Băng thông là gì? Bí quyết ước tính băng thông (bandwidth) thích hợp cho website

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi PhamHoa218, 14/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. PhamHoa218 Member

  Tham gia:
  3/10/17
  Số bài viết:
  964
  Được thích:
  0
  Băng thông là gì?

  Băng thông tên quốc tế là bandwidth. Thuật ngữ này tiêu dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua vật dụng truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu.
  Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ “băng thông” thường được sử dụng để diễn tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép đàm luận (bao gồm upload và download) hỗ tương giữa website (hoặc server) và người dùng trong 1 công ty thời kì (thường là tháng).

  Website là ngôi nhà, hosting là mảnh đất đựng ngôi nhà và tên miền là liên hệ của ngôi nhà thì băng thông là con đường mà ngôi nhà đó tồn tại. Giả dụ trục đường (Băng thông) rộng thì phổ thông người có thể cộng 1 lúc đến được ngôi nhà (Website) mà ko sợ bị tắc trục đường (nghẽn mạch), quá tải hoặc tốc độ chậm. Như vậy đối mang gửi email, giả dụ mang băng thông rộng, dung lượng host lớn thì bạn có thể gửi email to cũng được truyền vận chuyển có tốc độ nhanh. Cho nên bạn nên chọn lựa các dịch vụ dịch vụ với khả cung cấp những máy chủ hiện đại, mang băng thông lớn.

  >>> Xem thêm: bán máy trạm HP Z6 G4 tại hà nội

  Chúng ta sẽ hiểu rằng ví như băng thông to thì cộng 1 lúc sở hữu rộng rãi người mang thể tầm nã cập vào web site của bạn được. Ví như băng thông hẹp (băng thông nhỏ) thì web site của bạn phát triển thành con đường làng, người truy vấn cập sẽ phải nhường nhau để tầm nã cập.
  định nghĩa Bandwidth (the width of a band of electromagnetic frequencies) (dịch nôm na là độ rộng của 1 dải tần số điện trong khoảng ), đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một trục đường truyền, hay chuyên môn một tẹo, là độ rộng (width) của một dải tần số mà các dấu hiệu điện tử chiếm giữ trên một công cụ truyền dẫn.

  phương pháp ước lượng băng thông (bandwidth) phù hợp cho website

  lúc tuyển lựa 1 hosting, lượng bandwidth mà bạn mua đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của website. Để giải đáp cho thắc mắc ” Bạn cần bao nhiêu bandwidth”, trước nhất, bạn cần trả lời hai thắc mắc sau:

  – thông tin của trang web, bao gồm hình ảnh và văn bản có độ to cỡ nào? Trang web có sử dụng dữ liệu dạng video hay âm thanh hay không?
  – Trang web sẽ mang đa dạng lượt người truy vấn cập cộng 1 khi hay không? Trong 1 ngày, sẽ với bao nhiêu các bạn thăm viếng website.

  >>> Xem thêm: nơi bán ssd sam sung pm883  Chúng ta ước lượng độ lớn của 1 trang web (cụ thể là một trang HTML) bằng cách thức, cộng kích cỡ của đầy đủ hình ảnh trong trang web có số lượng ký tự trong trang HTML. Sau đó chúng ta nhân Báo cáo tính được mang số người dự trù sẽ xem trang web đấy. Để dễ hiểu, chúng ta lấy 1 ví dụ. Bạn mang một trang html mang kích cỡ là 5k, trong đó có 3 file ảnh, mỗi file mang độ lớn là 10K. Như vậy, bạn có 10+10+10+5 = 35k dữ liệu. Bạn ước lượng rằng sẽ với 1000 lượt người xem trang web đó trong 1 tháng, như thế, bandwidth trong một tháng của bạn sẽ là 35K*1000 = 35 000K (xấp xỉ 34MB). Mang 10 trang web tương tự, bạn tốn 340MB bandwidth mỗi tháng.

  có bí quyết tính tương tự, ví như website của bạn là website cá nhân, 500MB bandwidth là tương đối phổ biến, nhưng vấn đề sẽ khác nếu như bạn mang 1 website lớn, rộng rãi người tầm nã cập. Ví dụ trang diendantinhoc.net bí quyết đây một hay hai tháng, mang 10GB bandwidth, đã quá vận chuyển có hàng nghìn lượt truy vấn cập trong một tháng , và không hoạt động được nữa, sau rốt họ phải bỏ bớt phòng chat đi để tiết kiệm bandwidth. Và ví như diendantinhoc.net là một website thương nghiệp, thì chắc họ sẽ phải lỗ to khi ngưng hoạt động một thời kì như vậy.

  >>> Xem thêm: Ram SamSung 32GB DDR4 tại hà nội
   
  Tags:
Đang tải...