Hà Nội 5 Mẹo học từ vựng TOEIC đơn giản mà hiệu quả

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi saielight, 19/6/17.

Chia sẻ trang này

 1. saielight Member

  Tham gia:
  12/4/17
  Số bài viết:
  467
  Được thích:
  0
  SSDH – Thiếu vốn từ vựng luôn là rào cản lớn khiến nhiều người dù đã tham gia nhiều khóa học TOEIC nhưng vẫn không thể “thăng hạng” điểm số của mình. Sau đây SSDH xin chia sẻ tới các bạn 5 mẹo vô cùng đơn giản nhưng cực kì hiệu quả để nâng cao vôn từ vựng, sẵn sàng “chiến đấu” với kì thi cam go này nhé!

  Xem thêm: cach tinh diem toeic

  1. “Tách nhỏ” từ bằng cách phân tích thành phần của từ đó

  Từ được hình thành bởi các từ gốc (roots), các tiền tố (prefixes) đứng trước từ gốc, và các hậu tố (suffixes) đứng sau từ gốc. Ví dụ re (tiền tố) + circula (từ gốc) + tion (hậu tố) = recirculation. Trong tiếng Anh, có rất nhiều từ gốc, các tiền tố, và hậu tố xuất xứ từ tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh. Tìm hiểu về ý nghĩa của các từ gốc, các tiền tố, và hậu tố sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng của bạn. Ví dụ re (lại) có nghĩa là again (một lần nữa) reunite (đoàn tụ) nghĩa là bring together (mang lại với nhau một lần nữa) reconsider (xem xét lại) nghĩa là think about again (suy nghĩ một lần nữa) retrain (đào tạo lại) train again (đào tạo một lần nữa).

  2. Nhận diện từ loại qua hậu tố

  Một số hậu tố (suffixes) cho bạn biết một từ là một danh từ, một động từ, một tính từ, hoặc một trạng từ. Bạn có thể học cách nhận diện những hậu tố khác nhau. Những hậu tố sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ mới. Ví dụ

  3. Nhận diện “Word Family”

  Cũng giống như anh chị em trong cùng một gia đình, những từ đều có liên quan với nhau. Một từ có thể trở thành một danh từ, một động từ, một tính từ, hoặc một trạng từ bằng cách thay đổi hậu tố (suffixes) của nó. Ví dụ depend (verb)dependence (noun) dependable(adjective) dependably (adverb). Bốn từ trên cùng với nhau tạo thành một gia đình từ. Ý nghĩa của mỗi từ là tương tự với những từ khác, nhưng mỗi từ có một hình thức khác nhau về ngữ pháp.

  Việc biết gia đình từ (word families) sẽ giúp bạn điều gì? Bạn sẽ học được nhiều từ hơn. Khi bạn tìm thấy một từ mới, hãy tìm trong từ điển để tìm các thành viên khác trong cùng gia đình từ. Bạn sẽ hiểu được những từ mới. Xem xét cẩn thận một từ mới. Nó có thể là liên quan đến một từ mà bạn đã biết.

  Xem thêm: so sánh

  4. Lập danh sách từ vựng của riêng bạn

  Khi bạn đọc, bạn sẽ gặp nhiều từ mới, và bạn sẽ cần phải có cách tổ chức hiệu quả để ghi lại chúng.

  Sử dụng một cuốn tập để ghi lại những từ mới của bạn.

  Đối với mỗi từ mới, viết từ, từ đồng nghĩa, định nghĩa, các câu gốc mà bạn tìm thấy các từ, và sau đó tạo thành câu của riêng bạn bằng cách sử dụng các từ này.

  Mỗi ngày, hãy xem lại các từ của những ngày trước đó.

  5. Đọc thật nhiều

  Điều quan trọng là đọc một cái gì đó bằng tiếng Anh mỗi ngày, ngoài bài tập trên lớp. Điều quan trọng là đọc những điều thú vị cho bản thân bạn. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ trải nghiệm theo cách này. Một yếu tố quan trọng khác là bạn đọc nhiều thể loại khác nhau điều này sẽ giúp bạn không buồn chán và quan trọng hơn là giúp bạn học có một vốn từ vựng đa dạng hơn.

  Đọc 20-30 phút mỗi ngày.

  Đọc những gì mang lại điều thú vị cho bạn.

  Đọc nhiều chủ đề khác nhau.

  Đọc sách, tạp chí, báo chí, và các trang web.

  Các bước học từ vựng Toeic hiệu quả

  Bước 1: Đọc hết 1 lượt bài đọc, không tra từ điển. Cố gắng đoán nghĩa từ dựa vào văn cảnh, tiền tố, hậu tố và word family.

  Bước 2: Gạch chân hay đánh dấu các từ chưa biết, hoặc viết chúng vào một tờ giấy riêng.

  Bước 3: Chọn năm từ khoá và viết chúng vào trong sổ tay từ vựng tiếng Anh của bạn. Những từ không biết này rất quan trọng trong việc hiểu ý nghĩa của đoạn văn.

  Bước 4: Tra năm từ khóa trong từ điển của bạn.

  Bước 5: Viết một đoạn tóm tắt cho bài văn. Hãy thử sử dụng năm từ khóa trong bản tóm tắt của bạn.

  Xem thêm: số đếm tiếng anh
   
  Tags:
Đang tải...