Hà Nội Bất ngờ vì thói quen ăn uống gây ra ợ hơi

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi harley12, 19/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. harley12 New Member
  BB Model:
  X10

  Tham gia:
  11/9/17
  Số bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Ợ hơi có thể là biểu hiện bệnh nhưng cũng có thể là hệ quả của việc ăn uống, sinh hoạt của bạn. Bài viết đưa ra cho bạn thấy 1 số nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi buồn nôn mà có thể bạn không biết.
  Tham khảo thêm: chướng bụng đầy hơi buồn nôn
  1/ Thói quen ăn uống gây ra chướng bụng đầy hơi buồn nôn.

  Một trong những nguyên nhân gây chướng bụng là người bệnh sử dụng quá nhiều tinh bột và chưa được tiêu hóa hết trong dạ dày. Chính những thức ăn dư thừa này khiến cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi do bụng lúc nào cũng bị căng và đầy hơi,…

  - Ăn nhiều và nhanh
  Một nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi kéo dài được các bác sĩ chỉ ra đó là ăn quá nhiều đồ ăn khác nhau cùng lúc và ăn với tốc độ nhanh. Những thức ăn này có thể khiến dạ dày của bạn trở nên “lộn xộn”, nhiều thứ ăn làm cho dạ dày chưa thể tiêu hóa kịp thời dẫn đến người bệnh có cảm giác lúc nào bụng cũng đầy, khó chịu, mệt mỏi.

  Xem chi tiết qua bài viết: bài thuốc chữa đầy hơi chướng bụng
  - Nhai và nuốt không kỹ gây
  Đây là nguyên nhân chướng bụng đầy hơi buồn nôn khá quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Khi bạn ăn quá nhanh, nhai chưa kĩ và nuốt vội khiến cho dạ dày của bạn đầy hơn, quá trình tiêu hóa diễn ra chậm do dạ dày chưa kịp co bóp và chuyển hóa tới ruột non và ruột già, tình trạng này dễ gây ra việc ợ hơi, ợ hơi liên tục kéo dài.
  [​IMG]

  2/ Ăn nhiều chất béo có thể gây chướng bụng đầy hơi kéo dài

  Đây là nguyên nhân được các bác sĩ nhắc tới đối với các bệnh nhân chướng bụng đầy hơi. Sở dĩ như vậy là vì chúng có thể khiến dạ dày của bạn trở nên “lộn xộn”, nhiều thứ ăn làm cho dạ dày chưa thể tiêu hóa kịp thời dẫn đến người bệnh có cảm giác lúc nào bụng buồn nôn gây khó chịu, mệt mỏi.

  Một thói quen được nhiều bác sĩ nhận định đó chính là do thói quen ăn uống và nghỉ ngơi sau ăn.

  Nếu như bạn ăn quá nhanh, nhai chưa kĩ và nuốt luôn rất co thể những cơn chướng bụng sẽ xuất hiện. Một thói quen xấu nữa là vừa ăn xong đã vận động mạnh hoặc nằm ngay. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Nó có thể khiến cho bạn chướng bụng đầy hơi kéo dài thậm chí là bị bệnh đau dạ dày nếu như duy trì thói quen này trong thời gian kéo dài.

  Tìm hiểu thêm: cách chữa đầy bụng dân gian
   
  Tags:
Đang tải...