Bị charge GPRS data sau khi hết gói BIS

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi jc_kime, 14/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. jc_kime New Member
  BB Model:
  9650

  Tham gia:
  21/1/12
  Số bài viết:
  8
  Được thích:
  3
  Chào BBers,

  Mình xài thuê bao trả sau của Mobifone, mình đăng ký BIS gói BBU mất hết 50,000VND cho 30 ngày. Do mình đi nước ngoài nên chưa thanh toán cước phí, nên gói BIS sau khi hết hạn đã không tự động gia hạn. BlackBerry đã block tin nhắn của tổng đài thông báo gói hết hạn do mình dùng chứ năng Parental controls. Thuê bao 2 chiều cũng bị cắt. Sau khi đóng tiền, thuê bao 2chiều được mở lại, do mình cứ tưởng BIS sẽ được tự động gia hạn và do không nhận được tin nhắn báo hết hạn BIS nên mình không đăng ký lại BIS.

  Gần 1tuần sau nhà mạng thông báo mình phải thanh toán 1tr tiền GPRS vì hạn mức tối đa mà mình đăng ký là không vượt quá 1tr. Phí đội lên vì BlackBerry sử dụng GPRS. Nhưng thật vô lý vì mình không đăng ký GPRS, những lần trước nếu mình quên không đóng tiền thì BIS sẽ không gia hạn tự động, và BlackBerry chỉ sử dụng nhận mail và các hoạt động khác qua wifi mà thôi. Nhưng lần này mình bị charge oan tiền GPRS dù mình không đăng ký BIS.

  Mong các bạn đang dùng BlackBerry 10 cho xin góp ý để mình thanh minh với mobifone.
   
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Không có gì để thanh minh đâu bạn ơi, vì bạn không đăng ký 1 gói cước nào thì nhà mạng nó mặc định chuyển bạn sang dùng gói "dùng bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu". Trên BB10 không cần BIS vẫn dùng full chức năng qua 2G/3G nhé bạn.
   
 3. jc_kime

  jc_kime New Member

  Tham gia:
  21/1/12
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9650
  Nhưng trước đây mình dùng Z10 thì không thấy nó chuyển qua GPRS sau khi hết gói BIS. Và khi mình lên Q10 và đăng ký lấy sim mới sau khi sim cũ bị hư, mình chưa đăng ký bất kỳ gói internet nào cũng không thể nhận email hay lướt web+facebook v.v.. nếu không đăng ký BIS hay kết nối wifi.
   
 4. bentumbon

  bentumbon Active Member

  Tham gia:
  28/6/11
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  190
  Khả năng thế này khi bạn đăng ký gói data bất kỳ kể cả bbu nó sẽ kích hoạt luôn gprs và khi hết gói bbu lúc này gprs vẫn hoạt động và bạn bị lấy phí data thông thường. Mình cũng từng bị may là phát hiện kịp hậu quả chưa đáng kể.
   
Đang tải...