Bệnh khớp là gì? Phân loại bệnh lý khớp

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nhunguyen12, 8/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. nhunguyen12 New Member

  Tham gia:
  12/9/16
  Số bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Bệnh khớp là hậu quả của quá trình viêm khớp, thái hóa khớp làm cho các sụn khớp bị bào mòn. Bệnh nhân bị đau khớp sẽ cảm thấy đau nhức ở các khớp hay cử động như là ở khớp tay, khớp đầu gối, khớp vai…Đôi khi các khớp còn bị sưng, phát ra tiếng kêu, giảm bớt lúc hoạt động, đặc biệt là vào buổi sớm. Vậy benh khop là gì & bệnh đc phân loại như vậy nào?
  Bệnh khớp là gì?

  Bệnh khớp là căn bệnh rất hay gặp, bất kể giới hạn tuổi nào cũng có thể bị bệnh khớp, nhưng phổ biến người già hay bị đang mắc bệnh lý này hơn . Người bị mắc bệnh khớp thường hay bị đau đớn, vận động kém gây ngăn cản & gian khổ trong cuộc sống.
  [​IMG]
  Phân loại bệnh khớp

  Bệnh khớp thường gặp ở hai loại bệnh lý viêm khớp và thái hóa khớp.
  Bệnh viêm khớp: là một dạng rối loạn tại khớp mà biểu hiện viêm là đặc trưng của bệnh này. Viêm khớp thông thường được hiểu là viêm một hay nhiều khớp. Đi kèm với viêm khớp là triệu chứng đau khớp. Viêm khớp bao gồm hai loại thường gặp là viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.Viêm khớp dạng thấp thường ảnh hưởng đến những khớp đối xứng nhau ở cả hai bên, nhưng có thể không phải cùng một thời điểm. Chẳng hạn như, viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng lên hai chân, hai khuỷu tay hoặc hai bàn tay.Thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp là một bệnh lý thoái hóa ở khớp do theo thời gian các chức năng của khớp bị suy giảm. Thoái hóa khớp bắt đầu với sự phá hủy hay gọi là thoái hóa các khớp giữa các xương trong cơ thể. Vì thế sẽ làm cho phần xương bên dưới sụn trở nên dày lên và phát triển rộng đâm ra ngoài thành các mảnh xương nhọn được gọi là gai xương.Thoái hóa khớp tại nhiều khớp khác nhau như ở khớp bàn tay, khớp cột sống, thoái hóa khớp gối và khớp háng. Không chỉ gây đau đớn và cứng khớp, bệnh thoái hóa khớp làm hạn chế vận động, vì một khi đã viêm khớp thì không thể vận động tối đa và dễ dàng được.
   
  Tags:
Đang tải...