AT&T và Verizon Wireless gây sức ép buộc RIM phải giảm phí dịch vụ

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 5/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Theo hãng tin Bloomberg thì hai nhà mạng AT&T và Verizon Wireless đang gây sức ép buộc RIM phải giảm chi phí dịch vụ BIS của họ mỗi tháng. Sameet Kanade, nhà phân tích chứng khoán công ty chứng khoán Northern Securities cho biết: "Hiện nay, các khoản lệ phí này với các nhà mạng đã đem lại 36% tương đương với 4,09 tỷ USD doanh thu hàng năm của RIM. Chắc chắn đang có một cuộc đàm phán cho việc giảm bớt chi phí này".

  Kanade ước tính, doanh thu từ lệ phí hàng tháng này của RIM có thể giảm bớt 17% còn 3,4 tỷ USD trong năm nay, giảm 18% còn 2,8 tỷ USD trong năm 2014 và 2,3 tỷ USD vào năm 2015 khi cả AT&T và Verizon đang tìm cách giảm chi phí xuống thấp hơn trong bối cảnh các khách hàng đòi hỏi giảm chi phí các dịch vụ hàng tháng và tình hình của RIM đang không mấy tốt đẹp. Hiện tại, RIM đang là nhà sản xuất thiết bị cầm tay duy nhất tính phí này cho các nhà cung cấp dịch vụ có khách hàng đăng ký truy cập vào cơ sở hạ tầng máy chủ BlackBerry.

  Các phát ngôn viên của AT & T và Verizon Wireless, BCE Inc (BCE) và Rogers Communications Inc (RCI / B), bốn nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất của Mỹ và Canada từ chối bình luận về tính chất của bất kỳ cuộc thảo luận nào giữa họ với RIM. Nick Manning, phát ngôn viên của RIM tại Waterloo cho biết: "RIM dự định sẽ tiếp tục tạo ra doanh thu từ các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp".

  Tình hình tài chính của RIM hiện nay đang rất khó khăn. Việc giảm lệ phí cho các dịch vụ BlackBerry đối với các nhà mạng sẽ khiến công ty khó khăn hơn nữa, trong khi đó niềm hy vọng của RIM là BlackBerry 10 vẫn chưa sẵn sàng ra mắt trong năm nay. Hy vọng RIM sẽ đám phán và tìm ra được phương án có lợi cả đôi bên.


  Theo: Bloomberg
   
  Tags:
 2. haminhchien90

  haminhchien90 New Member

  Tham gia:
  20/3/12
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8800
  Giảm là phải rồi :D 20 20 20
   
 3. iLeo

  iLeo Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  1
  Việt Nam mình thì chỉ cần nâng chất lượng dịch vụ lên thôi chứ chả cần giảm
   
 4. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Mấy cái hãng này định "đục nước béo cò" đây. Tranh thủ lúc người ta yếu thế để gây áp lực. Nhưng thương trường là vậy mà.
  Cứng rắn lên RIM. cố gắng thương thảo để trì hoãn thêm vài tháng nữa rồi cho chúng biết tay.<br /><br />--- Added at 06/07/2012, 10:46 ---<br /><br />
  Nhưng họ lại không đề cập đến hệ thống máy chủ mạnh mẽ trên khắp thế giới của RIM và những gì nó mang lại cho người sử dụng :|
   
Đang tải...