6 mẹo dùng Facebook hiệu quả

Thảo luận trong 'Hỗ trợ người dùng Windows' bắt đầu bởi hoangthuan, 25/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Dùng Facebook thường xuyên, hẳn nhiều khi bạn thấy bực mình vì cứ phải nhận những lời mời tham gia ứng dụng (app) nào đó mà bạn cho là "nhảm nhí", bị tag vào những bức ảnh không "vớ vẩn", hoặc liên tục nhận thông báo từ những hội nhóm không liên quan. Những mẹo sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

  Chặn lời mời tham gia ứng dụng Facebook


  Ứng dụng trên mạng xã hội Facebook (Apps) được phát hành mỗi ngày và trong Friends List của bạn sẽ có những người thích thú với chúng. Nhiều khi, thật vô ý, những người bạn này tham gia các Apps đó và gửi đến bạn lời mời cùng tham gia. Thức tế, đã có rất nhiều người phàn nàn về vấn đề này, mỗi ngày họ nhận được hàng chục, hàng trăm lời mời tham gia Apps.
  [/align]

  [​IMG]

  Chặn vĩnh viễn lời mời tham gia Apps từ một người nào đó.


  [align=justify]Hiện tại, Facebook không cung cấp chức năng chặn tất cả lời mời Apps nói chung, mà bạn phải thực hiện chặn thủ công đối với từng người mời. Khi có lời mời, trước tiên, bạn truy vào cập địa chỉ https://www.facebook.com/appcenter/requests. Sau đó, danh sách các lời mời sẽ hiện ra, bạn nhấn dấu x (Remove) sau mỗi lời mời > chọn tiếp Ignore all requests from [Tên người mời] > Okay.

  Rời khỏi những hội nhóm không đáng quan tâm

  Để ý bên góc trái giao diện Facebook, bạn sẽ thấy danh mục GROUPS chứa các hội nhóm mà bạn tham gia. Do các hội nhóm này có thể đưa bạn vào làm thành viên không phụ thuộc sự đồng ý của bạn, nên có thể bạn sẽ bất đắc dĩ nằm trong một số hội không phù hợp với mình. Để "thoát khỏi" cảnh này, bạn hãy vào hội nhóm đó > nhấn chuột vào biểu tượng hình tròn có vành răng cưa > chọn Leave Group. Như vậy, bạn sẽ hạn chế bị nhận những Notifications rác.
  [/align]

  [​IMG]
  Tùy chọn rời khỏi một
  Group trên Facebook.
  [align=justify]
  Xóa tag ở những bức ảnh không liên quan


  Khi được gắn (tag) vào những bức ảnh không liên quan, đôi lúc là những bức ảnh nhảm nhí, “sexy”, thì bạn hãy nhấn Options trên bức ảnh > chọn Report/Remove Tag > đánh dấu chọn vào I want to remove this tag > chọn Continue. Tương tự, khi được tag vào những status không liên quan, bạn cũng hãy chọn Remove tag để hạn chế các Notifications.
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Bỏ nhận thông báo từ các status không quan trọng

  Mặc định, Facebook sẽ đặt bạn ở chế độ đang theo (Follow Post) đối với các status mà bạn đã có bình luận. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một lời bình cho qua chuyện và không muốn tiếp tục theo dõi status đó nữa thì hãy nhấn Unfollow Post (ở dưới dòng status, kế bên nút Like) ngay sau khi vừa gửi lời bình. Những người có kinh nghiệm trong việc này thường hạn chế comment và chỉ bấm Like các status, hình ảnh mà họ thấy không thật sự có ý nghĩa với mình.
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Đặt cảnh báo khi Facebook bị đăng nhập trái phép

  Hiện nay, tình trạng hack tài khoản Facebook đang diễn ra tràn lan. Vì vậy, bạn cũng nên đặt chế độ cảnh bảo khi có người cố gắng truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn để kịp thời xử lý. Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào nút mũi tên xổ xuống trên giao diện Facebook > chọn Account Settings > chọn thẻ Security > nhấn Edit ở Login Notifications > đánh dấu vào Email để nhận thông báo qua email, Text message/Push notification để nhận cảnh báo qua tin nhắn điện thoại > nhấn Save Changes.
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Sử dụng trình duyệt chuyên dụng cho Facebook

  RockMelt không chỉ đóng vai trò là một trình duyệt thông thường, mà nó còn được thiết kế để tương thích tốt nhất với Facebook. RockMelt có giao diện bóng bẩy, giúp quản lý danh sách bạn bè Facebook bằng một thanh sidebar rất đẹp mắt ở bên trái giao diện, cập nhật các thông báo nhanh chóng, chat Facebook bằng một cửa sổ riêng rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, RockMelt còn mang lại cho người dùng rất nhiều tiện tích tuyệt vời khác khi kết hợp với Facebook. Các bạn có thể tải về bản cài đặt tại http://www.rockmelt.com (yêu cầu máy tính có kết nối Internet khi cài đặt).
  [/align]

  [​IMG]

  Nguồn: PCWOLD​
   
  Tags:
 2. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Đọc topic mới nhớ lại RockMelt. Tks!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. mr_cancer2206

  mr_cancer2206 Active Member

  Tham gia:
  15/2/11
  Bài viết:
  878
  Được thích:
  49
  BB Model:
  Bold 9900
  6 cái mẹo này thì e biết hết rồi. Dùng FB suốt ngày mà :D. Có mỗi cái Rockmelt vào MediaFire hay thấy nó quảng cáo lắm nhưng mà chả biết có hay không nên không nghịch. Hôm nay đọc cái này phải dùng thử mới được :D
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @mr_cancer2206: Rockmelt là trình duyệt lấy nhân của Chrome và customize cho người dùng FaceBook, mình đã có lần giới thiệu ở đây :) ==> RockMelt - Trình duyệt dành cho tín đồ mạng xã hội
   
 5. mr_cancer2206

  mr_cancer2206 Active Member

  Tham gia:
  15/2/11
  Bài viết:
  878
  Được thích:
  49
  BB Model:
  Bold 9900
  Sao em ấn vào trang chủ rồi down cái file .exe của nó về rồi cho chạy thì cái KIS của máy em nó báo trojan vs mã độc j j ấy chả hiểu ở đâu ra xong nó bắt khử độc rồi reset bác ạ @@!. Vừa mới bị xong @@!~
   
Đang tải...