theo con đường của Palm". Hội nghị thường niên năm nay không giống như những gì mà RIM thể hiện ở những hội nghị trước, RIM không chọn việc giới thiệu một thiết bị phần cứng với ý nghĩ không muốn đặt ra một khuôn khổ chung mà mọi người vẫn nghĩ về việc một thiết bị nên có một cấu hình thế này, thế khác, giống như một dòng máy nào đã có.

  Dường như việc theo đuổi một thiết kế hay cấu hình phần cứng trên các thiết bị công nghệ nói chung và điện thoại thông minh nói riêng là điều mà các tín đồ công nghệ luôn quan tâm trước, rồi sau đó mới là những gì mà nó thể hiện và mang lại cho bạn.

  Kiểu dáng màn hình trên những chiếc điện thoại thông minh ra mắt gần đây như N9 của Nokia, HTC OneX, iPhone 4/4S đều sở hữu màn hình cảm ứng lớn gần như không có sự khác biệt nào đặc biệt nếu không muốn nói là nó gần như nhau. Chỉ khác nhau về kích thước và cách các nhà sản xuất bo cạnh...với cấu hình cao ra mắt trong thời gian gần đây thông số kỹ thuật và cấu hình phần cứng trên đa phần các thiết bị đều hình thành những chuẩn mực nhất định. Xem thêm hình ảnh bên dưới.

  Thiết kế và kiểu dáng màn hình

  [​IMG]

  Thông số kỹ thuật (hơi mờ, nếu có hứng thú có thể search thêm từ Internet)

  [​IMG]

  Rõ ràng cái đáng bàn cãi là hệ điều hành mà thiết bị mang trên mình. Và những gì mà nó đem lại cho người dùng từ chính hệ điều hành đó.

  Vậy bạn đang chờ đợi gì ở kiểu dáng hay cấu hình thiết bị mà RIM sẽ đem đến cho bạn?

  Có lẽ dựa vào việc không có thiết bị mới được giới thiệu, giá cổ phiếu giảm sau hội nghị...đều khiến bạn không thể đặt niềm tin vào sự trở lại của RIM. Hãy đọc hêt bài viết này, và chia sẻ điều bạn đang nghĩ.

  Nếu bạn thấy những gì diễn ra trong 2 năm qua với RIM, và bạn cho rằng RIM sắp phá sản, có vẻ bạn đã nhìn nhận sai vấn đề. Hãy nhìn nhận vấn đề theo đúng ý nghĩa của nó và bạn sẽ thấy RIM đã chuẩn bị để lột xác, sống sót sau vòng đời cũ và bước sang vòng đời mới:

  Mỗi một vấn đề theo lẽ tự nhiên đều có vòng đời của nó, có những vong đời dài và ngắn khác nhau, từ nguyên tử, con người và vạn vật. Cũng như Microsoft, Windows Mobile cũng đã có thời hoàn kim và cũng đã kết thúc vòng đời huy hoàng của nó để hiện tại là Window Phone là một vòng đời mới, RIM cũng vậy, 2 năm qua không phải là 2 năm để kinh doanh BlackBerry device, BlackBerry tablet, Hell no!!! 2 năm qua là 2 năm để chuẩn bị lột xác, chuyển đổi vòng đời, để tìm kiếm, đầu tư và thử nghiệm nền tảng mới mà cột mốc chính là thời điểm RIM quyết định mua QNX, đây là một hệ điều hành di động duy nhất thực sự multi-tasking, thực sự bảo mật cao, thực sự ổn định và là nền tảng vững chắc để xây dựng mọi thứ trên nó mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì, từ tính an toàn, ổn định, bảo mật, mở rộng, tương thích, sức mạnh và khả năng xây dựng hệ sinh thái.

  BB10 đáp ứng 2 yếu tố quan trong tối cao: Nền tảng vững chắc + đốt cháy giai đoạn xây dựng hệ sinh thái.

  1. Nếu bạn muốn xây 1 building 100 tầng thì trước khi bạn muốn nó đẹp, bạn cần yên tâm với cái nền của nó, nền yếu thì bạn có thiết kế đẹp tới đâu, nó cũng sẽ sập sớm. Vô nghĩa.

  2. Bạn muốn có nhiều ứng dụng, game, giải pháp cho 1 nền tảng, developers phải học cách làm ra ứng dụng của riêng nền tảng đó, và bạn không cần làm điều này với BB10, những gì bạn cất công làm ra cho nền tảng khác hay cho BB trước đây, bạn chỉ việc đưa nó lên BB10. Bạn chưa từng phát triển ứng dụng cho bất kỳ nền tảng nào? BB10 cho bạn lựa chọn ít nhất là 5 ngôn ngữ khác nhau để phát triển, bạn không phải hối tiếc vì bạn không được dạy cái này hay cái kia đâu, RIM đảm bảo những gì bạn được dạy đều có thể phát triển ngay cho BB10 một cách nhanh nhất.
   
  Tags:
 2. GocThuGian

  GocThuGian Member

  Tham gia:
  29/3/11
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9800 att
  Nhận định này dường như để an ủi cổ đông là chính.

  Cảm giác giống như nhận định của 1 lãnh đạo cao cấp của RIM về tablet chỉ có 7 inch là vừa tay và tối ưu nhất vậy. Kết quả là ông ta đã lầm.

  Thiết kế của 1 sản phẩm công nghệ cao chiếm đến 80% thành công của sản phẩm đó, giống như chi phí cho Marketing, quảng cáo của bất kỳ sản phẩm nào muốn bán chạy trên thị trường vậy.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
  nếu là một fan trung thành với BB thì chắc chắn bạn sẽ xài BB bất chấp thiết kế nó như thế nào, nhưng nếu muốn thu hút các fan khác chạy qua BB thì tất nhiên cái đầu tiên đập vào mắt họ phải là thiết kế.
  "Chỉ khác nhau về kích thước và cách các nhà sản xuất bo cạnh" ---> nội 2 cái này thôi là nó đã tạo nên sự khác biệt riêng về thiết kế của 1 điện thoại cảm ứng rồi. Chưa được nhìn thấy thằng OneX nhưng ra đường vẫn mặc dù chưa thấy logo vẫn có thể dễ dàng nhận biết ai đang xài iPhone4, ai đang xài N9 hoặc Galaxy SII ...
  Thực ra hiện nay nền tảng nào cũng tốt, cũng có điểm mạnh riêng cả, người dùng có nhiều sự lựa chọn và thiết kết ảnh hưởng rất nhiều tới sự lựa chọn này. Khi các tòa nhà 100 tầng đều vững chắc di nhiên bạn sẽ chọn cái đẹp nhất
  BB London cũng đẹp và cũng có nét riêng chứ nhỉ :)
   
 4. inox01

  inox01 Member

  Tham gia:
  22/7/11
  Bài viết:
  226
  Được thích:
  2
  BB Model:
  PB + 9900
  Có thể ai đọc qua cũng nghĩ RIM đang tự an ủi cổ đông của mình nhưng thật sự hướng đi của RIM khá bền chắc.
  Bản thân mình không nghĩ RIM nói chung và BB nói riêng đang ở giai đoạn "lụi tàn". Khó có công tyy nào trụ vững qua thời kỳ economy crisis như RIM và mình cũng suy nghĩ về new life cycle băt đâu từ BB10.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. Congrats

  Congrats Member

  Tham gia:
  21/4/11
  Bài viết:
  383
  Được thích:
  11
  Cổ đông nào ở đây? :)) Tự sướng với nhau thì có :D
  Bài viết có nhiều ý đúng. Tuy nhiên, ngay từ đầu việc chê bai kiểu dáng màn hình N9,iphone,One X ... na ná nhau đã thấy ko ổn rồi.
  Bài viết quá nhiều cảm xúc, đâm ra thiếu lý trí :).
   
 6. vietdh

  vietdh Active Member

  Tham gia:
  3/3/11
  Bài viết:
  320
  Được thích:
  48
  BB Model:
  Q10 + 9700
  Ko nhìn bằng con mắt này đc. Đơn giản RIM là RIM và RIM có bước đi chắc nhưng hơi chậm. Chỉ thế thôi. Phân tích này nọ làm gì. Thế giới đầy người đầu có đầy sỏi. Họ phân tích mãi rồi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 7. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  @all: Ngoài lề chút.
  Các bạn nên comment lịch sự và tôn trọng người viết. Một bài viết ko phải chỉ đơn giản nghĩ gì rồi viết ra, post lên như suy nghĩ của các bạn. Để rồi nhận đc những cái comment thiếu văn hóa.

  Bài này, Tiêu đề đã viết rất rõ, "BB 10-Xem những gì tôi thể hiện chứ đừng vội đánh giá thiết kế"

  Và nội dung cũng rất rõ ràng. Ko đi sâu thiết kế mà hướng đến phân tích cách mà RIM đang làm, "Xây dựng nền tảng vững chắc, hệ sinh thái đa dạng trong thời gian ngắn".

  Rõ ràng như vậy. Nhưng dường như các bạn chỉ trích dẫn đoạn mào đầu để nói. Có cảm giác giống các bạn đọc một chút tiêu đề, vào mở đầu rồi comment mà không đọc hết, suy nghĩ một chút.

  Bài viết này là dựa trên BB Jam, thiết bị BB 10dev để phân tích. Mẫu chính thức (có lẽ london ra trước) vẫn chưa rõ ràng, nên người viết đã hướng đến nhân hơn là lớp vỏ.

  Lời cuối, các bạn nên hiểu, viết một bài công phu và cần nhiều nguồn hơn là cái comments ý kiê s cá nhân thiếu tôn trọng. Bạn là người dùng, bạn có quyền nêu quan điểm, đúng, nhưng cần TÔN TRỌNG NHAU. TÔN TRỌNG NGƯỜI LÀ TÔN TRỌNG MÌNH.

  Ps: mình nghĩ ngay cả bb10-dev cũng có thiết kế rất đẹp. Đương nhiên là cảm nhận của mình thôi, cho mình cảm giác như IBM hay một chiếc playbook thu nhỏ. :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...