Hà Nội Bệnh trĩ nội - trĩ ngoại là gì?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoacocohoa, 23/2/19.

Chia sẻ trang này

 1. hoacocohoa New Member

  Tham gia:
  27/9/14
  Số bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Bệnh trĩ là một căn bệnh hậu môn trực tràng khá phổ biến, được chia làm 2 dạng là: Trĩ nội và Trĩ ngoại.


  Theo các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Kiên Thành: Bệnh trĩ là căn bệnh được tạo thành do sự co dãn một cách quá mức của tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn. Điều này khiến cho các tĩnh mạch bị ứ đọng máu, sưng phồng, từ đó gây khó chịu và đau rát cho bệnh nhân.


  Dân gian từ xưa đã có câu: "Thập nhân, cửu trĩ" (cứ 10 người thì có 9 người bị bệnh trĩ). Theo khảo sát của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam thì có tới 55% dân số Việt Nam bị mắc bệnh trĩ. Số người mắc bệnh này ở độ tuổi 40 trở lên chiếm khoảng 60-70%.


  Dựa vào giải phẫu, bệnh trĩ được chia thành 2 loại:


  ● Trĩ nội: nằm ở các búi tĩnh mạch bên trong trực tràng. Bệnh trĩ nội thường gây chảy máu nhưng không đau khi ở cấp độ nhẹ. Chỉ lâu ngày các búi trĩ to lên, bắt đầu lòi ra ngoài hậu môn, tình trạng này được giới chuyên môi gọi là sa búi trĩ.


  ● Trĩ ngoại: nằm ở các tĩnh mạch xung quanh hậu môn. Bệnh trĩ ngoại gây ra ngứa, sưng hoặc đau rát do máu ứ lại ở bên trong cá búi trĩ và tạo thành những cục máu đông.


  Bệnh trĩ dù là trĩ nội hay trĩ ngoại nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân.


  Theo các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Kiên Thành: Khi có những biểu hiện của bệnh trĩ như đau rát hậu môn, ngứa hậu môn, hay hậu môn chảy máu, dịch nhầy... các bạn nên đi khám ở các bệnh viện, phòng khám chuyên về Hậu môn - Trực tràng để phát hiện và điều trị kịp thời. Không nên để lâu khiến bệnh trở nặng, việc điều trị sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian, chi phí hơn. Đặc biệt, ngwofi bệnh trĩ không nên tự ý mua thuốc uống, điều trị bệnh trĩ tại nhà mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.
   
  Tags:
Đang tải...