8 nhà sản xuất Smartphone bị điều tra, trong đó có BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi TrungChinhNguyen, 10/5/16.

Chia sẻ trang này

 1. TrungChinhNguyen Well-Known Member
  BB Model:
  Z10 - 9900

  Tham gia:
  4/6/14
  Số bài viết:
  730
  Được thích:
  613
  Đó đều là các gương mặt lớn trong làng smartphone như Samsung, ZTE, Lenovo, LG, Sony, HTC, Motorola và Black Berry. Chỉ riêng Apple "thoát".

  Ủy ban thương Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) đang thực hiện một cuộc điều tra với các thiết bị di động được sản xuất bởi 8 nhà sản xuất smartphone nói trên bởi một cáo buộc về việc vi phạm bằng sáng chế. Cáo buộc này xuất phát từ công ty Creative Technology Ltd.

  Creative Technology Ltd đã chỉ đích danh 8 nhà cung cấp nói trên và cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của họ liên quan tới khả năng chơi các tập tin đa phương tiện đã lưu trữ được người dùng lựa chọn từ các màn hình hiển thị phân cấp.

  [​IMG]
  Creative Technology Ltd là một công ty được thành lập tại Singapore, nổi tiếng với các giải pháp, sản phẩm liên quan tới âm thanh như loa, tai nghe và các thiết bị đa phương tiện cầm tay

  Ủy ban Thương mại cho biết họ sẽ xác định ngày để bắt đầu cuộc điều tra và dự kiến cuộc điều tra sẽ kéo dài trong vòng 45 ngày.

  Hiện chỉ có Samsung và LG cho biết họ đang xem xét vụ việc còn phần lớn các nhà sản xuất bị cáo buộc còn lại chưa lên tiếng hoặc từ chối bình luận.

  Hãng nghiên cứu thị trường Canalys bình luận "Thật hiếm khi thấy nhiều nhà sản xuất cùng liên quan tới một vụ kiện vi phạm bản quyền như vậy". Thông thường một vụ kiện về bản quyền bằng sáng chế chỉ diễn ra giữa hai nhà sản xuất.

  Ngay lập tức thông tin đã ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của một số nhà sản xuất. Tại thị trường Hồng Kông, giá cổ phiếu niêm yết của ZTE đã giảm tới 11% vào hôm thứ 6 vừa qua, ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013 đến nay.

  Tham khảo: Reuters, XHTT.

  Sent from my Passport using Tapatalk
   
  Tags:
Đang tải...