Bạn có còn muốn sở hữu nhiều hơn 1 chiếc điện thoại?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi shoppleiku, 8/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. shoppleiku Well-Known Member
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  14/1/13
  Số bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  Blackberry Passport 03.
  Việc chỉ sử dụng 1 chiếc điện thoại hoặc sử dụng nhiều hơn một chiếc điện thoại là chủ đề gây tranh cãi lâu nay.

  Có quan điểm cho rằng: Việc sử dụng cùng lúc hai hoặc nhiều hơn hai chiếc điện thoại sẽ mang đến những bất tiện. Chúng ta sẽ bỏ chúng vào túi nào? Các điện thoại cần phải sạc đầy, chúng ta sẽ bị phân tâm theo dõi pin trên các điện thoại và số lượng ổ cắm ở nhà hoặc ở khách sạn chưa chắc đã đủ để đáp ứng nhu cầu nạp năng lượng cho chúng. Hai hoặc nhiều chiếc điện thoại thuộc hai nhà mạng khác nhau, sẽ rất rắc rối để quản lý giá cước. Một người sử dụng không thể cùng lúc rành nhiều hệ điều hành. Chúng ta hãy tưởng tượng mình sở hữu nhiều điện thoại và chúng có hệ điều hành khác nhau, chúng ta sẽ rơi vào thế khó ngay. Thậm chí khi mang nhiều điện thoại sẽ rất rắc rối khi chuông cùng reo, hoặc rắc rối để nhớ nhạc chuông của từng cái. Rồi chúng ta cũng không nhớ cất chúng vào túi quần nào…

  Nhưng cũng có quan điểm ủng hộ sử dụng nhiều điện thoại: Khi chúng ta đang chơi game thì email đến và chúng ta phải dừng chơi game lại. Khi một sự kiện pháp lý xảy ra liên quan đến email hoặc tin nhắn của một nhân viên trong công ty. Để các thông tin nhạy cảm không bị reo rắc ra ngoài, trong trường hợp điện thoại đó bị mất hoặc bị đánh cắp thì công ty có thể xóa dữ liệu từ xa và lúc đó sẽ xóa luôn các hình ảnh và tin nhắn cá nhân của nhân viên đó. Rất ít khi mất hai điện thoại cùng lúc. Khi sử dụng hai điện thoại, nếu thất lạc một cái thì có thể gọi để tìm ngay. Cũng rất ít khi hai điện thoại cùng hết pin. Nếu một cái hết pin thì vẫn liên lạc được. Sử dụng hai điện thoại với hai hệ điều hành sẽ giúp chúng ta trải nghiệm ngay ứng dụng mới từ các chợ ứng dụng của các hệ điều hành đó.

  Trên thực tế, với vô vàn khó khăn mà mỗi người luôn phải đối mặt, có một thời và ngay tại lúc này, đã và đang có rất nhiều người đã sở hữu và sử dụng nhiều hơn 1 chiếc điện thoại. Lý do thì có nhiều và đã trình bày ở trên, nhưng một trong những lý do quan trọng đó là vấn đề về hình ảnh. Có một thời gian, khi bạn rút Blackberry ra khỏi túi và nếu mọi người nhìn bạn với con mắt không thiện cảm thì bạn lại phải rút điện thoại Iphone hoặc Samsung ra để khẳng định đẳng cấp. Bởi vì lúc đó, một số người nhìn Blackberry như một sản phẩm đã hết thời, ngoài gửi email ra thì Blackbery không sử dụng làm gì cả.

  Nhưng đến ngày hôm nay có vẻ mọi thứ đã khác. Khi 5 sản phẩm của Blackberry 10 lọt vào danh sách 10 Smart Phone bán chạy nhất tại Mai Nguyên (một cửa hàng phân phối điện thoại nổi tiếng tại Tp. HCM) trong tháng 1/2015 và Classic là smart phone bán chạy số 1 và Passport đứng thứ 4 trong danh sách này thì chúng ta phải suy nghĩ lại về chiếc điện thoại Blackberry trong con mắt người Việt Nam và suy nghĩ lại về việc có nên sử dụng nhiều hơn một chiếc điện thoại.

  + Về mặt hình ảnh: có thể khẳng định là chúng ta không phải ngại ngùng gì với thiết kế của Classic và Passport nữa. Bạn mang Passport và Classic đi mọi nơi từ sân bay đến bệnh viện và cả trên xe bus. Chắc chắc sẽ có nhiều người trầm trồ khen ngợi về vẻ đẹp của các smart phone này.

  + Về phục vụ công việc: Người đã từng dùng Blackberry chắc chắn khó có thể thích ứng với các khó khăn khi gửi email và tin nhắn mà không dùng bàn phím vật lý. Tuy rằng, có rất nhiều điện thoại có bàn phím vật lý nhưng không thể dễ dàng gửi mail và nhắn tin mà không có bàn phím QWERTY, mà bàn phím QWERTY của Blackberry hiện vẫn là số 1 thế giới.

  + Về giải trí và cuộc sống: Chúng ta chắc hẳn sẽ thấy buồn khi không được duyệt web, vào mạng xã hội, chụp hình bằng camera và xem hình ảnh trên điện thoại có độ lớn và phân giải màn hình rất tốt. Điện thoại Blackberry 10 giờ đây không thua kém Iphone và Samsung ở điểm này. Camera của Passport đã rất nhanh và đẹp. Màn hình lại rất lớn và có độ phân giải cao. Bạn thử sử dụng Passport trong khoảng 10 ngày và quay lại sử dụng các điện thoại có màn hình nhỏ thì sẽ thấy ưu điểm của màn hình lớn là như thế nào.

  + Về thời lượng của Pin: Blackberry Passport, Classic và cả Z30 đáp ứng đủ cho chúng ta trọn vẹn một ngày làm việc bận rộn và có cả thời gian giải trí.

  + Về ứng dụng: Có đến 3 chợ ứng dụng trên Blackberry 10, đó là Blackberry World, Amazone và Google Play thông qua Snap.

  Như vậy chỉ với một chiếc điện thoại, chúng ta đã cân bằng được công việc và cuộc sống. Đó là ngay cả khi bạn chưa sử dụng Blackberry Balance. Nếu sử dụng Balacne (cân bằng) thì công việc và cuộc sống càng cân bằng hơn. Bạn cũng không lo lắng về Pin và ứng dụng nữa. Chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại Blackberry 10 , đặc biệt là một chiếc Passport hoặc Classic là đủ cho mỗi chúng ta?
   
  Tags:
  CanDo, ChangDau, hnd17101 người nữa thích bài này.
 2. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.836
  Được thích:
  1.112
  BB Model:
  10
  sao mình đọc đến đoạn giữa thì nội dung chẳng còn liên quan mấy đến tiêu đề :D
   
  phandan080388, phuongnam72shoppleiku thích bài này.
 3. shoppleiku

  shoppleiku Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  BB Model:
  Passport
  Lạc đề? :D. Văn nghị luận dễ lạc đề lắm. Bỏ khúc giữa, đọc phần kết luận
   
  Sửa lần cuối: 9/2/15
  mrcantona thích bài này.
 4. TrungChinhNguyen

  TrungChinhNguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/14
  Bài viết:
  732
  Được thích:
  614
  BB Model:
  Z10 - 9900
  Nội dung và tiêu đề không liên quan gì đến nhau cả!
  Đang nói đến sử dụng 1điện thoại hay nhiều hơn thì lại lòi ra ông BlackBerry!

  Sent from Z10 Black!
   
  shoppleiku thích bài này.
 5. vuongduc

  vuongduc Active Member

  Tham gia:
  31/1/13
  Bài viết:
  164
  Được thích:
  75
  BB Model:
  Z10 + 9900
  Đúng là nội dung không liên quan tiêu đề gì cả.
  Anw, BB mà có máy 2 sim thì mình cũng nghỉ chơi 2 đt luôn. Giờ 2 máy cũng là 2 máy BB mà :))
   
  shoppleiku thích bài này.
 6. nmduc073

  nmduc073 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  1.237
  Được thích:
  480
  BB Model:
  Passport
  Mất thời gian đọc.
   
  shoppleiku thích bài này.
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.124
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Mình thấy cũng có bị lạc đề đâu nhỉ? Mở bài với các lý do tại sao cần 2 chiếc điện thoại, sau đó phân tích về BlackBerry để thấy rằng chỉ cần 1 chiếc BB10 pin khoẻ như Z30, Classic hay Passport là có thể đáp ứng gần hết nhu cầu của người muốn dùng 2 chiếc điện thoại rồi. Vừa không sợ hết pin trong ngày, vừa được trải nghiệm cả 2 hệ sinh thái ứng dụng, và nếu người dùng doanh nghiệp thì có BlackBerry Balance nữa là quá đủ :D
   
  shoppleiku thích bài này.
 8. shoppleiku

  shoppleiku Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  BB Model:
  Passport
  Blackberry Passport và Classic làm cho người dùng không phải sử dụng hai điện thoại nữa. Về mặt thiết kế thì đã ok rồi. Về mặt công năng, nó cũng đã khoả lấp các lý do để sử dụng hai điện thoại như cân bằng giữa cá nhân và cuộc sống với balance. Làm việc tốt với bàn phím que ty và giải trí tốt với màn hình lớn. Một trong các lý do để sử dụng hai điện thoại là pin thì cũng đã khắc phục. Ứng dụng thì cũng không lo thiếu nữa. Bài viết ủng hộ quan điểm chỉ nên sử dụng 1 điện thoại Blackberry 10 mà không cần thiết phải mang nhiều máy theo mình (quan điểm cá nhân của người viết).
   
  TrungChinhNguyen thích bài này.
 9. shoppleiku

  shoppleiku Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  BB Model:
  Passport
  Thông cảm cho mình,1 fan cuồng :)
   
  mrcantona thích bài này.
 10. Trần Quang Tuấn

  Trần Quang Tuấn Active Member

  Tham gia:
  16/6/14
  Bài viết:
  176
  Được thích:
  64
  BB Model:
  Z30
  Đồng ý với chủ topic, mình cũng đang dùng z30 và đang hạnh phúc với em nó. Pin tốt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình. Và đặc biệt là vẫn rất sang trọng, đẳng cấp một nét riêng của BlackBerry
   
  shoppleiku thích bài này.
 11. TrungChinhNguyen

  TrungChinhNguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/14
  Bài viết:
  732
  Được thích:
  614
  BB Model:
  Z10 - 9900
  Em vẫn phải dùng 2 máy. Một cho công việc, một cho gia đình và bạn bè. Nhưng cả 2 máy vẫn là BlackBerry!

  Sent from Z10 Black!
   
  romeo1590shoppleiku thích bài này
 12. trojanhorse

  trojanhorse Active Member

  Tham gia:
  15/11/11
  Bài viết:
  122
  Được thích:
  42
  BB Model:
  8820
  Vẫn dùng 2 máy vì có 2 số liên lạc phục vụ công việc khác nhau nhưng cả 2 đều là BB.
   
  shoppleiku thích bài này.
 13. tuyennamdinh

  tuyennamdinh Active Member

  Tham gia:
  16/8/14
  Bài viết:
  230
  Được thích:
  56
  BB Model:
  Q10
  Mình cũng dùng Q10 và 9000 đây. Một cái công việc, một cái gia đình. Nếu lên pp thì sẽ cất 9000 vào ngăn bàn. :)
   
  shoppleiku thích bài này.
 14. barminhtri

  barminhtri Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/11
  Bài viết:
  377
  Được thích:
  253
  BB Model:
  8700+9100+z10
  Mình ko thích đoạn khi dùng BlackBerry phải rút thêm ip hay ss để kđịnh đẳng cấp. Cái đt chỉ trên duới 15 tr thì ko có gì gọi là đcấp cả. Quan trọng là dùng cái mình thích thôi và chỉ ng rỗi việc, ko có j nổi bật mới phải dựa vào cái đt. Mình thích dùng BlackBerry, nh mình cũng là ng tiêu dùng có tính toán. Quan điểm là mua đồ để sử dụng đúng với giá trị và công dụng. Đt mình ko nghĩ cần fải bỏ ra hơn 6tr, bởi vậy chọn loại hợp lý trong khoản đó là đuợc. Tiền đôi khi cần nhiều hơn cho những việc quan trọng hơn. Thực tế là mình vẫn dùng 9100 và ip 3gs (ông a cho) cho đến khi mua z10 với cái giá hợp lý
  Còn thì vì sao cần 2 đt thì tuỳ vào cviệc của từng ng. Hầu như ai cũng muốn dùng 2 sim cho tiện. Mình thì số viettel dùng từ ngày đầu tiên và là số ngày sinh nên ko muốn bỏ, chủ yếu cho gia đình, bbè và những ng quan trọng trong cviệc . Cviệc thì dùng vina, một phần thì vì khi đi làm, 80% cviệc đều liên quan đến mobi, vina. Mà cviệc thì ko ai nhắn tin cả, mình đkí gói 10p miễn phí cho tiết kiệm và tiện llạc. Đó là nhu cầu cviệc của mình. Đương nhiên còn nhiều lí do khác để sài nhiều sim, nh mình ko thuộc nhóm như 1 phần bài viết muốn đề cập: dùng đt để khoe mẽ hay kđịnh bản thân j cả
   
  shoppleikuphandan080388 thích bài này
 15. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Thích BB nhưng ngoài BB ra thì còn đang dùng 1 Lumia 800, 1 iPhone 5C. 978 để nghe gọi & nhắn tin, web thì BB10 còn nhu cầu khác như chụp ảnh thì Lu800 & 5C lo, app phổ biến khác thì 5C lo :rolleyes:
   
  shoppleiku thích bài này.
 16. CanDo

  CanDo Member

  Tham gia:
  18/12/14
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  35
  BB Model:
  9900
  Vì mình rất thích BlackBerry nên vẫn luôn muốn sở hữu thêm máy BlackBerry 10 mới ra. Tiếc là vẫn chưa có điều kiện để mua Q5, Z3 và Classic :)
  Chủ yếu là xài 1 số cho công việc (10 gọi miễn phí), 1 số cho gia đình + bạn bè và 1 cặp số dễ nhớ mua để cho 2 vợ chồng mà cũng ít khi xài.
  Riêng quan điểm cá nhân thì chiếc điện thoại không thể hiện đẳng cấp gì cho người dùng. Với mình đẳng cấp chính cách con người giao tiếp và ứng xử với nhau dù có xài điện thoại chức năng cơ bản thôi.
   
  Sửa lần cuối: 16/2/15
  mrcantona, phandan080388shoppleiku thích bài này.
 17. tuyennamdinh

  tuyennamdinh Active Member

  Tham gia:
  16/8/14
  Bài viết:
  230
  Được thích:
  56
  BB Model:
  Q10
  Mình thì đang haì lòng với em Q10, thích pp, nhưng cũng thích IP và android luôn (có lẽ vì chưa bao giờ dùng IP và android cả.
   
  shoppleiku thích bài này.
 18. tranducplus

  tranducplus Member

  Tham gia:
  16/7/11
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  21
  BB Model:
  Z10 Verzion
  Vẫn 2 may.một bb10 một bbos :)) và dùng qua cả wp, Android, ios..cuối cùng vẫn phải về bb :">
   
  shoppleiku thích bài này.
 19. phamduong007

  phamduong007 Active Member

  Tham gia:
  26/9/14
  Bài viết:
  200
  Được thích:
  41
  BB Model:
  z10
  E yêu z30. Đang rất hài lòng với em nó. Nếu có điều kiện thì pp là bước tiếp theo. :D
   
  shoppleiku thích bài này.
 20. se7envn1981

  se7envn1981 New Member

  Tham gia:
  3/6/12
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Passport
  Mình thì đang hạnh phúc với một mình em passport. Nhiêu đó đủ cho công việc hằng ngày của mình rồi
   
Đang tải...