Toàn quốc Bản cập nhật Windows 10 sẽ cần ít nhất 10GB dung lượng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 26/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Bản cập nhật sắp tới dành cho Windows 10 của Microsoft sẽ cần ít nhất 10GB dung lượng trong ổ cài đặt. Vì vậy, để chắc chắn không có lỗi gì xảy ra với máy tính thì bạn hãy chuẩn bị dọn dẹp ổ cài đặt Windows trong máy.

  Nếu như ổ cài đặt Windows 10 của bạn không có thừa ít nhất 10GB dung lượng, thì bạn hãy kiểm tra và xóa nhưng phần mềm không cần thiết được cài đặt trong ổ để sẵn sàng cho Bản cập nhật Windows 10 sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2018 tới đây.
  sửa máy tính tại nhà quận 11


  Mới đây hãng Microsoft đã bắt đầu cảnh báo người dùng nếu không có đủ dung lương trong ổ chứa Windows trong khi cài đặt bản cập nhật mới sắp ra vào tháng 10, thì có thể khiến máy của bạn ngừng hoạt động.

  Hãng Microsoft đã đặc biệt nói về vấn đề này bởi vì những máy “thin clients” cùng với các “các hệ thống nhúng” thường không có nhiều bộ nhớ và đang sử dụng các tài nguyên khác. Ngoài ra, còn nhiều máy tính laptop được bán với bộ nhớ đi kèm với dung lượng khá là nhỏ, thì có thể sẽ không đủ dung lượng thừa để có thể thực hiện việc cài đặt.


  Các bản cập nhật mà hãng Microsoft thường xuyên tung ra cho Windows 10 thì luôn yêu cầu ổ cứng phải dư ra một khoảng dung lượng nhất định nhưng không quá nhiều để có thể tiền hành tải và cài đặt. Và bình thường, số dung lượng mà bản cập nhập yêu cầu thì cũng không quá là lớn chỉ với một vài GB là đủ.

  Tuy nhiên, bản cập nhật sắp ra mắt vào tháng 10 sẽ yêu cầu số dung lượng trống trong ổ lên đến 10GB dung lượng. Điều mà hãng Microsoft lo ngại rằng có những người dùng sẽ không để ý số dung lượng thừa trong ổ cài đặt Windows 10 khiến cho việc ổ không đủ dung lượng cho việc cài đặt dẫn đến việc máy xẩy ra lỗi.sửa máy tính tại nhà quận phú nhuận

  Một số người nghĩ rằng, bất cứ phần mềm nào của Microsoft sẽ tự động kiểm tra dung lượng của ổ cứng trong máyvà thông báo cho người dùng trước khi tiến hành cài đặt. Tuy nhiên, theo trang ZDNet, thì Microsoft cho biết rằng “Phần mềm Windows Update không kiểm tra ổ cài đặt có đủ dung lượng hay không trước tiến hành cài đặt”. Vì vậy, nếu ổ cài đặt trong máy bạn mà không có đủ dung lượng thừa để lưu trữ mà vẫn tiến hành cài đặt thì sẽ dẫn đến việc hỏng Windows,
  sửa máy tính tại nhà quận 3


  Điều bạn bây giời cần làm chính là hãy kiểm tra lại ổ – nơi mà bạn đang cài Windows 10 xem có còn thừa dung lượng hay không. Nếu còn thừa trên 20GB thì an tâm rằng máy bạn đã sẵn sang để cập nhập, còn nếu như không đủ 10GB thì hãy xóa những phần mềm hay nội dung chiếm quá nhiều dung lượng của ổ mà không dùng đến. Vì chắc chắn rằng ổ cài đặt của bạn cần ít nhất còn thừa 10 GB dung lượng để sẵn sàng cho bản cập nhập vào tháng tới.
   
Đang tải...