Đà Nẵng Bạn nên biết? Cách kiểm tra và nhận biết sự gian lận cân điện tử

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi vantuan12345, 4/10/19.

Chia sẻ trang này

 1. vantuan12345 New Member
  BB Model:
  bold 9900

  Tham gia:
  13/8/19
  Số bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Hiện nay, cân điện tử Đà Nẵng được sử dụng rộng rãi vì tính đa dụng, chính xác và nhanh chóng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhìn chung, người sử dụng cân điện tử luôn tin tưởng về độ chính xác của cân so với cân lò xo. Nhưng, trong hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa thì không ít người đã gặp trường hợp cân thiếu khối lượng làm thiệt hại không ít về kinh tế. Còn trong kinh doanh, trường hợp sử dụng cân điện tử gian lận cũng đang là nỗi nhức nhối của nhiều công ty và khách hàng.

  1. Độ chính xác cân điện tử

  Trường hợp này thường gặp nhất là hiệu chuẩn căn chỉnh cân điện tử Đà Nẵng không chính xác. Hành động này thường được thao tác bởi những người biết về cân, kỹ thuật vào đầu hiển thị cân làm cho chủ cân tin tưởng rằng sẽ không bị hớ.

  Cách nhận biết và kiểm tra đơn giản nhất là mang theo một quả khối lượng chuẩn để kiểm tra độ chính xác. Nếu cân sai lệch thì không giao dịch hàng hóa hoặc yêu cầu sử dụng cân khác để chính xác hơn. Ngoài ra có thể sử dụng chính khối lượng của bản thân để kiểm tra nhưng không chính xác cho lắm.

  2. Kê kích khung bàn cân

  Trường hợp này khá đơn giản là không cần can thiệp vào kỹ thuật để làm sai lệch kết quả cân điện tử Đà Nẵng bằng cách kê kích vào khung bàn cân, nới lỏng bulong bắt cảm biến, vặn ốc chống quá tải khiến xô lệch vào khung cân. Đây là trường hợp thường được sử dụng vì độ đơn giản, tuy nhiên để làm được điều này thì phải biết về từng dòng cân, cách bố trí và mức tải cân điện tử.

  Cách kiểm tra: kiểm tra cân thật kỹ, không có các vật thể lạ ở quanh cân, ốc chống tải và ốc chống xô không chạm vào khung cân, có thể sử dụng ít nhất hai cân để đối chứng.

  3. Sự tác động tín hiệu của cân

  Đây là trường hợp làm sai lệch kết quả cân tinh vi nhất, sử dụng một thiết bị được gắn vào trong đầu cân hoặc trên cáp tín hiệu làm sai lệch kết quả cân thông qua một thiết bị điều khiển từ xa nên không dể để phát hiên. Hơn nữa, cách này còn điều khiển được kết quả cân dù vẫn ở chế độ chính xác.

  Để tránh trường hợp này, bạn nên chú ý một số vấn đề sau: không sử dụng cân do đối tác mang đến, sử dụng cân đối chứng, kiểm tra tổng khối lượng hàng hóa trước khi xuất, nhập kho để phòng trường hợp không hay xảy ra cho hai bên.

  4. Sự tác động vào phần mềm và phiếu in

  Trường hợp này cũng hay thường sử dụng ở các trạm cân ô tô, cân xe tải được quản lý bằng phần mềm và in ra phiếu kết quả. Để làm được điều này, người ta tác động phần mềm in phiếu kết quả cân để thay đổi theo hướng có lợi cho nhu cầu của người đó. Với lại, để hoàn thành cách này thì phải có sự đồng thuận giữa người giám sát và người giao dịch.

  Cách phòng chống: Sử dụng người có quyền lợi trực tiếp với hàng hóa, có độ tin cậy trong giám sát, hoặc sử dụng hai nhân viên giám sát cho những lần cân rồi đem so sánh kết quả cân và cũng có thể sử dụng cân điện tử của cơ quan đo lường nhà nước để kiểm tra.

  Như thế, trên đây là bốn trường hợp phổ biến nhất làm sai lệch kết quả cân điện tử Đà Nẵng và gợi ý về cách kiểm tra. Công ty TNHH điện tử tự động Nam Lộc hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng một ít thông tin về các hành động gian lận trên.

  [​IMG]

  Để biết thêm thông tin về các loại cân điện tử Đà Nẵng, cũng như về các dịch vụ tư vấn, thiết kế, sản xuất và lắp đặt các loại cân điện tử. Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Công ty Nam Lộc để được cung cấp các dịch vụ tốt nhất.

  --------------------------------
  Công ty TNHH điện tử tự động Nam Lộc
  Địa chỉ: 22 Hòa Mỹ 3 – P. Hòa Minh – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng.
  Điện thoại: 02363.768.924 – Fax: 02363.768.808 – DĐ: 0983.171.808
  Email: namloc.auto@gmail.com
  Website: namlocauto.com.vn


  Tag: cân điện tử Đà Nẵng, cân điện tử chuyên dụng, cân tiểu ly điện tử, cân ô tô,…..
   
Đang tải...