BB Life 3 BBM: Buồn Bỏ Mự

Thảo luận trong 'Kỷ niệm vui - buồn cùng BlackBerry' bắt đầu bởi Mai Duong Toan, 3/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. Mai Duong Toan Active Member
  BB Model:
  KeyOne

  Tham gia:
  23/7/13
  Số bài viết:
  29
  Được thích:
  201
  Buồn quá đi chứ! Buồn nẫu cả ruột.
  Không buồn sao được, khi lâu lắm lắm chẳng có ai BBM mình, PING mình.
  Thay vào đó người ta, vẫn những con người ấy WhatsApp, Viber, Zalo... mình. Thế mới đau.
  Cái màu tím ẻo lả nhức mắt; màu xanh nửa vời thiếu quyết đoán, chưa trưởng thành. Màu cũng xanh mà lá cây thì... Mà màu này được, phối với cái màu nền nâu nhẹ kiểu giấy cũ. WhatsApp được, không phải tự nhiên cái thằng FB bỏ cả đống tiền ra mua.
  BBM giờ như hòn đá xanh đẹp đẽ, ném đi và không quay lại. BBM chúng nó, chúng nó W V Z lại, vì “bên này blablabla...hơn”. Mình làm thằng người cô đơn giữa bầy cừu. Làm cừu thật là...vui.
  Nhớ năm nào mang cái Bold 9000 thần thánh đi bảo hành, cửa hàng cho mượn máy gì đó không nhớ nữa, không muốn nhớ và không thể nhớ, dùng tạm. Lạ lẫm một lúc sùi cả...mồ hôi tay do các ngón tay thải ra trong cơn vật vã thiếu vitamin BB. Gọi ngay cho thằng cháu thuê cái 8700 huyền thoại của nó (đố mà mượn, nó quý cái của ấy gần bằng quý tiền; hồi đó 8700 mua cũng cả mấy lạng bạc, ah triệu bạc) hai hôm. Các ngón tay hồi sinh, lại hí hoáy một cách thuần thục. Hình như Chúa sinh ra 10 ngón tay người là để dành cho BlackBerry. Chỉ có điều, Chúa không biết loài người luôn phát minh chậm hơn Chúa.
  Tư thế cầm cái BlackBerry dù đứng hay ngồi, đi hay nằm... cũng gợi đến sự ung dung, chín chắn, nghiêm túc, đĩnh đạc, đáng tin cậy. BlackBerry đồng nghĩa với đáng tin cậy, đĩnh đạc, nghiêm túc, chín chắn... Cho dù người dùng ở lứa tuổi nào, đang làm việc hay chơi game. Giữa đám đông họ vẫn được nhìn nhận, đối xử cẩn trọng, kiểu như “mình phải cẩn thận, thằng cha này không phải kiểu người thích nói gì thì nói...”.
  BlackBerry là cánh tay nối dài; BlackBerry là bản năng thứ hai.
  "Bạn dùng BlackBerry như thế nào?" ư? Đáng lẽ nên đặt vấn đề là "Blackberry dùng chúng ta như thế nào".
  Đêm khuya chúng ta lần tìm khi thoáng thấy ánh đền đỏ chớp chớp hứa hẹn. Không chớp chớp hứa hẹn thì cũng lần tìm vì “sao lâu thế nó không chớp chớp”.
  BlackBerry thật sự là một điều kỳ diệu, mà hiếm có thứ gì trên đời tạo ra sự ảnh hưởng thân thiết, gần gũi đến mức lệ thuộc như nó. BlackBerry tạo ra nhu cầu, để con người được khám phá mình, được tận hưởng những cảm giác, thành quả mà trước khi có BlackBerry trên đời, chúng ta không thể biết được trong mỗi chúng ta đang tiềm ẩn cảm giác ấy, năng lực ấy.
  BlackBerry xứng đáng được tôn vinh, ngợi ca, trân trọng, chờ đón hay hụt hẫng, luyến tiếc. BlackBerry xứng đáng được viết đầy đủ một cách không viết tắt.
  Thiết kế đặc trưng với hệ thống bàn phím, phím tắt, hệ điều hành (chao ôi tôi thật sự không muốn mổ xẻ một tổng thể kỳ diệu thành các chi tiết vô hồn thế này tý nào) không thể đủ diễn đạt những gì chúng ta dành cho, có với BlackBerry. Những xương ống bò hoa hồi thảo quả hành khô rau thơm không diễn tả được sự kỳ diệu của mùi vị Phở.
  Để rồi nhìn sang thế giới còn lại, co duỗi, miết vuốt, lật lọng..., lòng tự hỏi lòng, sao họ không tìm thứ gì mềm mềm ấm ấm mà vuốt cho sướng. Hay là những ngón tay của Chúa kia đã có mã tật nguyền trong gene? Cái thế giới, buồn thay ngày một đông đúc ấy sẽ đưa người ta đến đâu ngoài miền bất hạnh mà thật ra họ đã có mặt từ trước?
  Là tôi đang say sưa huyên thuyên lan man về BlackBerry CÓ BÀN PHÍM VẬT LÝ. BlackBerry đã từng đồng nghĩa với, song hành với, một cách hiển nhiên, là CÓ BÀN PHÍM VẬT LÝ.
  Giờ đây tôi, bất hạnh thay, phải chú thích cho một điều đương nhiên. Nghĩa là có một thể loại BlackBerry khác, thể loại BlackBerry không chân chính, thứ cấp, ra đời vì cái mà tác giả của chúng bao biện bằng một mỹ từ “trào lưu“, hay ghê gớm, hàn lâm hơn, là “xu hướng”.
  Nghĩa là ranh giới giữa sai lầm-sáng suốt, thành công-thất bại mong manh đến nỗi chỉ đủ chỗ cho “xu hướng” chen vào.
  Theo đó có hai "kiểu" người dùng BlackBerry; kiểu một, chỉ dùng BlackBerry; kiểu hai, thật sự tôi không quan tâm, đến cả họ có tồn tại hay không.
  Q+V+Space bar, đèn flash sáng rỡ (cám ơn HotkeyManager!). Vừa mất điện, tôi phải tìm nến. Nỗi thất vọng dâng lên, cảm xúc tụt xuống. Mất điện đúng tâm trạng nhưng sai mùa. Như một phép ẩn dụ.
  BlackBerry, một nỗi buồn sang trọng. Le lói trong đó mầm hi vọng mong manh nhưng rõ ràng.

  Tháng 6/2014
  Mai Dương Toàn
  maiduongtoan@gmail.com
   
  Sửa lần cuối: 4/6/14
  Tags:
 2. longvy1711

  longvy1711 Active Member

  Tham gia:
  6/7/12
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  108
  BB Model:
  Z10
  Xin cho góp ý là bạn dùng từ thứ cấp cho những sản phẩm không thuần qwerty là hơi nặng nề đối với những người đã dành rất nhiều tâm huyết để cho ra đời một sản phẩm bắt kịp theo xu hướng thời đại, và hơi xúc phạm đến những người đang sở hữu nó đấy.
   
  ChangDau thích bài này.
 3. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.094
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  :)) Lẽ ra cậu nên hoá thành sói và chăn bầy cừu chứ mãi là cừu để bị chăn thì... [-X
   
 4. Mai Duong Toan

  Mai Duong Toan Active Member

  Tham gia:
  23/7/13
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  201
  BB Model:
  KeyOne
  Diễn đàn mà bạn, chứ có phải báo "lề phải" đâu mà cứ phải làm vừa lòng đám đông. Giá trị của diễn đàn là ở chỗ đó, mỗi người tự do thể hiện suy nghĩ của mình. Bạn đừng uỷ mị thế.
  Tôi không có ý định và không có khả năng làm số đông vui đến nỗi phải nói khác mình nghĩ. Cho dù là nói không đúng. Có hai từ để bạn dùng tuỳ ý miêu tả tính cách này, là "bảo thủ" hay "cực đoan".
  Tôi cũng không có hi vọng và không thể đoạt giải. Bạn thấy tôi cố ý không chèn hình ảnh, là một yêu cầu của cuộc thi. BlackBerry trong tim tôi, trong tiềm thức tôi. Chẳng biết lấy hình ảnh nào cả. Được chia sẻ suy nghĩ của mình, được các bạn diễn đàn đọc, ủng hộ, phản đối là vui rồi.
   
  Sửa lần cuối: 3/6/14
 5. longvy1711

  longvy1711 Active Member

  Tham gia:
  6/7/12
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  108
  BB Model:
  Z10
  Vấn đề không phải là làm vừa lòng đám đông mà ở chỗ bạn nên tôn trọng người khác một chút. Bạn thử nghĩ xem nếu vô tình một người thân trong gia đình hay họ hàng bạn xài một trong những cái bạn gọi là "thứ cấp" và họ đọc được bài này họ sẽ thế nào? Cảm xúc của bạn chia sẻ rất chân thật, ai cũng tôn trọng cả. Chỉ là muốn góp ý về cách dùng từ của bạn thôi
   
 6. nhoc_coi

  nhoc_coi Member

  Tham gia:
  13/8/11
  Bài viết:
  49
  Được thích:
  29
  BB Model:
  Z10
  mặc dù có hơi bất đồng quan điểm với bác nhưng thực sự e đã từng có ý nghĩ như bác :))
  em đồng ý là với cái bàn phím thần thánh là một đặc trưng riêng, chẳng thế mà bác chen phải ra em Q10 cạnh z10 và z30 ;;)
  cái quan điểm đấy của em giống với của bác bây giờ cho đến khi được cầm trải nghiệm em z30 ( mua hộ thằng bạn nhờ check máy cài đặt này nọ vì nó mới dùng và khá là gà mờ trong khoản tiếp thu những gì em dạy, :-ssthế mà nó kiếm vài chục chai một tháng nhờ vào cái máy tính thần thánh của nó ), trở lại câu chuyện :P thay đổi chưa chắc là cái dở khi nâng nó lên tầm cao mới =)) em chán ngắt với cái việc ngày nhắn 300 cái tin trên cái bàn phím 99 mặc dù khá là êm tay nhưng với cái tần số như thế cũng làm em có ngày khá là đau tay :)) cho đến khi cảm nhận cái tốc độ tia chớp trên cái bàn phím bb10 đúng như slogan các bác hay nói " chỉ cần bắt đầu còn lại mọi thứ cứ để bb lo " không phải gõ nhiêu việc của em chỉ đơn giản là vuốt và vuốt =)) có điều là vẫn nhớ cái cảm giác các phím tắt thần thánh lên a sắm 1 em 97 làm bạn với z10 :-? kết thúc một chuyện tình có hậu =))
   
  blueisHunter Love thích bài này
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Hehe. Giọng văn đúng là Mai Duong Toan không lẫn vào đâu, tưng tửng tưng tửng và cũng rất thâm thuý.
   
 8. Mai Duong Toan

  Mai Duong Toan Active Member

  Tham gia:
  23/7/13
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  201
  BB Model:
  KeyOne
  Thì họ sẽ cho rằng điện thoại mình đang dùng là Thứ...trưởng cấp hê hê...
  Fun thôi, cám ơn bạn đã kiên nhẫn góp ý cho mình, một người...không gia đình :D
   
  Sửa lần cuối: 4/6/14
  Hunter Lovethichgaygo thích bài này
 9. thichgaygo

  thichgaygo New Member

  Tham gia:
  26/7/13
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9780
  Em là em iu cái anh này rùi đấy! Cứ như là viết thay những điều iem nghĩ vậy. Nghĩ khó hơn viết :D
   
  shoppleiku thích bài này.
 10. samview

  samview Active Member

  Tham gia:
  22/10/11
  Bài viết:
  174
  Được thích:
  160
  BB Model:
  88-89-90-97-87-z10
  BB hàng thứ cấp ở đây là dòng full cảm ứng.
   
 11. bbnew

  bbnew Member

  Tham gia:
  18/2/11
  Bài viết:
  317
  Được thích:
  26
  Bạn cứ yêu ai mà xem (yêu thật lòng nhé) người mẫu là cái "đinh" nhé :D. Thế mới vui. Tranh luận (thậm chí đấu tranh) mới là động lực cho phát triển (Mác nói chứ không phải tớ nhé) :D :D :D
   
  vnbb thích bài này.
 12. Thien Thann

  Thien Thann Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/14
  Bài viết:
  389
  Được thích:
  2.130
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  "BlackBerry đồng nghĩa với đáng tin cậy, đĩnh đạc, nghiêm túc, chín chắn..."
  He he, bác làm em hãnh diện lây!
   
Đang tải...