Hà Nội Bàn Phím Macbook Bị Khóa Và Phương Án Khắc Phục

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi macbook4m, 30/8/16.

Chia sẻ trang này

 1. macbook4m Active Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  31/3/14
  Số bài viết:
  4.864
  Được thích:
  0
  Lỗi bàn phím là một trong những vấn đề khá nan giải thường gặp ở laptop. Dù là dòng cao cấp nhưng Macbook cũng không được coi là ngoại lệ và nó cũng gặp phải rắc rối gây ra từ lỗi bàn phím.


  Hãy thử nghĩ xem, vào lúc bạn đang cấp tốc soạn thảo các tài liệu thì bất ngờ, bàn phím Macbook không thể sử dụng được . Cảm giác của bạn lúc đó chắc là sẽ rất bực bội. Và hôm nay, bạn sẽ được biết tới nguyên nhân từ đâu làmbàn phím Macbook bị khóacũng như cách khắc phục tình trạng này.


  Bàn phím Macbook bị lỗi, nguyên nhân từ đâu?

  [​IMG]

  Bàn phím Macbook bị khóa

  Lý do đầu tiên bạn có thể nghĩ tới là phần cứng bị lỗi. Nhưng không phải lúc nào phần cứng cũng là nguyên nhân , bởi một phần mềm nào đó đang gặp vấn đề cũng dẫn tới bàn phím Macbook bị khóa


  Phương án xử lý phần mềm Macbook bị lỗi


  Nếu Macbook của bạn không thể tiếp nhận bàn phím do phần mềm gặp vấn đề thì bạn có thể áp dụng các phương án sau:


  Phương án 1: Đóng màn hình lại, đợi một lát rồi khởi động máy. Điều này giúp cho bàn phím cũng như các phần cảm ứng của Macbook được khởi động lại và từ đó, bàn phím có thể cũng hoạt động trở lại.


  Phương án 2: Bấm giữ nút nguồn để tắt máy. Rồi bạn thử sử dụng bàn phím xem đã thoát khỏi tình trạng Macbook bị đơ trước đó chưa khi Macbook đã được khởi động lại.


  Phương án 3: Một vấn đề nữa có thể xảy ra là hệ điều hànhcủa bạn không còn phù hợp với Macbook nữa khiến cho việc sử dụng bàn phím gặp trở ngại. Và điều bạn có thể làm bây giờ là cập nhật phiên bản hệ điều hành Macbook mới nhất. Phương án này rất dễ thành công nếu được áp dụng.

  [​IMG]

  Bàn phím Macbook bị khóa do phần mềm

  Sửa bàn phím Macbook do lỗi phần cứng


  Phương án 1: Bạn có thể thay bàn phím Macbook bởi một bàn phím rời bằng việc kết nối qua cổng USB. Thiết nghĩ, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tạo lập văn bản cũng như các thao tác trên Macbook. Nếu sử dụng lâu dài bàn phím rời, có thể bạn sẽ thấy không được thuận tiện và thiếu tính thẩm mỹ. Vì thế, phương án này chỉ mang tính tạm thời.


  Phương án 2: Nếu bạn áp dụng tất cả các cách làm trên mà vẫn không có kết quả thì có thể bàn phím Macbook đã hết hạn sử dụng và cần Thay bàn phím Macbook khác. Bạn không nên tự ý thay bàn phím mà nên lựa chọn nơi có uy tín và đảm bảo chất lượng để sữa chữa Macbook bởi việc thay bàn phím không hề dễ dàng mà cần người có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.


  Cuối cùng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm vấn đề khi bàn phím Macbook bị khóa, lý do vì sao và phương án khắc phục. Rất mong rằng điều này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!
   
  Tags:
Đang tải...