Khu vực khác BÁC SĨ CHUYÊN KHOA MẮT HƯỚNG DẪN BẢO VỆ MẮT KHI SỬ DỤNG VI TÍNH VÀ ĐIỆN THOẠI

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tinhthach, 26/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. tinhthach New Member
  BB Model:
  1499

  Tham gia:
  20/9/16
  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  BÁC SĨ CHUYÊN KHOA MẮT HƯỚNG DẪN BẢO VỆ MẮT KHI SỬ DỤNG VI TÍNH VÀ ĐIỆN THOẠI

  Theo Mổ cườm khô Hạn chế thời gian nhìn vào điện thoại và màn hình máy tính ít nhất có thể Mắt nhìn trong một thời gian dài gây mỏi mắt và khô mắt. Tác nhân đến từ ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị, khiến mắt làm việc căng thẳng. Ngoài ra, nhìn liên tục vào màn hình khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ vì cơ mắt phải căng liên tục. Đục thủy tinh thể


  2. Tránh nhìn xiên vào màn hình

  Ngồi sai tư thế, chiều cao bàn làm việc không phù hợp khiến mắt bạn phải nhìn vào màn hình theo một góc nghiêng, lúc ấy bạn không thể nhìn chữ một cách rõ ràng, khoảng cách không đồng đều nhau khiến mắt bạn phải liên tục điều tiết, hệ thần kinh làm việc quá tải, kéo dài tình trạng này sẽ gây tổn thương cho mắt. Vì vậy cần đặt thiết bị màn hình vuông góc với hướng nhìn và ngồi đúng tư thế.

  [​IMG]

  3. Nháy mắt thường xuyên hơn

  Theo thống kê số liệu điều tra, khi sử dụng thiết bị thông minh số lần nháy mắt giảm rất nhiều. Việc nháy mắt giúp phân bổ dịch tới toàn bộ giác mạc, giúp mắt có đủ dưỡng chất để hoạt động tổt. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mắt bị khô là it nháy mắt vì vậy nguy cơ dẫn đến mù loà.Chính vì vậy bạn nên nháy mắt có ý thức mỗi 30 giây 1 lần.

  4. Sử dụng nguyên tắc 20-20-20

  Khi bạn nhìn vào màn hình thiết bị thông minh, cứ 20 phút nhìn thì hãy nhìn ra hướng xa khác 20 feet (6 mét) khoảng 20 giây… Bạn có thể ghi nhớ bằng cách sử dụng báo chuông trên điện thoại hoặc phần mềm nhắc nhở trên máy tính.
  5. Học tập và làm việc với ánh sáng đầy đủ

  Thiếu ánh sáng dẫn đến việc mỏi mắt. Để mắt thoải mái hơn, chỉ làm việc và đọc sách báo khi có ánh sáng tốt. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi một lát rồi mới tiếp tục nếu mắt bạn cảm thấy mệt mỏi.

  6. Lựa chọn màn hình có độ phân giải lớn

  Bạn sẽ nhìn thấy rõ các nội với những màn hình có độ phân giải lớn , hình ảnh nhợt nhạt nét chữ đứt và mờ khiến bạn nhanh chóng mỏi mắt. Với màn hình 5 inch thì cần độ phân giải HD (1024 x 768 px),Theo tỷ lệ tương ứng màn hình kích thước càng lớn thì càng cần độ phân giải cao.
   
  Tags:
Đang tải...