Toàn quốc 7 khác biệt cơ bản Linux vs Windows

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 3/4/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  15 năm trước, Linux vật lộn để có thể hỗ trợ cho những linh kiện máy tính mới. Các nhà sản xuất chỉ thường xem Linux như một lựa chọn bổ sung (hoặc thậm chí còn không thèm đếm xỉa tới). Hơn nữa, driver cho linh kiện đã từng một thời chỉ được hỗ trợ bởi chính người dùng đơn lẻ, bỏ cả công sức và thời gian của bản thân để phát triển phần mềm tương thích.
  sửa máy in tận nơi quận tân phú


  Kể từ đó đến này, cộng đồng Linux OS đã đột phá lên rất nhiều lần và các nhà phát triển đã đặt vị thế của hệ điều hành này lên ngang hàng với Microsoft Windows.

  Đương nhiên, Windows với hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình có thể tương thích gần như với bất kì linh kiện điện tử nào. Thậm chí các hãng công nghệ có thể được cho là mất trí nếu không hỗ trợ Windows OS.
  5Linux vs Windows: Bảo mật
  Linux có hệ thống bảo mật tốt hơn nhiều do cộng đồng người dùng chọn lọc và chuyên nghiệp

  Linux dẫu cho là một hệ điều hành mã nguồn mở nhưng có tính bảo mật vô cùng cao. Bởi những vector tấn công dù có xuất hiện cũng dễ dàng bị phát hiện ra (mã nguồn mở mà) để cộng động programmer nghiệp dư nhưng nhiệt huyết cùng hoạt động và vá ngay lập tức lỗ hổng.

  Tuy nhiên, làm thế nào một hệ điều hành nguồn mở có thể an toàn hơn Windows, một hệ điều hành được phát triển bởi một trong những công ty phần mềm hàng đầu? Tất cả gói gọn trong sự phổ biến của Windows.

  Về cơ bản, Windows là mục tiêu lý tưởng cho phần mềm độc hại do có số lượng khổng lồ người dùng thiếu kinh nghiệm dựa vào nó. Dẫu cho rất dễ dàng để giữ cho Windows an toàn với việc sử dụng các chương trình chống phần mềm độc hại chuyên biệt như Kaspersky, Norton, hoặc McAfee, sử dụng chúng chắc chắn sẽ mang thêm một khoản chi phí. Trong khi đó, các chương trình miễn phí như Avast vẫn rất tốt, mặc dù các phiên bản miễn phí của các chương trình này không có tất cả các chức năng nâng cao của các đối tác trả tiền của họ. Thêm vào đó không phải trình bảo vệ nào cũng hoàn thành trách nhiệm của mình, thậm chí chỉ thêm phần nặng máy
  6Linux vs Windows: Giao diện người dùng
  Giao diện UI Ubuntu Linux vs Windows 10

  Khi lần đầu Windows OS xuất hiện, tính chất dễ sử dụng của nó đã thay đổi toàn bộ tất cả. Nó đánh dấu một thời điểm bước ngặt trong lịch sử. Rằng ngay cả một bà nội trợ cũng có thể sử dụng, trái với giao diện lộn xộn và đáng sợ của người tiền nhiệm MS-DOS toàn bộ các hệ điều hành phổ biến hiện hành tại thời điểm đó.

  Linux có vẻ dễ sử dụng như Windows 10, đặc biệt là 2 bản Ubuntu và Linux Mint với thiết kế thân thiện cho người dùng “trèo cửa sổ” sang. Nhưng khác biệt trong giao diện và trải nghiệm đến từ 2 điểm sau:

  Linux có tính tùy biến rất cao.
  linux vs windows learning curve
  Khởi đầu và quá trình học tập Linux vất cả hơn nhiều so với 2 hệ điều hành còn lại
  Biểu đồ học tập/ tiếp thu kiến thức với của Linux tương đối “gồ ghề”.
  sửa máy in tận nơi quận tân bình


  Với ý nghĩ đó, chúng ta có thể nói rằng Windows nói chung là phù hợp hơn cho những người không đặc biệt hiểu biết về công nghệ, trong khi Linux sẽ yêu cầu ít nhất một sự hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của phần mềm máy tính.sửa máy in tận nơi quận 8

  Thêm vào đó những công cụ tạo cá tính cho máy tính như Rainmeter hay Wallpaper Engine cũng cho phép người dùng trải nghiệm phần nào cách thức mà Linux hoạt động.
  7Linux vs Windows: Gaming
  Hệ điều hành chơi game SteamOS cũng dựa trên mã nguồn của Linux

  Và cuối cùng cũng đến đề mục quan trọng. Hệ điều hành nào tốt nhất cho gaming?

  Trong tháng 2/2018, tổng số game có thể hoạt động trên Linux mà nền tảng phân phối game Steam có được là ~5000. Không hề tệ một chút nào phải không? Cho tới khi chúng ta biết được Windows có thể chơi được > 20.000 games.

  Mặc dù số lượng game hỗ trợ Linux đang tăng dần lên từng ngày bởi hệ điều hành chơi game SteamOS cũng được phát triển dựa trên Linux OS; Linux cũng vẫn có thể chơi game thông qua compatibility layer Wine (một dạng tương tự như giả lập), nhưng còn khá lâu Linux mới có thể bắt kịp số lượng trên của Windows. Hơn nữa, sử dụng Wine sẽ giảm kha khá hiệu năng gaming mà người chơi có thể đạt được trên Windows 10.
   
Đang tải...