Toàn quốc Bà mẹ đơn thân tạo dựng sự nghiệp kinh doanh từ đồ cũ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thanhlydocu, 17/1/17.

Chia sẻ trang này

 1. thanhlydocu New Member

  Tham gia:
  14/3/15
  Số bài viết:
  24
  Được thích:
  0
  Cách đây hơn 1 năm, Ban đầu mình không nghĩ tạo dựng sự nghiệp kinh doanh từ đồ cũ vì lúc đó mình mang thai bé Leo, mình chỉ có ý định lấy hết quần áo không mặc để bán bớt phần để có thêm tiền tiêu vặt vì mình sắp dọn nhà.

  Lần 2 là sau khi sanh Leo xong, rất nhiều chi phí phát sinh trong khi mình chỉ có 1 mình vừa làm mẹ vừa làm cha mà lúc đó vừa sanh xong còn yếu lắm chẳng công ty nào chịu nhận mình cả nên 1 lần nữa mình lại gom quần áo bán tiếp.

  Mình có quen với vài chị cũng có con, mấy chị ấy thấy mình bán nên cũng gửi bán dùm, ban đầu mình không có lấy phí gì cả rồi dần dần gửi nhiều hơn nên mấy chị bắt mình lấy phí đi. Thế là, Chợ Đồ Cũ ra đời từ đó.

  Tăng Ngọc Như Quỳnh, mẹ trẻ đơn thân đã tự tạo dựng một sự nghiệp riêng bắt đầu từ đồ cũ. Với “Chợ đồ cũ” lớn mạnh từ ngày trên Facebook, chỉ sau 1 năm cô đã mua được nhà và tiếp tục mở rộng sự nghiệp kinh doanh.

  - Trong thời gian đầu, bạn duy trì hoạt động chợ như thế nào khi bạn chỉ có một mình?

  Lúc đầu thật ra dễ hơn bây giờ ( cười) vì hàng ít lắm và cũng chỉ bán cho người quen. Dần dần mình mới nhận khách lạ, mình bắt đầu làm nội quy ký gửi rõ ràng hơn. Nhân viên cũ của mình vừa tốt nghiệp thạc sỹ xong đang đợi xin việc thì qua phụ mình đỡ vì thương mình vừa sanh xong. Tụi mình làm với nhau được 1 tháng, cả 2 nhìn thấy đây là mô hình kinh doanh mới và chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh nên quyết tâm phát triển cho đến hôm nay.

  - Hiện nay, việc “chợ đồ cũ” ở Saigon cũng có nhiều người làm (hình thức hàng thanh lý), điều gì tạo nên điểm khác biệt giữa bạn và họ?

  Mình vừa cho cài phần mềm quản lý bán hàng để tiện quản lý hàng hóa và nhân viên. Khách mua đồ cũ hàng cũng yên tâm hơn vì có bill và mã code rõ ràng. Ngoài ra, mình sẽ tìm kiếm nhiều dạng hàng hóa hơn cho khách ký gửi vừa tăng thu nhập vừa giúp nhiều người lấy lại được tiền từ những thứ cứ nghĩ chỉ có thể vứt đi.

  [​IMG]
  Hiện tại, ngoài thanh lý cho cá nhân mình còn thanh lý cho những shop cần thu hồi vốn nhanh hay cho đăng tin bán nhà, thuê nhà, bán xe...trên page của Chợ.

  Phát triển thương hiệu đồ mặc nhà riêng

  - Ngoài việc thực hiện chợ đồ cũ, được biết bạn cũng đang phát triển quần áo mặc nhà bán qua online?

  Đúng rồi, nhưng bán qua online chỉ là thời gian đầu, mình đang tìm mặt bằng để phát triển xa hơn con đường online vì mới ra mắt được 1 tháng mà các bạn ở tỉnh đăng ký làm đại lý rất nhiều. Mình đang cho xưởng sản xuất số lượng lớn để đủ cung cấp cho tiệm mới cũng như cho các đại lý từ Bắc vô Nam.

  Sản phẩm này của mình chủ yếu dành cho các chị mặc ở nhà vì trước giờ mọi người ít quan tâm vì cứ nghĩ ở nhà thì sao cũng được. Các sản phẩm sẽ có tính ứng dụng cao ví dụ như các bạn vừa sanh xong vừa có thể mặc đẹp, trang phục vừa thoải mái khi ngủ nhưng cũng không kém phần kín đáo để tiếp khách đến nhà.

  - Được biết bạn đã mua được nhà chỉ trong 1 năm kinh doanh online, tuy nhiên nhiều người kinh doanh online không được như bạn, bạn nghĩ vì sao? Bạn có thể chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng online của mình?

  Bạn nói thế là nhiều người nghỉ làm đi bán online hết đó. Đúng là mình có mua nhà thiệt, phần tiền mình dành dụm trước đó, phần từ kinh doanh và phần lớn nhất là mình vẫn còn đang vay ngân hàng đây.

  Kinh doanh online nhiều người tưởng dễ nhưng thật sự không có dễ vì mình không tiếp xúc trực tiếp khách hàng. Việc kinh doanh này đòi hỏi uy tín và cả cái duyên người bán hàng.

  Mình không coi khách là khách, mình coi là bạn thì đúng hơn nên cái nào không hợp thì mình sẽ khuyên khách không nên mua. Cách giữ khách tốt nhất là hãy thật thà với họ, xem họ là bạn, đừng bán cho họ sản phẩm mà ngay cả bản thân mình cũng không muốn sử dụng.

  - Bạn có định hướng gì mới trong thời gian sắp tới?

  Sắp tới mình sẽ cho khai trương boutique, tìm thêm nhiều đại lý cho nhãn hàng Vanilla trang phục mặc nhà cũng như mở rộng và đa dạng hơn Chợ Đồ Cũ. Hy vọng mọi thứ suôn sẻ để mình có thể “sinh thêm” nhiều đứa con như Chợ Đồ Cũ và Vanilla nữa phục vụ cho các bạn.

  mua đồ cũ giá rẻ nội thất cũ: bàn ghế gia đình, sập gụ tủ chè tại CHỢ ĐỒ CŨ THƯỞNG THƯỞNG với giá thanh lý đồ cũ. Mọi thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ tại:

  ĐT : 04.3951.8242 - 0985.818.227

  Liên hệ : Nguyễn Văn Thưởng

  Trung tâm chợ : Chợ mua bán đồ cũ ( ngay chân cầu thăng long ) gia đình, quán ăn nhà hàng, điều hòa tủ nhôm kính thiết bị văn phòng.

  Xem thêm: thanh lý ghế văn phòng

  Sưu tầm
   
  Tags:
Đang tải...