Toàn quốc Bà bầu ăn lựu để con có lúm đồng tiền đúng không?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi cunlonmama, 7/1/22.

Chia sẻ trang này

  1. cunlonmama Member

    Tham gia:
    5/2/20
    Số bài viết:
    418
    Được thích:
    0
    Lựu là một loại trái cây được nhiều bà bầu quan tâm bởi vì nhiều người truyền tai nhau khi có bầu ăn lựu con sẽ có má lúm đồng tiền. Vậy thực hư như thế nào và bà bầu ăn lựu có tốt không? Các mẹ cùng mình đi tìm hiểu để chăm sóc bầu tốt nhất nhé!

    [​IMG]



    Bà bầu ăn lựu con có lúm đồng tiền?

    Nhiều bà mẹ truyền tai nhau kinh nghiệm ăn lựu để sinh con có má lúm đồng tiền. Trả lời về vấn đề này, bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Song Hà từng công tác tại BV Từ Dũ cho biết, lúm đồng tiền trên mặt là do sự co của cơ cười bám da mặt. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền.

    Hiện y văn thế giới chưa từng lý giải về việc bà bầu ăn quả lựu sẽ sinh con có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, quả lựu có nhiều công dụng tốt cho cả mẹ và em bé nên bà bầu ăn lựu mà không ảnh hưởng gì.

    >> Xem thêm: Cách chăm sóc da cho bà bầu hiệu quả

    Bà bầu ăn lựu có tốt thực sự không?

    Bà bầu trong thai kỳ cần được cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết để tốt cho cả mẹ và thai nhi. Ngoài việc bỏ sung các loại thực phẩm tốt như tôm, cá, thịt, sữa, trứng… thì trái cây cũng là một loại thực phẩm hết sức quan trọng. Chúng cung cấp thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết.

    Vậy việc bà bầu ăn lựu có tốt không? Lựu là một loại quả có vị ngọt nhẹ, màu đỏ thẫm. Theo nghiên cứu thì nó bổ sung vitamin, ngăn ngừa tình trạng rạn da và cung cấp nguồn năng lượng cùng với một số lợi ích cụ thể sau:

    Cung cấp lượng chất chống oxy hóa dồi dào: Lựu giàu chất chống oxy hóa, có công dung tốt cho sức khỏe của bà bầu. Chất chống oxy hóa giúp cho bà bầu giảm nguy cơ chấn thương nhau thai và giảm tổn thương não thai nhi. Một nhóm các chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol giúp làm giảm thiểu sự tổn thương não do thiếu oxy trong quá trình mẹ hoạt động.
    Phòng ngừa thiếu máu: Theo các bác sĩ, lựu là một loại quả rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn lựu cũng là một trong những loại quả cung cấp đủ chất sắt, mà đây là một vi chất rất quan trọng khi mang thai. Bởi nếu không đủ lượng sắt cho cơ thể, các mẹ sẽ đối diện với nguy cơ thiếu máu dễ dẫn đến tình trạng sinh non rất nguy hiểm.
    Nâng cao hệ miễn dịch: Quả lựu cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho bà bầu. Chính vì thế rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể để tránh xa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và virus.
    Ngăn chặn hiện tượng chuột rút: Tình trạng chuột rút cũng rất phổ biến và việc thiếu hụt kali cũng là một trong các nguyên nhân đó. Khoảng 237ml nước ép lựu thì sẽ cung cấp 538mg kali. Nó sẽ góp phần ngăn chặn hiện tượng chuột rút, khuyến khích các hoạt động ở cơ bắp và dây thần kinh.
    Chống lại các dị tật bẩm sinh: Một cốc nước ép lựu có thể mang đến 60mg folate, đây là một trong các chất rất quan trọng để ngăn chặn được tình trạng dị tật bẩm sinh thai kỳ hay cụ thể hơn là dị tật ống thần kinh. Trong thai kỳ mỗi bà bầu cần tối thiểu là 400mg và ở mức thông thường là 600mg folate một ngày.
    Giảm nguy cơ bị tiền sản giật: Chất phytochemical có trong quả lựu được chứng minh là rất tốt cho hệ tim mạch của con người nói chung. Vì vậy, bà bầu ăn lựu giúp giảm đi nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng cao, nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ.

    >> Xem thêm: Bà bầu bị đau đầu phải làm sao?

    Những cách chế biến quả lựu tốt, ngon dành cho bà bầu

    Nước ép lựu nguyên chất cho bà bầu

    Nước ép lựu là một loại thức uống đơn giản và dễ làm. Nó rất nhiều chất vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu khi mang thai. Bà bầu có thể tự tay ép nước để bổ sung trong thực đơn chăm sóc bầu theo hướng dẫn như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có 2 quả lựu, nước đường, cốt chanh.

    Lựu mua về rửa sạch bổ đôi tách lấy hạt nhẹ nhàng tránh bị nát.

    Cho phần lựu đã tách vỏ vào máy ép cùng nước đường và cốt chanh xay nhuyễn. Lượng đường có thể gia giảm tùy sở thích của mỗi bà bầu.

    Bà bầu ép lựu lấy nước và bỏ đi phần hạt. Cho nước ép ra cốc và có thể cho vài viên đá để tăng sự tươi mát.

    Salad lựu cùng rau củ tốt cho mẹ bầu

    Lựu có thể làm thành salad khi kết hợp với một số loại rau củ tươi khác. Món ăn này góp phần bổ sung thêm chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể.

    Cách làm salad lựu rau củ tốt cho sức khỏe bà bầu như sau:

    Chọn một số rau củ phổ biến như cà chua, hành tây, dầu ô liu và rau mùi.

    Sơ chế sạch sẽ toàn bộ cùng nước muối loãng. Cà chua và hành tây cắt vừa miếng ăn (Cà chua phải bỏ hạt), còn rau mùi cắt khúc khoảng 1cm.

    Tách hạt lựu ra rồi trộn cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm dầu ôliu và hỗn hợp gia vị sao cho vừa ăn.

    Dùng túi bọc thực phẩm bọc kín phần salad rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là có thể sử dụng.


    Những lưu ý khi bà bầu ăn lựu để đảm bảo hiệu quả, an toàn

    Việc ăn lựu nghĩ tưởng chừng rất đơn giản, thế nhưng đối với bà bầu thì cần chú ý một số điều sau.

    Mỗi ngày bà bầu chỉ nên ăn khoảng 1 – 2 quả lựu vừa hoặc uống khoảng 100ml nước ép lựu trong ngày. Bởi lựu là loại quả khá ngọt nên tránh ăn nhiều có thể gây tăng huyết áp hoặc đái tháo đường thai kỳ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thai sản thì bầu 3 tháng đầu nên ăn lựu sau khi ăn khoảng 1 – 2 tiếng để cơ thể hấp thụ hàm lượng vitamin và khoáng chất tốt nhất. Ngoài ra, có thể kết hợp uống nước ép lựu vào bữa phụ sau giấc ngủ trưa.

    Hạt lựu hoàn toàn có thể ăn được vì chúng cũng chứa các dưỡng chất chống oxy hóa, chất xơ và hàm lượng axit có tính chống viêm khá tốt.

    Không nên quá lạm dụng việc ăn lựu bởi nó có thể gây ra nguy cơ tắc nghẽn đường ruột, đặc biệt bị táo bón thai kỳ.

    Nên lựa chọn lựu có chất lượng tốt để tránh ảnh hưởng bởi chất bảo quản rất nguy hiểm tới sức khỏe của bà bầu.

    Ngoài cách ăn lựu hay bất kỳ một loại thực phẩm nào khác thì hiện nay có rất nhiều cách giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và massage bầu là một trong số đó. Massage bầu giúp mẹ bầu được xoa bóp đúng khoa học để xua đi những nhức mỏi, đau nhức, giảm stress hiệu quả. Để được massage bầu đúng khoa học nhất mẹ nên chọn địa chỉ chăm sóc bầu uy tín nhé.

    [​IMG]


    Mama Maia Spa là spa chăm sóc bầu uy tín hàng đầu Hà Nội. Bởi có những kỹ thuật chăm sóc và massage bầu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao. Ngoài bước massage bầu thì mẹ còn được trải nghiệm các thao tác chăm sóc bầu khác như đi đá nóng chuyên sâu, ngâm chân cho bà bầu với thảo dược từ thiên nhiên giúp đào thải độc tố. Từ đó cơ thể mẹ sẽ được thư giãn, đả thông kinh lạc và giảm thiểu tối đa chuột rút căng cơ trong thai kỳ. Tại đây mẹ còn được hưởng thụ các bước chăm sóc da cho bà bầu để mẹ bầu có làn da sáng đẹp mịn màng hơn.
     
Đang tải...