TP.HCM Bài Học Kinh Doanh Quán Caffe

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Bùi Huy Toàn, 29/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. Bùi Huy Toàn New Member
  BB Model:
  123

  Tham gia:
  9/6/20
  Số bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  ̀ ̣ : ̂́ ̛̛̣ đ đ̂̀

  Bất kì ai cũng biết, phải đảm bảo yếu tố chất lượng, lấy đó là giá trị cốt lõi trong kinh doanh. Vậy nhưng đối với những mô hình kinh doanh quán cafe, nhiều khi yếu tố lợi nhuận lại lấn lướt giá trị này. Vẫn biết áp lực từ các yếu tố như tài chính, nhân sự cũng rất lớn nhưng bạn cần phải nhận thức rằng yếu tố cảm nhận của khách hàng mới là điều cần ưu tiên nhất. Và điều này lại đến phần lớn từ chất lượng đồ uống.

  Jacob cho biết, các mô hình kinh doanh quán cafe nhỏ tại Mỹ rất phổ biến, và cửa hàng của ông cũng vậy. Không có một yếu tố lợi thế nào về vị trí hay không gian thu hút, nhưng khách hàng vẫn sẵn sàng đi qua dãy phố với đầy các cửa hàng để đến với quán cafe nhỏ của Jacob. Lý do ư? Chỉ vì 1 cốc expresso chuẩn vị tại nơi đây.

  Ông cũng nói thêm rằng, để đạt được chất lượng ấy mọi người nên chú trọng đến ba vấn đề chính là nhân viên pha chế, nguyên liệu hảo hạng và thiết bị tốt nhất. Đừng cho rằng điều này là tiểu tiết, không đáng lưu tâm bởi tổng thể được tạo nên từ chính những vấn đề bé nhỏ ấy.

  Jacob đã hào phóng trả mức lương cao để mang về một nhân viên pha chế tốt nhất, sau đó ông đầu tư cho một nhân viên khác học pha chế để trợ giúp nhân viên chính. Điều này khiến nhân viên của ông rất cảm kích và gắn bó với dự án kinh doanh quán cafe của Jacob đến tận hôm nay. Nguyên liệu cafe của ông là giống Arabica chất lượng hàng đầu hay có pha chế với tỷ lệ Arabica 90% và 10% Robusta.

  Người Việt Nam thường pha cafe bằng phin, nên thường nghĩ các quán cafe trẻ mới cần chú ý chất lượng của máy pha chế. Nhưng bạn nên hiểu rộng ra rằng các thiết bị ở đây bao gồm cả những vật dụng trang trí hay các thiết bị điện tử khác như điều hoà, quạt gió. Những vật dụng này tạo nên tổng thể không gian của quán cafe và tác động đến cảm nhận của khách hàng. Vì vậy, không có lý do gì chúng ta lại bỏ qua những yếu tố này.

  [​IMG]

  Nếu quý khách đang phân vân cần tư vấn thiết kế thi công nhà hàng , caffe xin liên hệ:
  GOADESIGN - Kiến Tạo Không Gian Việt
  Công ty TNHH SX TM DV Mũi Tên Vàng
  MST : 0305970450
  Hotline : 0902 548 399 & 0888 548 399
  Website : Goadesign.vn - MuiTenVangvn.com - ThietKeKhuVuiChoi.vn
  Facebook :https://www.facebook.com/goadesign.company
  Email : goadesign.info@gmail.com - Goadesign.contact@gmail.com
  Văn Phòng Đại Diện : 158/56/17 Phạm Văn Chiêu, Phường 9 ,Quận Gò Vấp ,TP. Hồ Chí Minh
  Xưởng Sản Xuất : Nhị Bình 4 ,Hóc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh
   
  Tags:
Đang tải...