Android của HTC để lộ thông tin nhạy cảm của người sử dụng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 3/10/11.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.155
  Được thích:
  13.059
  [​IMG]
  Theo thông từ các chuyên gia bảo mật Trevor Eckhart, Artem Rusakovskii và Justin Case của trang mạng bảo mật AndroidPolice, thì mới đây, họ đã phát hiện ra bên trong các dòng smartphone sử dụng Android của HTC bị dính phải lỗi an ninh khá nghiêm trọng có thể khiến cho các ứng dụng của hãng thứ 3 được cấp quyền truy cập Internet có thể truy xuất vào những thông tin quan trọng của máy như số điện thoại danh bạ, địa chỉ email, địa điểm GPS, tin nhắn SMS, các bản log hệ thống, các tiến trình đang chạy...


  Theo đó, lỗ hổng bảo mật này là 1 phần trong giao diện Sense UI đặc trưng được HTC sử dụng trên các smartphone Android của mình. Điều đáng chú ý là lỗ hổng bảo mật này gặp phải trên cả các sản phẩm thông dụng của HTC như Thunderbolt và EVO 4G.

  Theo các chuyên gia bảo mật, người dùng không thể khắc phục lỗ hổng bảo mật này nếu không có một bản vá lỗi hoặc nâng cấp được phát hành từ HTC.

  Sau khi phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, 3 chuyên gia bảo mật đã liên hệ với HTC vào ngày 24/9 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ sự phản hồi nào từ phía hãng điện từ đến từ Đài Loan này. Do vậy, nhóm đã quyết định công khai thông tin về lỗ hổng bảo mật này với hy vọng HTC sẽ phải nhanh chóng khắc phục chúng. Tuy nhiên, đến nay, HTC vẫn chưa có phản hồi nào.
  Theo: Dân Trí
  Không chỉ có HTC, Android của Samsung cũng dính lỗi liên quan đến vấn đề bảo mật, lỗ hổng an ninh mà trang tin BGR mới phát hiện gần đây có thể sẽ khiến bạn bất an nếu đang dùng một chiếc Samsung Galaxy S II của nhà mạng AT&T. Theo đó, cho dù bạn khóa máy bằng mật khẩu (PIN) hay bằng Pattern thì người khác cũng sẽ dễ dàng mở khóa màn hình mà không cần phải biết mật khẩu hay Pattern của bạn. Lỗi này đã được chính Samsung xác nhận là có, và họ đang cùng với AT&T tìm ra cách khắc phục.
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.120
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  May quá, mình không dùng Android :D
   
Đang tải...