8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi tavanquyet890, 16/3/20.

Chia sẻ trang này

 1. tavanquyet890 New Member

  Tham gia:
  10/4/17
  Số bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải thích: Vì sao virus Corona mới (COVID-19) lại ít tấn công trẻ em?
  Các chuyên gia của trường cao đẳng y dược pasteur đưa ra 8 khuyến cáo để các phụ huynh có thể bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19.

  Cô Bùi Huỳnh (Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu) cho trẻ em hiện nằm trong nhóm có nguy cơ mắc thấp dịch COVID-19, các triệu chứng cũng nhẹ hơn người lớn. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được đầy đủ về nguyên nhân này, do các dữ liệu liên quan đến đặc điểm môi trường, miễn dịch của trẻ, đặc điểm của virus vẫn đang được nghiên cứu.

  Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chuyên gia của Bệnh viện nhi Trung ương đưa ra 8 khuyến cáo để các gia đình bảo vệ trẻ em:
  [​IMG]
  1. Đối với những trẻ có bệnh nền, các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ: rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh, vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ.

  2. Cha mẹ và gia đình cũng cần hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở). Thầy Nam Anh ( Giảng viên Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) cho biết: "Trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc."

  3. Cha mẹ và gia đình cần hướng dẫn trẻ cần che miệng và mũi cho trẻ khi trẻ ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

  4. Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

  5. Giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

  6. Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi tiếp xúc động vật nuôi như chó, mèo.

  7. Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

  8. Khi trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở... gia đình cần thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên; đồng thời thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng./.​

  Theo: Các trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm tổng hợp​
   
  Tags:
Đang tải...