Thấy khó xác định, vì tự bản thân cảm thấy chưa hiểu hoàn toàn về hãng điện thoại mình đang dùng, chỉ biết rằng yêu và khao khát có nó
';
qc3=qc3+'\';
qc3=qc3+'';
qc3=qc3+'\
';
function adsdisplay(adsnum) {
var y = (Math.floor((Math.random()*100)+1))%adsnum;
if (y==0) {
document.write(qc1);
}
if (y==1) {
document.write(qc2);
}
if (y==2) {
document.write(qc3);
}
}
adsdisplay(3);
Bạn là một fan "chân chính" hay fan "phong trào" của một hãng smartphone?
Thảo luận trong 'Giao lưu - Họp mặt - Trao đổi thông tin' bắt đầu bởi bbvnNews, 5/8/16.
Chia sẻ trang này
Facebook
Twitter
Google+
Trang 1/5
Suy đi tính lại, cũng dám vỗ ngực nhận định mình là 1 Fan chân chính của BlackBerry
undernewbie, b_asuka2004, cuongdc và 1 người nữa thích bài này.
Nói là fan BB chân chính thì phải từ thời 7290 - 8700 hoặc chí ít cũng phải từ thời 97xx và 99xx
Nghĩa là phải đam mê BB từ thời BBOS
Còn nếu nói đam mê khi dùng BB10 thì là chuyện hiếm gặp. Vì thực ra so với ios hay android thì BB10 chỉ đáng xách dép, chả có gì gọi là truyền thống, đến Apps còn đi mượn của android.
Các bạn thấy Passport hay PRiv lạ mắt, hđh lạ mà dùng thì đó gọi là phong trào đấy. Xong dùng cỡ vài tháng là chán ngay ấy mà, đọ sao được với iphone hay samsung.
Còn BBOS nó đem đến 1 trải nghiệm khác, trải nghiệm mà chỉ có những BBer dùng nó, trong thời gian từ 2002 cho đến 2010 mới hiểu được. Còn bây giờ có cầm vào con 7290 hay 8700 thì newbie cũng không thể nào hiểu được đâu.
songoku_1206, hieu1994, ndthuytrang và 2 người khác thích bài này.
Mình xài từ hồi 7100, và giờ là Z30, BBOS hay BB10 đều đam mê cả.
Mình xài cả BB10 và iOS, và đánh giá BB10 ăn đứt iOS.
Bạn đã thực sự xài BB10 chưa? Nếu chưa sử dụng 1 cách thực sự mà đã nhận xét đánh giá hơn thua thì cái đó mới là phong trào.
Sửa lần cuối: 5/8/16
Vi Hi thích bài này.
Mình có thể nói là dân mê công nghệ. Thường xuyên tìm hiểu vọc vạch các thứ. Nhỏ nhất là điện thoại, và lớn nhất là ô tô.
Còn khái niệm fan thì không dám nhận. Mình ưa cái gì & thấy nó phù hợp là dùng thôi. Bản thân vẫn còn dùng những phương pháp rất lạc hậu (ví dụ, định vị vẫn dùng bản đồ giấy & la bàn; mặc dù GG, Bing, HERE.. đều dùng hết), nhưng nó không ảnh hưởng gì đến ai cũng như làm giảm hiệu quả công việc, cho nên vẫn sử dụng.
Bữa trước có cậu mod ở 1 diễn đang công nghệ. Cậu này cũng dùng đủ các loại máy móc điện thoại, nhưng cuối cùng vẫn luôn là 1 Apple fan (nguyên bộ iPhone, iPad, MacBook khủng lắm). Tranh luận về BlackBerry, cậu ta nói BBOS (tính cả BB10) ít người dùng vì khó sử dụng hơn các OS khác. Mình mới nói là khó, nhưng không đến nỗi không dùng được, hơn nữa vẫn có 1 bộ phận người thích dùng. Cậu ta 1 mực phản đối, nói là thời buổi này phải hướng đến sự đơn giản như iOS mới là tinh túy, chứ không ai chấp nhận sự phức tạp cả.
Không phải ngạo mạn, nhưng nghe như thế cũng đủ thấy cậu này chỉ là cưỡi ngựa xem hoa, ếch ngồi đáy giếng nên mình không tranh luận thêm. Trẻ con thích táo (cậu kia 9x) thì cứ về ôm lấy táo mà gặm.![]()
phamhle, libertypro và Vi Hi thích bài này.
Đã từng là fan BB lâu đời, đã từng dùng hầu hết các dòng qwerty của BB từ 7230 cho đến Priv, từng chuyển qua androi vs ios dùng thử nhưng k thể nào quen nổi phải quay về qwerty vật lý... nhưng rồi nhận thấy BB quá bảo thủ, k chịu thay đổi, luôn chậm trễ và khi đã thích nghi vs cảm ứng và hdh ios vs androi thì thấy mọi ng vẫn còn tung hô bàn phím vật lý của BB thật cổ hủ, hiện tại mình vẫn còn yêu BB nhưng chỉ là tính chất giữ lại con 9900 làm kỷ niệm thôi, nhìn thấy BB là lại mê, nhưng thực sự k thể dùng lại nổi, và giờ em k muốn làm lô nệ (fan) của bất kỳ hãng nào, dù sao cũng chỉ là chiếc đt mà thôi
Mình đang xài ios đây, còn BB10 bỏ ngay từ ngày dùng Q10 rồi chuyển Z10 nhé. Mặc dù trước đó mình đam mê BBOS đến bao nhiêu. Sau khi BB10 ra mắt thì đã hiếm trở lại diễn đàn này, đây là 1 ngày trời có gió tự nhiên nghĩ ra mình vào lại xem có gì không thôi.
Còn ai nói Android ăn được ios là cuồng.
Ai nói BB10 ăn được Android lại còn cuồng hơn.
Và ai nói Winphone ăn được BB10 là hết thuốc chữa.
Có thể bạn ko biết là thiết kế iphone bây giờ đã đi sau Samsung quá nhiều. Nhưng người ta vẫn dùng iphone ko phải vì nó đẹp hay sang chảnh. Mà vì hđh của nó tốt. Mình dùng hơn 2 tháng rồi chưa cần reset máy mà có lẽ dùng cả năm cũng chả cần ấy chứ, nếu ko cập nhật phần mềm. Chuyện này với android hay bb10 là không thể.
Bây giờ mình thích ios ở 4 điểm
1- Để không ít tốn pin và ko cần khởi động lại sau vài ngày, vài tuần giống Android hay BB10. Không cần quan tâm đã tắt hẳn ứng dụng chưa.
2- Không chạy flash nên xem video online rất lâu hết pin. Dù con 5S của mình pin chỉ 1500Mah. Thậm chí xem bigo chán chê 2 tiếng xong ra pin vẫn còn hơn 50%
3- Ứng dụng bao giờ cũng được update trước hoặc phát hành trước. Và quan trọng là luôn mượt mà, thiết kế đồng nhất.
4- Không tạp nham như kiểu android bị phân mảnh, mỗi thằng 1 kiểu hay BB10 phải đi mượn ứng dụng...
Đơn giản vậy thôi
Còn bạn yêu BB10 ở Bàn phím, Đa nhiệm, Hub với bảo mật. Chắc vậy![]()
Em cũng đã từng dùng BB, giờ không dùng nữa nhưng tương lai sẽ lại dùng!!!
Đọc comment của bác cũng thấy có phần đúng, nhưng cái gì mình thấy tốt thì chưa chắc người khác đã thấy tốt, cái gì mình thấy đẹp chưa chắc người khác đã thấy đẹp vì nhu cầu của mỗi người khác nhau. về chuyện cái nọ hơn cái kia thì em không dám nói, nhưng quy luật của mọi thứ là lên cao rồi thì sẽ phải xuống thôi, Với em BB vẫn còn những thứ khá tốt, phù hợp với nhu cầu của em nên em vẫn thích, em không phủ nhận những điểm mạnh của các hệ điều hành khác, nhưng cầm những chiếc đt khác em vẫn thấy có cái gì đó thiếu thiếu mà khó diễn tả
Mình làm về IT, xài điện thoại cho công việc là chính,
- BB10 chạy app native mượt ngang ios
- Cũng không phải rs máy như bạn nói (?)
- Hub quản lý email và thông báo tiện dụng
- Quản lý danh bạ cuộc gọi thông minh
- Đàm thoại âm thanh rõ ràng
- Bàn phím tiên đoán
- Các thao tác swipe
- Settings sâu hơn ios rất nhiều
- Bật 3G cả ngày không sợ hết pin
- Bảo mật thông tin
iOS chỉ có duy nhất điểm hơn là kho ứng dụng quá khổng lồ, còn OS thì dở tệ, tối giản quá mức, người dùng cơ bản thì ok chứ dân kĩ thuật thì quá tù túng, đến cái cơ bản nhất là quản lý file cũng không có luôn, chụp ảnh xong không biết dung lượng bao nhiêu, độ phân giải thế nào, lưu ở đâu, đa nhiệm ảo nên app toàn phải tải lại. Mình xài ios chỉ để giải trí vì app nó update thường xuyên, chứ không làm việc được. Thu nhập 1 tháng của mình thừa mua 3 4 con 6s plus nên không có chuyện mình chưa xài và phán linh tinh nhé![]()
Sửa lần cuối: 5/8/16
hieu1994, harrybb, Vi Hi và 1 người nữa thích bài này.
điều này mình thấy cũng lạ lạ. Android thì mình không biết, mình dùng Q10, có phải reset gì đâu nhỉ (đương nhiên không tính những lúc upgrade hay cài đặt máy). Vẫn cứ chạy phà phà. Hay tại mình dùng ít, chỉ nghe gọi, bbm, zalo, lướt web, mail (3 acc), vài game mini nho nhỏ. Nên tần suất 2 tháng bạn nói là quá ít, quá bình thường. Đoán là android cũng thế, có là cứ cài đặt lung tung xèng rồi lại gỡ, lại cài, thì dù máy nào cũng nặng.
Điều tra sơ bộ thì biết được cậu ta là dân thành phố trực thuộc TW, học trường ĐH khủng và hiện làm về IT.![]()
Đỗ Phú Tùng thích bài này.
Bác được cái nói chính xác...quá!
Nói thật chứ ios quản lý file ngu bỏ xừ...
+ cắm iphone vào máy tính củng fải xài itune rồi sync sync cái con khỉ mốc j không biết...: j cũng fải itune
+ chụp hình, video muốn copy ra máy tính cũng khó...
+ muốn chép nhạc, hình, video vào ios cũg khó khăn... fải dùng ứng dụng khác nếu không muốn xài itune...
+ không thể xài iphone như 1 cái usb. Muốn copy bất cứ file gì vào iphone...cũng khó khăn. Việc này bb10 hay Android quá đơn giản...
+ chắc còn nhiều thứ lắm...