"BIS" CÒN THỰC SỰ MẠNH NHƯ KHI CÁC OS KHÁC CHƯA CÓ "PUSH MAIL"

Thảo luận trong 'Những người dùng BIS/BES' bắt đầu bởi pat.vietnam, 11/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. pat.vietnam Member
  BB Model:
  9900R

  Tham gia:
  13/5/11
  Số bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  Hi All,

  Mình mạo muộn lập Topic này vì có 1 số băn khoăn và muốn cùng các bạn bàn và tìm một câu trả lời hợp lý nhất về dịch vụ trong BIS của BlackBerry hiện nay tại VN nói riêng.

  Như các bạn biết, khi BB chính thức đặt chân tới VN thì lúc đó các BBer mới biết tới hết công năng huyền thoại của BB qua các dịch vụ BIS và BES (tuy nhiên ở VN thì BIS được sử dụng là chính, còn BES thì hiếm các CTy, Tổ chức... chọn sử dụng để cộng đồng BB Việt biết và trao đổi nhiều). Sau hơn 3 năm dùng BIS của nhà mạng MobiPhone và chứng kiến sự vượt trội - đeo bám sát sao BackBerry từ các HĐH khác như iOS, Android... tôi đúc rút ra và cảm giác nghi ngờ về những sức mạnh của BB trong dịch vụ BIS mà chúng ta vẫn thường tự hào về sự độc tôn một thời như: Push Mail, BBM hay tính bảo mật (cái này mấy BB Việt chúng ta ko coi trọng lắm nha, tôi đồ rằng phần bảo mật của BB có lẽ dành cho khối chính phủ của Mỹ, Canada hay các Quân đội hoặc các Cty công nghệ hàng đầu lựa chọn trang bị cho nhân viên của họ và bởi vì tính chất yêu cầu công việc nên họ coi trọng cái này hơn cả, còn đối với người dùng cá nhân ở nước ngoài hay ở Việt nam chúng ta sẽ chiếm tủ lệ % ít trên số người s/dụng, có thể thấy như khi chúng ta để máy Laptop không cài mật khẩu, bạ chỗ nào để Laptop ở đó hay để máy lăn lóc đi sang phòng khác hàng tiếng thậm chí nửa ngày, đi chơi, đi nhậu.... từ đo mà suy đoán ước rằng tỷ lệ rất nhỏ người dùng BB coi trọng cái vụ bảo mật này).

  Trước hết nói về PUSH MAIL: Hiện nay Android và iOS đều có chức năng chẳng khác gì Push Mail cảu BB nhà chúng ta, vậy sự độc tôn mất đi đã đành, nhưng sự giản tiên lại không đồng hành vì bên 2 HĐH kia sử dụng các dịch vụ liên quan tới Internet của họ đơn giản là 3G và GPRS hay bây giờ là 4G còn với BB thì vẫn phải đăng kí gói BIS thì các máy BackBerry mới có được chức năng này. Từ đó có thể thấy đây là yếu điểm làm cho BB đang suy yếu ngày càng rõ nét.

  Tiếp theo chúng ta bàn về BBM: Dịch vụ chat tức thời này sẽ rất mạnh nếu được trang bị hay lựa chọn một cách đồng bộ của những người dùng di động, tuy nhiên không phải ai cũng đều chọn BB, họ có nhiều lý do để hướng mắt tới và móc ví chi cho iOS hay Android, bởi vậy tính cộng đồng của BBM so với sự phổ thông của các phần mềm CHAT khác bị cạnh tranh mang tính kỹ thuật ví dụ như BBM chỉ dùng được trên các máy BB, còn các f/m CHAT khác thì có thể dùng thông qua các f/m được cài trên bất cứ HĐH nào chẳng hạn như Yahoo, Skype chỉ cần bạn cài IM+ là đủ để online thường xuyên cả 2 nick trên bất cứ máy nào BB hay iOS hoặc Andoid, yếu huyệt này làm cho BBM gần như bị cô lập thêm vào đó nếu các bạn cài và dùng BBM thì ai cũng phái thốt nên về cái miệng tham lam ngốn Pin như uống Beer hơi vậy. Từ những lý do sự bất tiện trên phương diện thiết bị, tốn pin trong quá trình sử dụng, không tương và mở với các HĐH khác thông qua các f/m bên thứ ba, và lại thêm yếu điểm nữa là chỉ có đăng ký BIS hay BES thì mới dùng được..v.v.. Vâng, đây là yếu điểm thứ hai về BIS.

  Chúng ta bàn sang chức năng lướt WEB trong BIS so với 3G hay GPRS: Tôi dùng gói nhỏ nhất 3G của MobiPhone là MIU - Cước thuê bao: 50.000đ/30 ngày - Lưu lượng miễn phí (tốc độ tối đa: 600 MB - Tốc độ tối đa: 7,2 Mbps nhận thấy tốc độ lướt Web hay download… nhanh và thuận tiện ở bất kì đâu trong TP Hà Nội nhưng tất nhiên, tôi chẳng dùng được Push Mail hay BBM cũng như IM+ cho Yahoo hay Skype thường xuyên Push ID được. Khi tôi đăng kí gói BIS có tên là BBU - Cước thuê bao: 40.000đ/30 ngày - Lưu lượng miễn phí (tốc độ tối đa: 200 MB - Tốc độ tối đa: 7,2 Mbps điều đặc biệt là dùng đc Push Mail, IM+, BBM còn cái chức năng khác không hơn gì gói MIU thậm chí tốc độ lướt Web thì chán và kém xa gói MIU, về tầm phủ sóng thì gói BBU ko phủ rộng tại nội thành nhiều như gói MIU.

  Trên đây là những khía cạnh mà tôi thấy băn khoăn về dịch vụ BIS một trong những điểm mạnh một thời và hiện nay vẫn được BB coi là then chốt trong HĐH của mình, có thể những yếu điểm này đang làm cho những người như tôi trung thành và gắn bó với BB hàng 6 năm nay bắt đầu trùng lại sự kiên trì với niềm đam mê BB của mình, khi mà càng ngày iOS và Android càng cạnh tranh tích cực và nhanh chóng, họ dễ dàng khai thác các điểm mạnh mang tính độc tôn một thời của BB để khoác lên HĐH của họ và còn mang tính cởi mở thông thoáng hơn chính người sáng chế ra nó, ngoài ra họ vẫn nghiên cứu và phát triển những điểm mạnh và sự khác biệt của họ một cách nổi trội.

  Vậy BIS có còn thực sự là tốt và mang lại những lợi ích mang tính khác biệt như trước đây khi iOS và Andoid chưa đụng chạm đến được?

  Các bạn cùng thảo luận với mình nhé :)

  Thanks for your time.
   
  Tags:
  thienkhanh_xd, intotnnemo_0707 thích bài này.
 2. LegunD

  LegunD Active Member

  Tham gia:
  25/3/11
  Bài viết:
  288
  Được thích:
  63
  BB Model:
  Q10
  Chính vì những điều trên mà từ OS10, BlackBerry đã cho phép người dùng sử dụng qua gói mạng thông thường các dịch vụ mà ngày trước chỉ có đăng ký BIS mới có thể sử dụng (Facebook, BBM, Push mail...)

  Liệu đã hơi muộn???

  Mình không có điều kiện để sử dụng Z10, nên việc lên đời thiết bị di động cũng rất phân vân giữa các sự lựa chọn khác nhau :)

  Có lẽ điểm mình thích nhất của BIS đó là khả năng nén dữ liệu, không giới hạn lưu lượng khi sử dụng các phần mềm native, vì vậy tốc độ luôn được đảm bảo. 200mb khuyến mãi sẽ được huy động vào phần mềm chat đa nền tảng :D (theo như gói BIS PRO của viettel)

  Chênh lệch 30k/tháng nhưng là đáng để sử dụng đối với mình :D (sim HiSchool)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. bb_no_money

  bb_no_money Active Member

  Tham gia:
  7/1/13
  Bài viết:
  441
  Được thích:
  78
  BB Model:
  8820
  Mình đã dùng 2 tháng dịch vụ BIS của mobi và mình có nhận xét như sau.
  - tốc độ khá chậm so với gói dich vụ không BIS
  - push mail rất tốt
  - lướt web xem video chậm vãi
  - fb, bbm, yahoo tốt
  Kết luận nếu mà không dùng đến những tính năng trên thì không nên dùng BIS

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Thor Pham thích bài này.
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  @LegunD: sao lại chênh lệch 20K thế bạn? Chỉ 10K thôi mà:
  • Nếu dùng mạng Mobi và Vina thì BIS rẻ hơn gói 3G 10 nghìn (40K/tháng so với 50K/tháng)
  • Nếu dùng mạng Viettel thì BIS đắt hơn 10K (60K/tháng so với 50K/tháng). Gói MiMax của Viettel là 50K nhé (vì nó vẫn phải mất thêm 10K duy trì 3G).

  Và nếu ai dùng nhiều Data thì dùng BIS sẽ lợi hơn, vì lưu lượng Data ở tốc độ tối đa thực tế sẽ nhiều hơn gói 3G. Mặc dù nhìn vào gói cước, chỉ có 200MB tốc độ tối đa so với 600MB của gói 3G, nhưng gói BIS nó chỉ trừ vào phần 200MB khi bạn dùng các ứng dụng 3rd như Opera Mini, Gmap, Viber, Whatsapp ... Còn tất cả các ứng dụng của BB, cần phải có ServiceBook như Browser, Email, FaceBook, BBM, Yahoo! Msgr, AppWorld ... sẽ được miễn phí hoàn toàn ở tốc độ tối đa mà không bị trừ vào phần 200MB kia. Mà những ứng dụng đó mới dùng nhiều data. Vì vậy mà những bạn dùng iOS, Android mà hay dùng Browser với FaceBook, Viber thì chỉ vài ngày là hết chỗ 500MB tốc độ tối đa rồi, sau đó cả tháng phải dùng tốc độ "rùa"

  Nên hầu như anh em dùng BIS chẳng bao giờ hết hạn mức 3G, dùng đến cuối tháng vẫn còn thừa kha khá :D
   
  thienkhanh_xd thích bài này.
 5. Tuan_Freeter

  Tuan_Freeter Active Member

  Tham gia:
  4/4/12
  Bài viết:
  250
  Được thích:
  100
  BB Model:
  8820 + 9xxx
  Đúng quá đi! Tui xài bbu của mobi mà tháng nào cũng còn 199mb!
  Không xài bis thì hu hu hi hi!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. LegunD

  LegunD Active Member

  Tham gia:
  25/3/11
  Bài viết:
  288
  Được thích:
  63
  BB Model:
  Q10
  @vnbb : e sim học sinh a ơi! 1 tháng e mất phí mimax 20k và 10k duy trì 3G ạ !

  Vậy là 30k :"> trừ nhầm :"> sắp thi Đại học mà còn trừ nhầm hehe

  Nhưng 30k cũng đáng để dùng. :D hạn chế các khoản khác :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 7. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  iOS là gì có push mail, đó là pull mail, app nó tự login và check mail theo một khoảng thời gian định sẵn. Cty mình có gần chục con iPhone, hầu như lầm nào cũng nhận mail sau bb của mình ít nhất 5 phút.
   
  Thor Pham thích bài này.
 8. LegunD

  LegunD Active Member

  Tham gia:
  25/3/11
  Bài viết:
  288
  Được thích:
  63
  BB Model:
  Q10
  Đồng ý với @izal :-bd
  Ngay cả Android cũng là pull mail mà ! Vì mail của 2 HDH đó không có qua server(rồi được chuyển ngay tức thì về thiết bị), mà tự động check sau 1 khoảng thời gian nhất định.

  Nếu nói pull mail thì smartmail mình đang cài trên 87 ngon chán :">

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. luvxinh

  luvxinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  962
  Được thích:
  291
  Đồng ý với đa số ý kiến của OP. Vì vậy mình đang tiết kiệm lên BB10 :$ cá nhân mình thấy BB10 thật sự đáng đầu tư

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 10. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  Vào lúc này tôi đồng tình với bạn về việc iOS hay Android chưa có được chức năng hay dịch vụ đúng nghĩa 100% như Push Mail của BB, tuy nhiên với sự đầu tư khủng khiếp về công nghệ và tính cạnh tranh ngày càng gay gắt trong từng chức năng của các HĐH hiện nay thì khó nói được tương lai đó là xa với iOS và Android.


  * Chế độ Push Mail dựa trên 2 yếu tố:
  - Yếu tố 1: Giữa thiết bị di động và Mail Server luôn duy trì kết nối.
  Tại sao lại luôn duy trì kết nối? Ý nghĩa của nó là luôn giúp Server biết được địa chỉ, vị trí, tọa độ của thiết bị di động (dạng như địa chỉ IP của thiết bị di động) để thực hiện được yếu tố thứ 2.

  - Yếu tố 2: Khi có mail, server lập tức forward ngay đến thiết bị di động (vì đã có yếu tố 1 - Server biết được địa chỉ của thiết bị di động nên yếu tố 2 này thực hiện được)

  * Chế độ Pull Mail
  Đây là chế độ thường xuyên sử dụng nhất - Ví dụ: Check mail công ty dùng Outlook.
  Thiết bị di động cứ sau một khoảng thời gian nhất định tùy mình qui định (5', 10' hay 1 tiếng) sẽ kết nối đến Server. Lúc này Server Mail mới biết địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị sẽ hỏi Server - "Tớ có mail mới chưa?", Nếu Server thấy có sẽ gửi lại cho thiết bị (đã biết địa chỉ IP của thiết bị).

  Sự khác biệt lớn nhất chính là sự thụ động của Server. Trong chế độ Push Mail, Server Mail do biết được IP của thiết bị di động nên chủ động gửi mail đến thiết bị di động, còn Pull Mail thì Server Mail sẽ chờ thiết bị di động hỏi mới trả lời.

  Với dịch vụ Push Mail, người dùng nhận được mail mới hầu như ngay lập tức, trong khi chế đó với Pull Mail, người dùng sẽ nhận mail mới (nếu có) theo định kỳ thời gian (thời điểm check mail). Chính sự khác biệt này khiến cho dịch vụ Push Mail của RIM được giới doanh nhân ưa chuộng, vì luôn cần nhanh chóng trả lời các thư điện tử.


  Chúng ta cũng đừng quên Android của Google nên họ tìm cách hỗ trợ cho các hòm Gmail dùng được Push Mail trên các thiết bị dùng Android (cũng chính của họ) chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn.
   
 11. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Hình như có gì đó không đúng khi bạn @pat.vietnam nói về push mail :))
  Điểm mình thấy không đúng là thiết bị (BB) và mail server liên tục duy trì kết nối.

  Ngoài ra nếu chỉ nói Mail Server thì có vẻ không rõ ràng, nó là máy chủ BIS hay máy chủ Mail?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 12. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  Cái Browser nó dùng bị trừ data đấy chứ (?) mình dùng chỉ tầm 10-15 ngày nửa đầu tháng là khi vào các trang dantri, vnexpress... chậm như rùa ngay, check data thì toàn đã hết dung lượng dùng ở tốc độ tối đa (!) cái này theo ý chủ quan của mình, nếu chưa đúng vnbb chỉ rõ cho mình hiểu.
   
 13. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Khi dùng mail kèm bis (dùng pushmail) nó sẽ như thế này:
  +BIS server ghi nhận các tài khoản mail của bạn là những tài khoản nào.
  +Mail server và BIS server luôn làm việc với nhau để biết khi nào có mail mới.
  +Khi có mail mới, BIS server mới đẩy (push) thông báo có mail kèm tiêu đề về trước, BB thông báo có mail, sau đó mới đến nội dung bên trong, attachmen...

  Như vậy mới gọi là đẩy đó bạn.
  Và vì bb không phải kết nối lên nhiều lần một cách liên tục để biết tình hình ở triển có biến đổi gj không nên nó mới tiết kiệm dữ liệu, tiết kiệm năng lượng mà vẫn đảm bảo tốc độ và sự ổn định.

  Bạn cũng có thể thấy khi đính kèm file dung lượng quá lớn, BB vẫn thông báo có mail, nhưng không đẩy toàn bộ về. :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.732
  Được thích:
  461
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  Một vòng luẩn quẩn chưa có hồi kết ...
   
 15. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  @ ChangDau: Có thể tôi dùng từ còn thiếu & chưa chính xác, tuy nhiên về mặt kĩ thuật tôi sửa rõ như phía dưới theo bạn đã đúng hay chưa nhé, và hy vọng nếu bạn góp ý hay cùng thảo luận thì nêu dùm mình chỗ chưa đúng hay sai ở đâu và như thế nào để hiểu đúng:

  * Chế độ Push Mail dựa trên 2 yếu tố:
  - Yếu tố 1: Mail Server (ví dụ là Gmail hay bất cứ dịch vụ mail nào và gọi tắt là "a") luôn duy trì kết nối + Server của BB Service (mà chúng ta biết là BIS hay BES gọi tắt là "b") và từ đây bất cứ khi nào có email thì bạn "b" này chỉ việc chỏ tới thiết bị di động (gọi tắt là "c").

  Tại sao lại luôn duy trì kết nối? Ý nghĩa của nó là luôn giúp "a" biết được địa chỉ, vị trí, tọa độ của "b" (dạng như địa chỉ IP của "b") để thực hiện được yếu tố thứ 2.

  - Yếu tố 2: Khi có mail, "a" lập tức forward ngay đến "b" bởi đã luôn biết IP của bạn "b" và chính từ bạn "b" sẽ tiếp tục forward hay đại loại như vậy tới thiết bị di động là bạn "c".
   
 16. guntx

  guntx MC Phan Anh

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  2.752
  Được thích:
  758
  BB Model:
  8820 AT-T
  nhưng hình như ai xài android hay ios cũng đều off data đến khi cần mới bựt nó lên mà.... thía thì mail pull làm sao :P
   
 17. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  Qua việc thảo luận về dịch vụ BIS mình muốn cùng các bạn nhìn rõ hơn về điểm lợi thế hay độc tôn của BB một thời và nhìn thấy những thách thức từ các đối thủ trên ngay những ưu điểm độc tôn của BB đã thành công và đang phải đối mặt với sự tụt hậu hay sự cô lập bởi chính những điểm mạnh đó. Trong quá trình này cũng hy vọng được mở thêm kiến thức hay đính chính hiểu biết về BB cũng như các vấn đề về BB.

  Thanks.

  --- Added at 11/04/2013, 21:32 ---

  Nếu bạn đã dùng SmartMail trên Bb thì nó chính là 1 loại f/m Pull Mail đó, mình có thể để Auto để nó check mail và Pull về máy từ 5', 10', 15' ..v...v.. chứ ko hẳn là nó off data.
   
 18. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.349
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  1. Về bảo mật của BlackBerry: tính bảo mật của BlackBerry đã được thế giới công nhận từ lâu. Chứ không phải một vài năm trở lại đây.
   • - Sở dĩ người dùng bình thường không coi trọng và có khi không quan tâm đến tính bảo mật là vì bản thân trên thiết bị của họ không có thông tin quan trọng hay nhạy cảm để che dấu. Và cũng vì thói quen không ý thức được các thông tin mà họ lưu trữ trên thiết bị của họ quan trọng đến mức nào khi những thông tin đó bị người khác có được. Nên nhiều khi những tính năng bảo mật của một thiết bị không được coi trọng và biết đến.
   • - VD: BB chỉ cho phép nhập sai password 10 lần. Sau đó bạn chỉ có thể Wipe máy thì mới vào lại được bb. Khi đó thì mọi thông tin trên bb là không còn. Kể cả khi bạn kết nối BB với máy tính và dùng một ứng dụng nào đó để truy cập vào bb thì nó vẫn đòi hỏi bạn phải nhập đúng password thì mới truy cập được vào bb.
   • - Qua ý kiến của bạn thì mình cũng hồ rằng trên BB của bạn cũng không có thông tin gì quan trọng được lưu trữ trên BB nên bạn không mấy để ý tìm hiểu về tính bảo mật của BB?
  2. Vấn đề push mail: với dịch vụ BIS thì những thông tin (Email, tin nhắn từ các phần mềm như FaceBook, Twitter, IM+, Yahoo,...) thì nó sẽ được xử lý trên Server của BlackBerry và được đẩy về máy. Vì vậy trên thiết bị BB không mất công gửi thông tin đi để kiểm tra xem đã có thông tin gì chưa mà chỉ chờ có tin thì Server gửi về thôi. Nên sẽ không tốn PIN như các HĐH khác(Android, IPhone,..). Nếu so sánh thời lượng PIN khi BB dùng BIS và HĐH khác dùng 3G/4G. Thì mình đảm bảo các HĐH khác sẽ hết pin trước BB. Đó là lý do tại sao các bạn dùng Android, IOS thường tắt 3G khi nào cần vào mạng mới mở lại.
   • - Còn vì tại sao BB phải đăng ký BIS để sử dụng được các ứng dụng: là vì chức năng Push của BlackBerry như đã nói ở trên. Nó cần có máy chủ xử lý trước thông tin sau đó đẩy về BB. Vì vậy nó không thể chung với hệ thống 3G/4G của nhà mạng dùng cho các HĐH khác được.
   • - BB có sức mạnh thực sự khi người dùng làm việc trong môi trường liên tục phải gửi nhận Email, tin nhắn chat cho công việc. Khi có tin mới thì ngay lập tức thông tin được đẩy về thiết bị của bạn. Giúp bạn không bị lỡ những thông tin quan trọng cần phải biết ngay lúc đó mà không cần phải truy cập vào hòm thư hay ứng dụng để lấy về thông tin.
  3. Về BBM: cũng chính vì chức năng Push của BlackBerry mà BBM có sức mạnh của nó. Nếu mang BBM ra ngoài nó cũng chỉ như các ứng dụng chat hay gửi tin khác và nó không còn tính độc đáo của một sản phẩm độc quyền của BB nữa. Vì vậy nó không được BlackBerry mang BBM cho các HĐH khác sử dụng.
   • - Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì những ứng dụng có tính năng tương tự như BBM không ít. Thậm chí còn vượt trội hơn BBM ở điểm nào đó. Nhưng những ứng dụng đó đều ra đời sau BBM và không phải là đặc trưng của dòng thiết bọi nào. Mà nó chỉ đơn giản được phát triển từ các hãng thứ 3. Còn BBM là trái tim và tâm huyết của BlackBerry từ rất lâu rồi. Nhắc đến BB là phải nhắc đến BBM. Nên BlackBerry muốn giữ một cái riêng cho mình. Nhưng với cơ chế thị trường ngày nay thì nó có vẻ không thu được hiệu quả kinh tế.
   • - Bạn nói BBM ngốn pin như uống bia thì lại không đúng. Nếu bạn chỉ chat BBM riêng với ai đó thì chẳng đáng là bao. Nhưng ngược lại nếu bạn sử dụng Chat Group thì lại khác. Vì trong Group luôn có 5-10 người "chém gío" liên tục nên dữ liệu được chuyển về liên tục nên nó tốn pin. Bạn có thể so sánh độ ngốn pin của BBM của BB với các ứng dụng chat nhóm trên HĐH khác bằng cách sử dụng ứng dụng chat nhóm từ 10-15 người trên HĐH đó. Mình đảm bảo là sẽ ngốn PIN như thác đổ chứ không phải như uống hia hơi. Và mình đảm bảo không có ứng dụng chat nhóm của HĐH nào có số lượng người tham gia đông như Chat Group của BBM.
  4. Về Browser:
   • Về tốc độ thì mình không thấy khác biệt với 3G.
   • Còn về BIS hay bị chập chờn theo ý kiến chủ quan của mình là do cơ sở hạ tầng của nhà mạng không đáp ứng được tốt như 3G.

  - Kết luận: BB có sức mạnh thực sự cho công việc. Còn giải trí thì hiện nay BB10 đáp ứng khá tốt yêu cầu từ người dùng.

  - Vài ngu ý của mình. :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 19. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Nếu chỉ nói về mail, mình luôn tin tưởng ở BB. luôn ở đấy. Không cần bận tâm dung lượng sử dụng, không bận tâm tốc độ đường truyền hay tắt mở data.
  Mình tin nhiều bạn khác cũng tin dùng BlackBerry chỉ đơn giản vì một vài tính năng sử dụng ổn định và lâu dài ;;)

  PS: Đôi khi cũng văng tục vì hạ tầng mạng khiến mình giáng đoạn.
   
 20. pat.vietnam

  pat.vietnam Member

  Tham gia:
  13/5/11
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9900R
  @ khaisilk1910:

  Mình yêu thích và bảo vệ tuy nhiên luôn tỉnh táo và cầu thị, mình luôn cố tránh bị lạc vào mù quáng đến mức bằng mọi cách chỉ để khẳng định giá trị đang bị mài mòn hoặc đang mất dần sự phù hợp với tính thực tiễn - thời đại của niềm đam mê BB của mình.

  Bởi vậy nên mình mới lập topic này.

  Về ý kiến của bạn mình thấy vấn đềBảo Mật thì tuỳ theo mức đánh giá của mỗi cá nhân coi đâu là thông tin quan trọng ít or quan trọng nhiều (quan điểm của từng cá nhân), và vì vậy thì bất cứ ai người đó dùng bất kỳ máy điện thoại hãng nào cũng đều có thông tin quan trọng còn quan trọng ở mức nào cũng theo chuẩn của mỗi cá nhân. Bởi vì lẽ đó nên việc không coi trọng Bảo Mật trên các thiết bị cá nhân là điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính xách tay... là một v/đề khác hoàn toàn, khi đưa cả 2 v/đề này mang tính điều kiện cần/đủ như việc có cái j quan trọng thì mới cần s/dụng Bảo Mật còn ngược lại thì chứng tỏ người đó ko có gì cần Bảo Mật nên tính năng này vô giá trị, điều này không cần thiết và tự gắn cho người dùng nhu cầu mang tính bắt buộc khi sử dụng BB, khiên cưỡng & gồng mình để chứng tỏ 1 tính năng của vật dụng vô tri được nhà SX gán cho nó. Đa số ít coi trọng Bảo Mật của những người dùng BB ở đây tôi nêu ra là một thói quen của đại đa số người dùng (ngay cả người nước ngoài, mình gặp và làm việc nhiều năm với người Mỹ, Âu, Úc.. cũng có thói quen gần tương tự chúng ta, tuy nhiên về Laptop họ có ý thức đặt Pass hơn đa số người Việt), tuy nhiên khi việc Bảo Mật phù hợp với c/v hay đặc thù nhất định, ví dụ an ninh, quân sự, kinh tế, chính trị... thì là khía cạnh mang tính thực tế và vô cùng hữu dụng. Đa số dân VN chúng ta mấy ai khai thác triệt để và tối đa tính năng Bảo Mật của BB, tuy nhiên theo cách nói của bạn chúng ta nên hiểu là chúng ta tự tạo ra điều kiện để được khai thác & trải nghiệm hay cọ sát với tính Bảo Mật của máy BB thì có lẽ phù hợp hơn. Còn tính cần thiết mang tính quyết sách khi đưa ra lựa chọn giữa BB, Androi hay iOS thì không hề cao, bởi bàn đến điều này là vì BB luôn được quảng bá và được thừa nhận về tính Bảo Mật nên tôi bàn về nó như một điểm mạnh so với các HĐH khác, vì vậy hãy nhìn nhận thật phù hợp và công bằng. Nếu yếu tố Bảo Mật đã từng là 1 điểm mạnh và lợi thế để BB đánh gục các HĐH khác để được kí HĐ cung cấp hàng triệu chiếc BB cho chính phủ Mỹ, nhưng nay điểm mạnh mang tính độc tôn đó đã được các tổ chức Kinh tế, Tập đoàn hay Chính Phủ của Mỹ thay thế bằng việc kí HĐ mua rất nhiều iPhone cho nhân viên của họ, và thị phần của BB bị cắt giảm tới hơn 50%, trong khi đó lý do Bảo Mật của BB được chính phủ Mỹ đưa ra là đ/k hàng đầu khi chọn BB trong giai đoạn cách đây 10 năm cho tới tận 2 năm trước, vậy tính thực tiễn về Bảo Mật trong áp dụng thực tiễn ntn (?) nhu cầu Bảo Mật đang thay đổi (?) đang dịch chuyển (?!).

  Và tất nhiên cái điện thoại sẽ ít tin quan trọng hơn cái PC hay Laptop, vậy mà thói quen vứt bừa bãi PC hay Laptop thiếu ý thức bảo mật hay không thật sự cần thiết thì chỉ có thói quen trả lời là rõ nhất.
   
  nguyen cuong thích bài này.
Đang tải...