Hà Nội Bán đàn t'rưng tây Nguyên 3 dàn giá rẻ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thutkv, 10/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. thutkv Member
  BB Model:
  0911964175

  Tham gia:
  16/1/17
  Số bài viết:
  91
  Được thích:
  0
  [​IMG]
  [​IMG]

  Là một nhạc cụ đặc sắc trong kho tàng nhạc khí Tây Nguyên, Đàn T’rưng có khả năng diễn tấu rất phong phú, đa dạng, hầu hết khi được diễn tấu vào những dịp ngày lễ hội truyền thống hay trong sinh hoạt đồng bào của các tộc Ê Đê, Gia Rai, Ba Na…
  Đàn t rưng được xếp vào loại nhạc cụ tự thân vang, chi gõ, là loại đàn do nhiều ống đàn hợp thành. những ống đàn được chế tạo từ các ống nứa khô, chắc có chiều dài ngắn, to nhỏ khác nhau. Quan sát kỹ người ta thấy mỗi ống đàn gồm hai phần: ống hơi và thanh cộng hưởng. Giữa ống hơi và thanh cộng hưởng có quan hệ mật thiết để tạo nên những ống đàn có cao độ chuẩn, âm thanh vang.
  Ngày trước mỗi lần chơi đàn người ta buộc các ống đàn trên hai sợi dây, đầu dây phía các âm cao buộc vào thắt lưng người chơi đàn còn đầu kia buộc vào thân cây hoặc bờ đá, hai tay sử dụng hai dùi ngắn gõ trên những ống đàn. Bằng cách này đàn đa số chỉ có từ 6 – 7 âm theo trật tự thang 5 âm không bình quân là các âm:
  Si – Rê#1 – Fa1 – Sol#1 – La1 – Si1
  hoặc:
  Đô1 – Rê1 – Fa1 – Sol1 – La1 – Đô2
  Tùy theo bài bản mà người ta thay đổi những ống đàn cho phù hợp.
  Ngày nay những nghệ nhân chế tạo đàn đã nâng âm vực Đàn T’rưng lên gần 3 quãng 8 (có đàn mắc thang âm Cromatique).
  Thuở xưa, đàn được diễn tấu trên nương rẫy, trong ngày lễ hội nhưng không được đánh trên nhà vì đồng bào Tây Nguyên cho rằng mỗi ống đàn có một vị thần trú ngụ. Những vị thần này bảo vệ nương rẫy, đuổi chim thú. Nếu đánh đàn trong nhà những gia súc, gia cầm sẽ không lớn được. Hiện nay T’rưng không phải là nhạc cụ kiêng cấm nữa, mà dùng để độc tấu, hòa tấu với các nhạc cụ khác và đệm cho hát…
  Tương tự như đàn T’rưng của người Việt, Châu Âu có đàn Xylophone và Vibraphone. Thái Lan, Lào, Cambodia, Indonesia có đàn Thuyền (Lanat).
  Ngoài ra, Nhạc cụ Phong Vân chúng tôi còn bán các loại nhac cu khác như: đàn môi, đàn tính

  Liên hệ
  CƠ SỞ SẢN XUẤT NHẠC CỤ PHONG VÂN
  Cửa hàng miền Bắc: Số 455 Ngô Gia Tự – Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội
  Di động: 0432 161 759, 098 122 6887, 0166 815 1123
  Chi nhánh miền Nam:

  - Số 169 Đường Đinh Bộ Lĩnh – Phường 26 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh
  - Số 66 Nguyễn Hữu Tiến - Phường Tây Thạnh- Quận Tân Phú - TP Hồ Chí Minh
  Tel: 08 626 93 239 Fax: 08 626 93 239
  Phone: 0913 809 628, 0989 875 628
  – Email: nhaccuphongvan.vn@gmail. com
  – Quý khách chưa hài lòng về chất lượng hàng hóa và phong cách phục vụ của Phong Vân, Quý khách có thể phản ánh để chúng tôi được cải thiện mình và đem đến cho Quý khách sự hài lòng nhất.
  – Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng gọi điện thoại hoặc Email cho chúng tôi bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ phản hồi cho Quý khách trong thời gian sớm nhất.
  – Quý khách mua hàng trực tiếp tại Công ty và thanh toán tiền mặt hoặc Quý khách ở xa có thể mua hàng trực tuyến và chuyển khoản cho chúng tôi.
  Cám ơn Quý khách đã liên hệ tới Chúng tôi.
  Chúc Quý khách luôn vui vẻ và thành công!
   
  Tags:
Đang tải...