Benh tieu duong tuyp 1 la gi?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thanhquy2207, 16/10/18.

Chia sẻ trang này

 1. thanhquy2207 New Member
  BB Model:
  z10

  Tham gia:
  4/4/18
  Số bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì?

  Bệnh Tiểu Đường Tuýp 1?

  Bệnh tiểu đường tuýp 1 là một bệnh tự miễn dịch các hệ thống trong hệ miễn dịch các tế bào trong tuyết tụy.

  Thông thường căn bệnh thường được xuất hiện lần đầu tiên ở trẻ hoặc ở độ tuổi trưởng thành. Tiểu đường tuýp 1 còn được biết đến như là một bệnh khởi đầu ở trẻ vị thành niên và tiểu đường phụ thuộc insulin (DDM) và bệnh này khởi phát ở mọi lứa tuổi. Bệnh tiểu đường tuýp 1 có tỉ lệ chiếm đến 5% trong tất cả bệnh tiểu đường.
  Bệnh Tiểu đường tuýp 1 thường xuất hiện ở những trẻ em dưới độ tiểu vị thành niên . Khi mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, tuyến tụy không sản xuất ra bất kỳ lượng insulin và hóc môn nào để kiểm soát lượng đường có trong máu.

  Insulin không được sản sinh đủ sẽ không kiểm soát được nồng độ glucose của máu do sự hủy hoại của các tế bào beta trong tuyến tụy và sự hủy hoại này đang dần tiến triển mà không có bất cứ dấu hiệu nào báo trước. Và cho đến lúc khối lượng của các tế bào này bị giảm xuống đến mức không sản xuất đủ lượng insulin.

  Tiểu đường tuýp 1 xuất hiện ở tuổi thiếu niên và trẻ em , tuy nhiên sự khởi phát của bệnh cũng sẽ xảy ra đối với người trưởng thành nếu không biết cách phòng tránh. Khi mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 1 muộn thì bệnh tiểu đường tuýp 1 rất dễ bị nhầm lẫn đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.

  Hay nói cách khác còn gọi là tiểu đường phụ thuộc insulin là một bệnh tự miễn, có nghĩa là do hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các bộ phận của cơ thể, làm ảnh hưởng đến tế bào Beta sản xuất insulin trong tuyến tụy. Về lâu dài cơ thể sẽ mất khả năng sản sinh ra insulin. Độ tuổi bị tiểu đường loại 1 là dưới 20 tuổi.

  Xem thêm: Cách điều trị bệnh tiểu đường type 1, type 2 giai đoạn đầu và cuối

  Nguyên Nhân Của Bệnh Tiểu Đường Tuýp 1.

  [​IMG]

  Sự hủy hoại dần của các tế bào beta ở trong tuyến tụy và cuối cùng sẽ dẫn đến sự khởi đầu của căn bệnh tiểu đường tuýp 1 và đó là kết quả các các quá trình hủy hoại trong hệ tự miễn dịch. Và mặc dù cơ chế bệnh không rõ ràng nhưng chúng đã được cho là có liên quan đến sự tương tác của khá nhiều yếu tố dưới đây:

  • Gen nhạy cảm – đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra . Tới 90% bệnh nhân tiểu đường tuýp 1.

  • Hệ tự kháng – các protein được phóng thích trong những quá trình quay vòng của các tế bào beta tuyến tụy cũng như là do bị nhiễm trùng. Hệ tự kháng kích hoạt những phản ứng miễn dịch và dẫn đến phá hủy tế bào beta.

  • Virus – Virus cosxackie, cytomegalo, rubella, Epsteiin-Barr và virut retro có trong những danh sách virut có liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 1.

  • Ăn uống – của trẻ sơ sinh tiếp xúc từ các sản phẩm sữa, cao nitrat trong nước uống , lượng vitamin D thấp cũng là một yếu tố liên quan dẫn đến sự phát triển của tiểu đường tuýp 1.

  Triệu chứng :

  Các triệu của bệnh tiểu đường type 1 là xuất hiện một cách rất nhanh, trong một thời gian ngắn khoảng một tuần còn được gây ra khi lượng đường huyết trong máu cao.
  Ban đầu, các triệu chứng này khó thể nhận biết vì nó rất giống những triệu chứng của các bệnh khác , như bệnh cúm , sốt ..

  Tìm hiểu thêm: Trung Tâm Tiểu Đường TOPPY

  Dấu hiệu triệu chứng đường huyết cao là:

  Đi tiểu nhiều: và đặc biệt nổi bật vào ban đêm. Lúc lượng đường trong cơ thể tăng cao, thì đường sẽ xuất hiện lẫn vào trong nước tiểu , làm áp lực thẩm thấu khiến bị kéo nước tự do một cách không tự chủ và vì thế làm tăng thể tích của nước tiểu.

  Khát nước: Việc đi tiểu nhiều lần trong ngày sẽ dẫn đến việc cơ thế của bạn bị mất nước do đó cần cung cấp liên tục. Giảm cân ngay cả khi cơ thể liên tục cung cấp cách chất dinh dưỡng . Vì cơ thể bị mất nước là nguyên nhân chính. Và cũng có thể là do lượng đường đã được đào thải ra ngoài cùng với nước tiểu thay vì bệnh nhân phải sử dụng..

  [​IMG]

  Nhìn mờ: khi lượng đường bị tích tụ quá nhiều ở các mô mạch máu sẽ làm tăng áp lực dẫn đến tình trạng mắt bị mờ dần có thể dẫn đến mù lòa nếu không điều trị nhưng kịp thời ngăn chặn giữ lượng đường huyết ở mức ổn định thì mắt sẽ dần sáng trở lại.

  Bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi.

  Bệnh nhân thường thấy mệt mỏi – cơ thể bị mất khá nhiều đường. Khi cơ thể của bệnh nhân thiếu lượng insuline sẽ không sử dụng được các calo mà bệnh nhân đã ăn, dẫn đến việc cơ thế bị mệt mõi không có năng lượng để hoạt động.

  Những triệu chứng khác: ói mữa buồn nôn xuất hiện nhiều vết thâm …chính là những nguyên nhân khi lượng đường huyết trong cơ thể bị tăng cao

  Chung sống ôn hòa với bệnh tiểu đường tuýp 1.

  Kết quả nghiên cứu bệnh tiểu đường tuýp 1 các bác sĩ giúp bệnh nhân học cách kiểm tra lượng đường huyết khi dùng máy thử đường huyết, của các dấu hiệu tăng đường huyết, hạ đường huyết và các biến chứng liên quan khác. Các bệnh nhân sẽ được tư vấn liên quan đến tình trạng sức khỏe của họ.

  Tham khảo thêm: Trung Tâm Trị Tiểu Đường TOPPY

  Như các bệnh tiểu đường khác thì bệnh tiểu đường Tuýp 1 cũng cần có một lối số lành mạnh một chế độ ăn uống hợp lý một quá trình rèn luyện thể dục thể thao , đặc biệt hơn các bạn nên hỗ trợ chữa trị bằng cách sử dụng phương pháp dùng Thảo Dược , vì không có mấy kì tác dụng phụ cũng như là rất hiệu quả.
   
Đang tải...