Hà Nội Bàn phím rời cho S6 Edge: Phụ kiện yêu thích để làm đồ chơi

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi DongChau123, 22/2/17.

Chia sẻ trang này

 1. DongChau123 Member

  Tham gia:
  28/10/16
  Số bài viết:
  70
  Được thích:
  0
  Tại sự kiện Galaxy Unpacked vào dịp đầu năm, Samsung đã đồng ý có mặt trên thị trường phụ kiện bàn phím rời, dành cho hai chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng là Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge+, có tên gọi Keyboard Cover. có thể nói, Keyboard Cover là một ý tưởng phụ kiện khá mới lạ và khác biệt, không giống với bất kì thứ nào trước đây của Samsung.

  Đặc biệt, Keyboard Cover cũng chẳng hề giống với bàn phím Typo, kết nối với iPhone qua chuẩn Bluetooth và làm cho sản phẩm trở nên dài hơn, khiến nhiều người dùng khó chịu. Nhìn một cách tổng thể, Keyboard Cover của Samsung được lắp ngay từ phần cạnh dưới của thứ, và chiếm khoảng 1/3 thể tích màn hình ở mặt trước chiếc Galaxy S6 edge+. Nào cùng chuyên gia công nghệ thay màn hình samsung s6 edge tại hà nội đi so với tính tiện ích mà chiếc bàn phim rời này đem cho người mua như thế nào hay chỉ xứng đáng là một món đồ chơi công nghệ.

  Cấu tạo bàn phím rời Keyboard Cover khá đơn giản

  Tương tự như những loại bàn phím rời nhiều kiểu cho smartphone trên toàn cầu hiện nay, cấu tạo của Keyboard Cover từ Samsung khá đơn giản. Phụ kiện này bao gồm 2 bộ phận chính: nắp lưng bằng cao su ôm trọn toàn bộ mặt sau và một phần của viền máy (đối với S6 edge+) và phần bàn phím ở có thể lắp ở mặt trước smartphone, hoặc ở mặt sau khi không cần dùng tới.

  [​IMG]

  Ở đây cũng cần nhấn mạnh rằng, để tiêu dùng được phần bàn phím rời, người mua bắt buộc phải tiêu dùng ốp lưng chính hãng mà Samsung đã bán ra. Bởi phần bàn phím phía trên sẽ chỉ ăn khớp và phù hợp với chiếc ốp lưng này. Bởi vậy, nếu đã quyết định sử dụng bàn phím rời trên Samsung Galaxy S6 edge+, chúng ta sẽ không được tùy ý thay đổi các loại ốp lưng từ các nhà cung ứng khác.

  Chất liệu của Keyboard Cover: thân thiện, nhưng thiếu vững chắc

  Nhìn chung, việc tiêu dùng chất liệu cao su trên Keyboard Cover sẽ thân thiện với da tay người dùng. Nghĩa là khi cầm nắm, gõ phím cho cảm giác mềm mại, bám tay và không có hiện tượng trơn trượt. Ngoài ra, trọng lượng của chiếc S6 edge+ khi có thêm bàn phím rời tăng lên không đáng kể, máy vẫn nhẹ và thậm chí là cầm nắm dễ dàng hơn, do máy có ốp lưng cao su.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu cao su trên Keyboard Cover cũng có những điểm trừ nhất định. lần đầu tiên, với người dùng thường xuyên ra mồ hôi tay, cảm giác cầm vào ốp lưng hay bàn phím sẽ rất dính và khó chịu. Ngoài ra, với chất liệu cao su, nên khi nhét máy vào túi áo, túi quần, hoặc khi lấy ra cũng rất bất tiện. Cảm tưởng như nó đang dính chặt vào người vậy.

  Bên cạnh đó, dù khi có thêm ốp lưng và bàn phím rời Keyboard Cover, Galaxy S6 edge+ có phần tỏ ra cầm, nắm chắc hẳn hơn. Nhưng tính về lâu về dài, người dùng luôn có cảm giác, phần bàn phím rời sẽ dễ dàng bung khỏi nắp lưng, dù là với lực tác động nhẹ. Bởi đây là chất liệu cao su, nên qua thời gian, phần khung bàn phím có thể dãn nở, các khớp nối cũng chưa thực sự chắc chắn.

  Xét về điểm này, Keyboard Cover sử dụng chất liệu cao su vừa có điểm lợi, vừa có điểm hại. Chất liệu thân thiện với da tay người tiêu dùng, phụ kiện này sẽ dễ dàng tháo lắp ra mặt trước, hoặc mặt sau smartphone. Nhưng đánh đổi lại, chúng ta luôn có cảm giác nơm nớp lo sợ, bởi phần bàn phím này có thể lìa xa chủ nhân bất kì lúc nào. Tất nhiên, đây chỉ là những cảm quan ban đầu.

  Cảm giác gõ phím không sướng, mất thời gian để làm quen

  Ngay sau khi bộ bàn phím Keyboard Cover có giá lên tới 80 USD (tương tự khoảng 1,8 triệu đồng) được Samsung trình làng, đã xuất hiện không ít ý kiến đánh giá có phần tiêu cực từ nhiều chuyên gia. Trên thực tế, qua thời gian trải nghiệm, đúng là Keyboard Cover có chất lượng gõ phím chưa thực sự tốt. Minh chứng là chúng ta phải mất thời gian dài để làm quen với bàn phím này.

  Về cơ bản, cách bố trí bàn phím 4 hàng của Keyboard Cover khá giống với các bàn phím QWERTY vật lý trên smartphone BlackBerry. Tiêu biểu là chiếc Priv chạy Android của Dâu đen. có thể nói, Samsung đã học hỏi rất nhiều từ chiếc bàn phím này. Tuy nhiên, học hỏi là 1 chuyện, để tốt như các bàn phím vật lý trên smartphone lại là một chuyện khác.

  [​IMG]

  Dù đã cố gắng làm quen với Keyboard Cover, nhưng phải khẳng định, cảm giác gõ phím không thật, khá nặng tay khi gõ phím, và cũng không dứt khoát như các bàn phím vật lý. Điều này ít nhiều đã ảnh hưởng tới tốc độ gõ phím của Keyboard Cover. Trên thực tế, người dùng không thể gõ phím nhanh như mong muốn, đặc biệt là với việc gõ các văn bản có nội dung nhiều chữ.

  Đặc biệt, với người dùng đã quen dùng bàn phím ảo, việc tiêu dùng bàn phím rời trên Galaxy S6 edge+ sẽ càng trở nên cực nhọc hơn, bởi bàn phím này khá trái nghịch với bàn phím ảo. Nhìn chung, nếu sử dụng Keyboard Cover cho việc trả lời tin nhắn, hay trả lời các email có nội dung ngắn, bàn phím này chắc phần nào đáp ứng được cần thiết của khách hàng.

  Còn với cá nhân tôi, một tín đồ của bàn phím QWERTY trên các đời máy dòng E Series của Nokia, rõ ràng bàn phím rời Keyboard Cover chưa thể đáp ứng đam mê của các tín đồ công nghệ một thời. Bởi bàn phím full-size, với 4 hàng đều và ngang nhau vẫn giúp chúng ta dùng dễ dàng, và cảm giác gõ phím tự nhiên hơn. bởi vậy, Keyboard Cover vẫn phải xách dép theo chiếc Nokia E71.

  Điểm được của Keyboard Cover

  Có lẽ, ngay từ mục đích ban đầu, việc Samsung tung ra bàn phím rời Keyboard Cover chỉ nhằm thỏa mãn cơn khát bàn phím vật lý trên smartphone Android. Bởi qua những kinh nghiệm thực tế, chiếc bàn phím này chỉ giống như món đồ chơi công nghệ, thay vì trở thành một phần quan trọng với người trải nghiệm smartphone chuyên làm việc với email, văn bản.

  Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải đề cập tới vấn đề năng lượng. Bản thân Keyboard Cover chỉ là một chiếc bàn phím rời thông thường, không cần tới pin, không cần sạc, và cũng chẳng cần kết nối hồng ngoại, hay Bluetooth. Mà chỉ cần duy nhất 1 thao tác: lắp vào S6 edge+. Do đó, người dùng sẽ bớt đi 1 gánh nặng với phụ kiện này.

  Tất nhiên, sẽ có nhiều người câu hỏi, Keyboard Cover sẽ dùng công nghệ gì để giao tiếp với smartphone. Xin trả lời, bên trong chiếc bàn phím rời này sẽ được sản phẩm một lớp cảm ứng. Khi bàn phím tiếp xúc với màn hình, máy sẽ tự hiểu là đang sử dụng bàn phím rời, và tự động thu hẹp khung hình xuống. nhấn mạnh, người sử dụng cũng không thể tiêu dùng chung phụ kiện này cho Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 edge+.

  Tóm lại, theo chuyên gia trung sửa chữa Galaxy S6Edge chính hãng nếu rủng rỉnh tiền bạc trong dịp cuối năm, bàn phím rời Keyboard Cover sẽ là một món đồ chơi độc lạ cho người mua có bộ đôi smartphone cao cấp của Samsung. Bằng không, tốt nhất chúng ta nên tự nhủ rằng: "Đừng nên thử! Dù chỉ một lần".
   
  Tags:
Đang tải...