9550: tăng tuổi thọ cho màn hình cảm ứng

Thảo luận trong 'Mẹo hay khi dùng BlackBerry' bắt đầu bởi drvatvn, 17/5/11.

Chia sẻ trang này

 1. drvatvn New Member
  BB Model:
  9550

  Tham gia:
  17/5/11
  Số bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Chào mọi người,
  Nhận thấy những người sử dụng Storm 1 & 2 đều quan tâm đến việc bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho màn hình cảm ứng, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của mình với 4 biện pháp.

  Biện pháp 1[/B][/B]. Sử dụng bao da: rất phổ biến. Nhưng không có hoặc không thích thì sao? Hãy tham khảo 3 biện pháp tiếp theo.

  Biện pháp 2. Khóa cảm ứng màn hình bằng nút Power trên đỉnh điện thoại: Tôi đã post 1 lần trên diễn đàn.

  Biện pháp 3. Sử dụng theme để biến màn hình thành màn hình cảm ứng thực thụ (touch mà không cần press): Tôi sử dụng theme St6rm Slides - touch activation. Khi sử dụng theme này thì màn hình chờ sẽ thực sự là màn hình touch - chỉ cần chạm nhẹ lên màn hình, không cần ấn hay đè, lập tức lệnh yêu cầu sẽ được thực hiện. Hơn nữa, theme này còn cho phép quản lý 10 icons chương trình (8 icons ẩn 2 bên góc dưới màn hình, 2 icons hiện 2 góc trên cao - tất cả các icons này người dùng có thể lựa chọn theo ý mình các chương trình hay sử dụng). Đồng thời nó còn cho phép mở 5 chương trình nữa ngay từ màn hình chờ: Manager connection, Calculator, Clock/ Alarm, Profiles và Option. Để mở 5 chương trình này chỉ cần chạm vào hàng trên cùng của màn hình, lần lượt từ trái sang phải: biểu tượng sóng=Manager connection, khoảng trống cạnh đó là Calculator, biểu tượng đồng hồ ở chính giữa, bên cạnh là Profile, và cuối cùng, biểu tượng sóng là Option. Còn màn hình Home screen thì được mở bằng 1 cái chạm nhẹ vào khoảng giữa của dòng dưới cùng của màn hình. Theme này search bằng cụm từ St6rm slides thấy ngay, miễn phí. Có 6 theme nhưng nếu muốn điều khiển bằng kiểu chạm này thì chọn 1 trong 2 theme cuối cùng - touch activation.
  Khả năng điều khiển bằng touch-chạm này chỉ áp dụng được ở màn hình chờ. Vậy thì khi vào màn hình Home và các chương trình thì sao?

  Biện pháp 4: Giảm tải cho màn hình cảm ứng. Option->Screen & Keyboard-> Touch screen cài đặt như sau:
  - Tap Interval: (thời gian chờ giữa các lần ấn phím) để càng thấp càng tốt 100 - 150
  - Hover Period: để càng cao càng tốt 900 - 1000
  - Swipe Sensitivity: để càng cao càng tốt 5 - 6
  Sau khi cài đặt với các thông số như vậy thì khi điều khiển chỉ cần ấn nhẹ, gần như chỉ chạm (touch) vào màn hình, nhờ đó sẽ giảm tải cho các điểm cảm ứng trên màn hình và tuổi thọ màn hình cảm ứng sẽ được kéo dài.
  Đây là kinh nghiệm bản thân của tôi, mời mọi người tham khảo và trao đổi.
   
  Tags:
 2. mobi2mobi

  mobi2mobi New Member

  Tham gia:
  24/7/11
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  Very actual information. At the 9520 battery is not more than 20 hours. Thanks for the info.
   
Đang tải...