BBSAK - ứng dụng cho người dùng cấp cao

Thảo luận trong 'Phần mềm BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 21/1/11.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  Bạn có thắc mắc rằng BBSAK được viết tắt từ cụm từ nào không? Thì đây : BBSAK chính là BlackBerry Swiss Army Knife - một ứng dụng hay đúng hơn là công cụ dành cho người dùng BB, cụm từ đó khi đưa ra tên đầy đủ bạn sẽ bắt đầu thấy rằng cách đặt tên là có lý : búa và một lò phản ứng nhiệt hạch là những công cụ đặt trong tay bạn, bạn có thể gây ra sự hủy diệt. Tương tự như vậy, bằng cách sử dụng BBSAK có thể điều khiển BlackBerry của bạn tốt hơn.

  BBSAK là một ứng dụng cài đặt trên nền các thiết bị chạy Windows (xin lỗi người dùng Mac) để kiểm soát điện thoại của bạn khi BlackBerry Desktop Manager không đủ cho nhu cầu của bạn. Đến đây bạn sẽ đặt câu hỏi, có vẻ nó có tính năng khá giống phần mềm vnbbUtils của anh VNBB - 1 phần mềm do chính người VN viết, phục vụ rất tốt nhu cầu đa số BBers VN. Tuy nhiên, ở đây chỉ là 1 sự giới thiệu các ứng dụng dành cho BB, để lỡ có anh Tây nào nói đến nó thì bạn biết mà PR cho vnbbUtils :twisted: :twisted:

  BBSAK đóng gói với các tính năng được thiết kế để cho phép bạn chỉnh sửa BlackBerry của bạn theo những cách mà các phiên bản BDM không làm được. Sao lưu các ứng dụng của bên thứ ba, tải hệ điều hành mà không có những rắc rối của gỡ bỏ cài đặt và cài đặt chúng từ máy tính của bạn, chụp màn hình, và nhiều hơn nữa. BBSAK thực sự là công cụ all in one, và nó hoàn toàn miễn phí.


  Backup Apps

  [​IMG]

  Tạo sao lưu ứng dụng của bên thứ ba hữu ích có thể là một việc vặt. Desktop Manager có thể xử lý sao lưu ứng dụng, nhưng nó không phải là cách đơn giản nhất để làm như vậy. Không có cách trực tiếp để kích hoạt một ứng dụng sao lưu đơn giản. Sau khi xác định nơi mà bạn muốn lưu trữ file sao lưu, BBSAK sẽ hoàn thành phần còn lại. Sao lưu file COD của ứng dụng) có thể được tìm thấy trong C: \ Program Files \ BBSAK \ Backup \

  [​IMG]

  Một khi bạn đã làm xong, bạn sẽ thấy một màn hình giống như ở trên. Nếu bạn không nhìn thấy một danh sách các file COD đã được sao lưu, sao lưu xem như không thành công. Điều này thường xảy ra khi cả hai BBSAK và BlackBerry Desktop Manager cùng được khởi động trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này, BB Desktop Manager vẫn nắm quyền chủ động kiểm soát BB. Các giải pháp? Đóng BB Desktop Manager và bấm vào "Apps Backup" một lần nữa.


  Restore Apps

  Có lẽ sau khi sao lưu các ứng dụng của bạn, bạn sẽ muốn cài chúng trở lại trên BlackBerry tại một số thời điểm. Nếu sử dụng BDM bạn sẽ phải mất thời gian hơn. Đây là lúc việc Backup Apps tỏ ra rất hữu ích

  Tải hệ điều hành - Load OS

  [​IMG]

  Nếu bạn là một người dùng BlackBerry và thường upgrade OS cho thiết bị bằng AppLoader và BDM kết hợp bạn sẽ nhớ các bước gỡ bỏ cài đặt hệ điều hành cũ từ máy tính trước khi cài đặt hệ điều hành BlackBerry mới, khá nhiều quy trình. BBSAK cho phép bạn giữ nhiều hệ điều hành được nạp vào máy tính của bạn.


  Wipe OS

  Mỗi khi chiếc BB chạy 1 cách ì ạch, bạn dùng nhiều cách nhưng vẫn chưa ưng ý, thì bạn sẽ nghĩ đến thao tác dọn dẹp này :lol: :lol:

  Hãy cẩn thận. Không thể phục hồi sau khi bắt đầu chức năng này. Trước khi xoá hoàn toàn hệ điều hành và tất cả các tập tin trên BlackBerry của bạn, bạn có thể muốn xem xét việc sao lưu email, danh bạ, ứng dụng,...

  Modify COD's

  Về cơ bản, các file COD là các tập tin thực tế được sử dụng để cài đặt và chạy một ứng dụng trên BlackBerry của bạn. BBSAK cho người dùng kinh nghiệm khả năng lưu các tập tin này vào máy tính, xóa chúng từ BlackBerry, và cài đặt chúng vào BlackBerry. Nhiều người dùng BBSAK sẽ không sử dụng tab này, nhưng dưới đây là một đoạn video từ những người viết ra ứng dụng giải thích về các tính năng tiên tiến này.




  Misc Screenshot

  Ảnh chụp màn hình , chụp những gì hiển thị ngay trên BlackBerry của bạn. Nếu bạn là người hay tham gia góp bài trên các 4r chắc hẳn đã sử dụng tính năng này nhiều lần để tạo ra ảnh chụp màn hình cho các bài viết. Lưu ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng BMP vào My Documents \ BBScreenies.


  [​IMG]

  Dump Phone

  Lưu tất cả file COD vào máy tính. Theo các nhà phát triển, sáng tạo của hệ điều hành được xây dựng trong tương lai sẽ tìm thấy điều hữu ích từ những thứ thuộc về quá khứ này .


  Read Event Log / Clear Event Log

  BlackBerry của bạn ghi nhiều sự kiện. Lỗi và bit bình thường của hoạt động được ghi lại trong Event Log. Các bản ghi này có đầy đủ các lỗi trong quá trình hoạt động các thông tin có trong Event log có thể là vô giá để một nhà phát triển ứng dụng biết rằng họ cần làm những gì để khắc phục nó .

  Factory Reset

  "Chức năng Factory Reset được sử dụng cho những máy có IT Policy vì họ đưa Blackberry vào sử dụng cho mục đích công việc tập thể thông qua một máy chủ BES. Chức năng này sẽ loại bỏ IT Policy trên điện thoại của bạn.." - BBSAK.org


  Update Check

  Kiểm tra bản cập nhật cho chương trình BBSAK.

  Download nếu có hứng thú http://bbsak.org/request.php?f=BBSAKv1.9.11_Installer.msi
   
  Tags:
 2. boybibo

  boybibo Active Member

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  461
  Được thích:
  58
  BB Model:
  PB + Z10 + Z30
  Thanks bạn :) nhưng mình vẫn thích dùng PM của bác VN bb hơn :D
   
 3. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  BB Model:
  Passport
  đây bạn nhé
   
 4. thipm2020

  thipm2020 Active Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  26
  "Bạn phải có BBDesktop Manager 6 được cài đặt trên máy tính của bạn"
  Chọn Vnbb
   
 5. jfuolu

  jfuolu New Member

  Tham gia:
  25/5/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9780
  Bao giờ mới có phần mềm như Active Sync của thằng ip nhỉ
  Cài mỗi cái dùng chùa cả đời
   
 6. qhellboyp

  qhellboyp New Member

  Tham gia:
  25/5/11
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9000
  thanks thanks thanks thanks thanks thanks thanks thanks
   
 7. drtiendiep

  drtiendiep Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  668
  Được thích:
  300
  BB Model:
  9900R
 8. nguyendinhbac.ms

  nguyendinhbac.ms Member

  Tham gia:
  31/5/12
  Bài viết:
  121
  Được thích:
  12
  BB Model:
  Passpost
  Phần mềm hay quá! tải luôn nào.
   
 9. garyM

  garyM New Member

  Tham gia:
  6/10/12
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9700 - 9900
  Chức năng sem sem,giao diện kém thân thiện xíu, nói túm lại vnbbUtils vẫn là nhứt, nhưng vẫn thks bác chủ đã giới thiệu.
   
Đang tải...