BB Life 3 BB là điều “Đủ” cho tôi

Thảo luận trong 'Kỷ niệm vui - buồn cùng BlackBerry' bắt đầu bởi Bùi Hữu Dũng, 3/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. Bùi Hữu Dũng New Member
  BB Model:
  bold 9000

  Tham gia:
  2/6/14
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  6
  #3/6/14. Tại sao bạn dùng BB? Với các BB-er thì đó là một câu hỏi quá dễ để có câu trả lời, nhưng lại quá khó để nói ra. Sao không hỏi: tại sao bạn không sử dụng các dòng điện thoại khác? Thì đáp án có lẽ đã đơn giản hơn.

  . Tại sao lại là Blackberry?

  . Vẻ đẹp bên ngoài và sức mạnh bên trong?

  . Nếu lấy tiêu chuẩn hiện đại bây giờ để đặt lên toàn bộ những đứa con của RIM thì quả là bất công và vô lý. Vẻ đẹp của những chiếc BB là hoàn toàn không cần nói đến, nó dễ dàng hút hồn bất kì ai từ cái nhìn đầu tiên. Còn về sức mạnh, bạn cần dùng bàn tay để trải nghiệm và con tim để cảm nhận nó. Riêng tôi, từng chiếc BB đã thực sự hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được gửi gắm - tại thời điểm mà nó ra đời. Vì tất nhiên chẳng thể đem một chiếc 81 ra cân đong với chiếc Q10 hiện đại. Cũng chẳng thể yêu cầu chiếc 87 phải lướt web 3G và bộ nhớ đủ cho cả kho nhạc mp3. Những chiếc BB ra đời, hoàn thành sứ mệnh của nó và tiếp tục tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Tồn tại như một tượng đài, một kỉ niệm về công nghệ của quá khứ, tồn tại nhờ tình yêu, sự đam mê của các BB-er, tồn tại như những gì chúng đáng được như vậy… Hiển nhiên chúng không tồn tại vì sức mạnh đáp ứng công nghệ hiện tại. Những sứ mệnh mới sẽ được những chiếc BB mới thực hiện.

  . Những tiện ích khổng lồ của BB: mail, quản lý tài liệu, danh bạ, giao diện trực quan hay khả năng bảo mật hoàn hảo... Ngoài ra là sự lịch lãm, sang trọng trong từng đường nét thiết kế. Hai lý do đủ thừa thãi để lí giải cho việc một người tìm đến với những chiếc BB. Tất nhiên mỗi người lại có thêm cả tá lý do của riêng mình.

  . Tôi cũng có 1 lý do - không được tốt đẹp khi chọn BB làm người bạn đồng hành cùng mình.

  . Câu chuyện khoảng 1 năm trước….

  . Trước khi tới với cánh cổng đại học, hồi đó tôi còn đang dùng chiếc “cục gạch” 1280. Muốn tìm một chiếc điện thoại mới, tôi lang thang trên các web online, luôn để sắp xếp ở chế độ: “ giá từ thấp tới cao”. Thì tình cờ thằng bạn tôi giao bán chiếc 8800 trên FB với cái giá không thể hợp lý hơn cho một chiếc điện thoại. Điện thoại ngay cho nó để đặt gạch, hôm sau tôi và nó cùng ngồi “giao dịch” bên hai ly trà đá. Thằng bé là một BB-er ruột, nó lảm nhảm suốt về tính năng rồi gì gì đó khá khó hiểu của những chiếc BB. Tôi thì cầm 88 lên và trải nghiệm. Cuốn hút với chiếc 88, câu duy nhất tôi có thể nghe và còn nhớ được mà thằng bạn tôi nói đó là: “ BB – Đẳng cấp doanh nhân”. Câu nói làm tôi thấy cực kì tự tin khi cầm một chiếc điện thoại với giá còn chẳng đủ mua một em 1280. Cơn giông chiều kéo đến, tôi và thằng bạn chia tay, lao nhanh về nhà và em 88 đã thoát khỏi bữa tắm mưa một cách “ ngoạt mục”.

  . Từ ngày cầm em 88, tôi phải nó là: “ Sang Tay ”.

  . Hồi đó, với kinh tế hẹn hẹp của học sinh những chiếc BB quả là hợp lý để sử dụng. Nhưng thành thật ra, tôi đến với BB không phải vì đam mê hay sự thích thú với một dòng điện thoại mới. Chìm đắm trong sự sang trọng, thành công và đẳng cấp của chiếc BB, tôi quăng mình vào đó. Cầm trên tay một đẳng cấp của làng Điện thoại, tôi thực sự đã tin rằng mình đang nâng cao bản thân mình với mọi người xung quanh.

  . Đã trưởng thành hơn, tôi cũng nhận ra sự ấu trĩ và trẻ con của suy nghĩ đó. Và ngay lập tức tôi dùng hết sức ném mạnh cái tư tưởng đó đi.

  . Thật kì diệu tư tưởng đó không còn nhưng những chiếc BB thì vẫn ở đó - bên cạnh tôi.

  . BB ăn sâu vào bản thân tôi, vào cuộc sống của tôi. Nó như cái bóng thứ 2 luôn đi theo tôi vậy. Giờ đây BB với tôi là một sự nhiệt tình của tình yêu. Đam mê được chiếc 88 nhen nhóm và bây giờ thổi bùng bởi chiếc 9000.

  . Hỏi tại sao tôi dùng BB, tôi có thể ngồi nói cho bạn nghe cả ngày, hay là đặt tay gõ vài trang word về các tính năng tiện tiện ích của BB khiến tôi sử dụng nó hay là làm cho bạn ngay lập tức muốn dùng một chiếc BB.

  . Còn nếu bạn thiếu kiên nhẫn. Thì…

  . Tôi yêu BB. Tôi dùng BB đơn giản vì tôi muốn.

  _* BB là điều “Đủ” cho tôi *_
  ( mình ko chèn được ảnh, đành tải file ảnh lên vậy)
  *Name: Bùi Hữu Dũng
  *Mail: espresso.cafe.96@gmail.com
   

  Các file đính kèm:

  Sửa lần cuối: 3/6/14
  Tags:
Đang tải...