Alec Saunders trả lời phỏng vấn về Blackberry 10 tại MobileMonday ở Indonesia!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 4/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  [align=justify]Alec Saunders, Phó chủ tịch bộ phận quan hệ các nhà phát triển của RIM đã có mặt tại sự kiện MobileMonday được diễn ra tại Kuningan, phía nam Jakata nhằm thu hút hơn nữa các nhà phát triển ứng dụng di động cho Blackberry 10 tại Indonesia. Hiện tại, cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng Blackberry của Indonesia lớn thứ ba thế giới sau Ấn Độ và Trung Quốc. Tại đây ông đã có cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Jakata Globe:

  Jakata Globe: Ông cho biết Blackberry 10 sẽ làm như thế nào?

  + Alec Saunders: chúng tôi đang cố gắng để có những thứ mà mọi người yêu thích Blackberry và hiện đại hoá các trải nghiệm đó. Thiết bị Blackberry 10 sẽ là thiết bị về chia sẻ và mạng xã hội với bàn phím thông minh và có thể hiểu được cách bạn làm việc và bấm nó. Thiết bị này còn có thể sử dụng được chỉ với một tay. Ví dụ như: bạn đang ngồi họp, tình cờ điện thoại của bạn rung và bạn có thể kiểm tra đơn giản mà chỉ cần sử dụng 1 tay.

  Jakata Globe: Chiến lược của các bạn cho sự biến động là gì?

  + Alec Saunders: Quý vị có thể nhìn lại những gì mà chúng tôi đã làm trong 9 tháng qua. Chúng tôi bắt đầu bằng cách thu hút các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng cho máy tính bảng Playbook, bởi vì các ứng dụng dành cho Playbook sẽ là các ứng dụng mà chúng tôi phát hành sau cùng. Chúng tôi đã cung cấp miễn phí cho các nhà phát triển Playbook để họ có thể dễ dàng làm việc hơn. Chúng tôi cũng một lần nữa nhắc lại rằng chiến lược của chúng tôi là Blackberry 10, bằng cách cung cấp một số lượng lớn Blackberry 10 Dev Alpha cho các nhà phát triển. Mục tiêu của chúng tôi là khi Blackberry 10 phát hành sẽ có hàng chục nghìn ứng dụng sẵn có cho người dùng.

  Jakata Globe: Các bạn sẽ tiếp cận với các nhà phát triển Android?

  + Alec Saunders: Chúng tôi đã làm như vậy. Có khoảng 1/3 các ứng dụng dành cho Playbook hiện tại là các ứng dụng Android. Nó nghĩa là mất khoảng 10 phút để các ứng dụng Android được đưa lên và được bán trên Blackberry App World.

  Jakata Globe: Liệu chúng tôi có thể chạy Blackberry 10 trên các thiết bị khác của RIM?

  + Alec Saunders: Cuối cùng, tất cả mọi thiết bị đang chạy HĐH Playbook 2.0 hiện nay sẽ chạy được Blackberry 10. Mục đích của chúng tôi là phát hành Blackberry 10 trên các thiết bị cầm tay và các máy tính bảng. Blackberry 10 sẽ không làm việc trên các thiết bị cũ của chúng tôi. Blackberry 10 cần một bộ xử lý lõi kép cho đồ hoạ tinh tế của mình. đó là một hệ điều hành hoàn toàn mới và nó cần nhiều bộ nhớ hơn so với các thiết bị Blackberry cũ.

  Jakata Globe: Với một hệ điều hành có rất nhiều phức tạp hiện có, các bạn sẽ phát hành Blackberry 10 trễ vào cuối năm?

  + Alec Saunders: Nếu bạn vội vã phát hành một hệ điều hành ra thị trường, thì đó là một ý tưởng tồi. Tôi không nghĩ quá nhiều về các thiết bị chạy Android và IOS vào thời điểm này. Tôi nghĩ rằng, IOS được thiết kế cho 5 năm trước đây... Nó được thiết kế với ý tưởng mà Steve Jobs đã có. Và đó không phải là những gì mà Blackberry cần.

  Với Android, hiện nay có hơn 3,977 thiết bị Android khác nhau trên thị trường. Đây thật sự là cơn ác mộng đối với các nhà phát triển khi họ không thể nào kiểm soát được tất cả.

  Một điều khác về Android đó là Google thậm chí còn thừa nhận nó như là một bản sao của Apple cách đây 5 năm trước, Còn chúng tôi là một con đường mới để mọi người có thể suy nghĩ về những gì mà một điện thoại thông minh có.

  Jakata Globe: Playbook không đạt được thành công khi phát hành ra thị trường, Suy nghĩ của ông như thế nào?

  + Alec Saunders: Tôi cho rằng có nhiều điều khác nhau có thể đã làm được để Playbook có thể thành công hơn, và hiện tại chúng tôi đang làm những điều đó. Tôi nghĩ rằng tôi có một công việc thú vị nhất trên thế giới. Tôi được đi và nói chuyện với các nhà phát triển mỗi ngày về những gì chúng tôi có thể làm với những sản phẩm này. Không chỉ riêng tôi lạc quan về Blackberry 10, mà những ai yêu quý blackberry đều lạc quan về nó.[/align]
  Source: N4BB
  Các bác có đồng ý với câu cuối của Alec Saunders không? ;;) Và các bạn mong đợi gì khi BlackBerry 10 chính thức ra mắt? Hãy chia sẻ những ý tưởng và mong muốn của mình cho mọi người nhé =D>
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Câu này Alec nói hoàn toàn đúng :-bd
  BB 10 là một nền tảng mới và qua những gì nó thể hiện trên BB 10 dev alpha và một phần trên PlayBook, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và lạc quan về nó.

  P/S: @Never_Say_No: trực đêm có khác, viết bài sớm thế :)
   
 3. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Mình dùng thử Android giật mình vì nó thiết kế giống iOS kinh khủng, từ các tùy chọn đến thiết lập, chỉ khác là chưa tinh tế bằng iOS thôi.

  còn ai trải nghiệm RIM thì lại ít thích các HĐH khác như Android hay iOS. RIM của Heins sẽ không bắt chước iOS và đi theo cách mà Apple đã đi, nếu không RIM sẽ chết.
  RIM xứng đáng để sánh vai với Apple - 2 đối thủ cùng hạng cân, nhưng câu chuyện đó còn hơi .... xa
  Trước mắt RIM cần phải đấu với Microsoft đã, họ ra phiên bản windows phone 8 và windows 8(tablet) cũng giống thời điểm RIM ra mắt.
   
 4. mrocean

  mrocean New Member

  Tham gia:
  25/2/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9900
  Ví dụ như: bạn đang ngồi họp, tình cờ điện thoại của bạn rung và bạn có thể kiểm tra đơn giản mà chỉ cần sử dụng 1 tay

  Ủng hộ BB10, nhưng khônghieeurr ý của ví dụ này.....
   
 5. mrdung12345678

  mrdung12345678 New Member

  Tham gia:
  25/2/12
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9930
  chỉ mong PB lên bb10, có gõ tiếng việt là được
   
 6. ant0135

  ant0135 Active Member

  Tham gia:
  21/12/11
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  32
  BB Model:
  8220
  Đương nhiên Alec Saunders phải nói như vậy rồi. Mình chắc không phải 100% số người yêu quý BB đều lạc quan về BB10, nhưng mình là 1 trong số 99,9% :D người dùng yêu quý BB lạc quan về BB10. Đang chờ BB10 ra đời nhất định sẽ rinh luôn 1 em về dùng. Ủng hộ RIM nhiệt tình.
   
 7. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  467
  Được thích:
  171
  BB Model:
  Passport
  Cuối cùng, tất cả mọi thiết bị đang chạy HĐH Playbook 2.0 hiện nay sẽ chạy được Blackberry 10.

  Câu nói mang đến niềm tin và hy vọng cho em :">
   
 8. ngocduy1289

  ngocduy1289 Member

  Tham gia:
  29/7/11
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  8
  BB Model:
  8110
  nói mãi, nói mãi cũng mệt, mai ra cái coi. :))
   
 9. justar1989

  justar1989 New Member

  Tham gia:
  21/3/12
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8800
  Trước Tết hy vọng sẽ có trên tay 1 em BB 10 :)
   
Đang tải...