Ảnh hưởng cơ bản của công nghệ với kiến trúc và nội thất

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi AWEedu, 17/9/18.

Chia sẻ trang này

 1. AWEedu New Member
  BB Model:
  BBQ10

  Tham gia:
  27/5/17
  Số bài viết:
  18
  Được thích:
  0

  Công nghệ là từ chỉ những thành quả đạt được trong nghiên cứu và sáng chế những sản phẩm hiện đại phục vụ lại nhu cầu làm việc, hưởng thụ, sinh sống… của con người. Do đó, nó có mặt và ảnh hưởng đến toàn diện trong mọi quá trình của cuộc sống thường ngày. Ảnh hưởng của công nghệ có sự tác động không nhỏ đến nhiều lĩnh vực và đối với nghề kiến trúc và nội thất cũng giúp nó ngày càng phát triển, hoàn thiện và có nhiều sản phẩm tốt phục vụ lại nhu cầu về thỏa mãn không gian sống của con người.

  Với sự nổ rộ mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu, việc được tiếp xúc và làm việc trong môi trường công nghệ là điều rất quan trọng. Con người ngày càng phát triển, trải qua rất nhiều giai đoạn và những cuộc cách mạng trong công việc. Thì nay công nghệ đã có vai trò to lớn đóng góp vào quá trình làm việc tối đa ngành nghề, vì vậy không lạ gì khi hiện nay cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang là điều mà ai cũng quan tâm.

  Các sản phẩm thiết kế nội thất, kiến trúc được mô hình hóa thông qua các phần mềm 3D mạnh mẽ, đưa đến cho khách hàng, nhà đầu tư một cái nhìn trực quan, sinh động, tinh tế, giúp quá trình lựa chọn mẫu trở nên dễ dàng. Đáp ứng lại những kỳ vọng về những ý tưởng đó, các công ty sản xuất máy tính mang đến cho các thiết kế những sản phẩm máy tính với phần cứng vô cùng mạnh mẽ, đáp ứng được nhiều công việc cùng lúc giúp tối đa hóa lợi ích về mặt thời gian và công sức.

  Những phần cứng mạnh mẽ giúp cho các phần mềm ngày càng thông minh, do được áp dụng các công nghệ AI vào chuẩn đoán, thiết kế, số hóa các thông số kỹ thuật và thuật toán biến những điều tưởng như không thể thành có thể. Vậy những ảnh hưởng cơ bản nào của công nghệ tới kiến trúc và nội thất.

  Sử dụng phần mềm thay thế mô hình bằng tay: Những phần mềm diễn họa 3D đã dần thay thế cho những mô hình bằng tay mà chỉ những ai dành về kỹ thuật mới có thể am hiểu, thì nay thông qua những phần mềm thiết kế nội thất thì ai cũng hiểu được những gì sẽ diễn ra với công trình thực tế của mình sau thi công, thường thì tỷ lệ này rất cao. Do các phần mềm tham gia vào rất nhiều quá trình hỗ trợ các đơn vị sản xuất vật liệu mẫu.

  In ấn 3D và thực tế ảo: Giúp con người tạo ra các sản phẩm từ máy tính thông qua những phần mềm 3D, rồi sử dụng các máy in 3D rất hữu ích. Thực tế ảo cũng vậy giúp con người trải nghiệm ngay cả những gì mình chưa tùng tiếp xúc, mang đến cảm giác chân thật. Ví dụ, như ta đang trong ngôi nhà, căn phòng mà mình đang tạo ra vậy

  Đó là những cơ bản về những gì mà công nghệ đang mang lại, ở bài chi tiết sau chúng tôi sẽ giới thiệu sâu hơn đến các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể nghiên cứu khi tham gia học thiết kế nội thất tại Hà Nội.
   
  Tags:
Đang tải...