Tips 10 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với BlackBerry Hub

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi henrykhoa2k9, 28/5/14.

Chia sẻ trang này

 1. henrykhoa2k9 Well-Known Member
  BB Model:
  BlackBerry Passport

  Tham gia:
  30/11/12
  Số bài viết:
  837
  Được thích:
  917
  [​IMG]

  Một trong những điểm nổi bật của hệ điều hành BlackBerry OS 10 chính là BlackBerry Hub. Đây là nơi bạn có thể theo dõi mọi thông tin cũng như những thông báo tương tác giữa người dùng và máy. Bạn có thể kiểm tra email, facebook, tin nhắn, gọi điện thoại trực tiếp ngay tại hub. Đây là một phần vô cùng quan trọng và hữu ích của HĐH BlackBerry 10. Tuy nhiên, để sử dụng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất thì không hẳn ai cũng biết. Sau đây là 10 cách giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng BlackBerry Hub, qua đó nâng cao hiệu quả sử dụng.

  1. Hãy sử dụng mục Priority Hub

  Nếu bạn là người phải gửi và nhận hàng trăm email mỗi ngày thì đây sẽ là nơi ưa thích của bạn. Máy sẽ lọc những thư cũng như tin nhắn quan trọng và đưa vào mục priority hub. Đầu tiên máy sẽ lọc những người có cùng họ với bạn (surname) và đánh dấu đưa vào mục priority. Ngoài ra bạn có thể tự thiết lập những danh bạ ưu tiên mà bạn cho là cần thiết và liên lạc thường xuyên bằng cách nhấn giữ email hoặc tin nhắn rồi chọn mũi tên đi lên bên menu bên tay phải, máy sẽ thiết lập đoạn hội thoại cũng như danh bạ đó là ưu tiên. Bạn cũng có thể thiết lập gán thao tác xem nhanh (pinch to zoom - dùng 2 ngón tay gom lại) tại hub vào mục priority list.

  2. Sử dụng tính năng pinch filter hiệu quả

  Pinch to Filter là một tính năng giúp người dùng lọc ra những tin nhắn, thông báo, thư nháp.... một cách nhanh chóng chỉ với 1 thao tác là dùng 2 ngón tay gom màn hình lại tại BlackBerry Hub. Bạn có thể gán thao tác này cho nhiều tính năng khác nhau như dùng thao tác này để xem thư chưa đọc, tin nhắn chưa đọc hay thư nháp chưa soạn thảo xong. Theo mình tính năng hữu ích nhất là xem tin nhắn chưa đọc, khi pinch lại thì tất cả các thư, tin nhắn, thông báo chưa đọc sẽ đc lọc ra và bạn có thể dễ dàng check từng mục một, khi xem xong thì mục đó sẽ tự xóa khỏi list trên màn hình (vì đã đọc rồi nên ko còn nằm trong danh sách chưa đọc)

  Xem thêm: [Tip] Pinch Filter - Tính năng vuốt để lọc trong BlackBerry Hub

  3. Tắt chế độ confirm khi xóa tin nhắn

  Tắt chế độ này đi sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xóa từng email hay thông báo, tin nhắn bạn vừa xử lý xong (đọc, trả lời...). Tuy nhiên có bất lợi là khi lỡ tay nhấn xóa mục nào thì sẽ đc xóa ngay, và bạn ko kịp giữ lại. Hãy cân nhắc khi thiết lập thao tác này.

  Để thiết lập thao tác này bạn cần làm như sau:: chọn menu (dấu 3 chấm góc phải) -->Settings --> Display and actions --> Off chế độ Delete Message Confirmation.

  4. Sắp xếp các mục trong Hub

  Sự ngăn nắp gọn gàng cũng là 1 yếu tố giúp bạn tiết kiệm thời gian và thành công trong công việc. Việc sắp xếp thứ tự các mục trong Hub sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin của mình hơn. Những mục nào cần sử dụng nhiều (như email, BBM hoặc tin nhắn) thì đưa lên trên, còn những ứng dụng ít dùng tới hơn như Whatsapp hay Foursquare thì có thể xếp xuống dưới.

  Để thiết lập thao tác này bạn cần làm như sau: chọn menu (dấu 3 chấm góc phải) -->Settings-->Hub Management-->Rearrange, nắm, kéo các mục và sắp xếp sao cho như ý mình và nhấn Save.

  5. "Tô màu" cho các mục trong hub

  Hãy "tô màu" cho các mục trong hub để có thể dễ dàng tìm đến mục cần xem hơn. Ở mục Hub thì tất cả các tin nhắn, email, thông báo từ các tài khoản đều hiển thị tại đó và thật khó để tìm đến 1 email bạn muốn đọc khi nó nằm lẫn trong mớ notification của Facebook. Vậy thì anh cho nó 1 vạch xanh hoặc đỏ để em nó nổi bật giữa đám đông và bạn có thể dễ dàng tìm được. Cách này giúp bạn tiết kiệm đc kha khá số giây cho công việc đọc mail đấy.

  Để thiết lập thao tác này bạn cần làm như sau: chọn menu (dấu 3 chấm góc phải) -->Settings-->Hub Management. Chọn tài khoản và cho nó 1 màu mà bạn thích. Thế là xong!

  6. Bật nút next/previous khi xem email

  Đây là một cải tiến của BlackBerry nhằm giúp người đọc tiết kiệm thời gian với vô vàn email nhận đc mỗi ngày. Với mục này thì khi bạn đọc xong bạn sẽ không phải trở lại hub và chọn email kế tiếp để đọc, 1 nút ảo trên màn hình sẽ giúp người dùng chuyển đến email kế tiếp và tiếp tục công việc.

  Để thiết lập thao tác này bạn cần làm như sau: chọn menu (dấu 3 chấm góc phải) -->Settings-->Display and Actions. Ở mục Display Next and Previous Overlays in Email Messages chọn On

  7. Chọn chế độ Delete

  Ở BBOS trước đây cũng đã xuất hiện tính năng này khi BlackBerry yêu cầu người dùng xác nhận có muốn xóa email trên thiết bị và cả trên server của hộp thư hay ko. Giờ đây trên BB10 thì tính năng này đã được tích hợp vào hub và người dùng chỉ cần thiết lập 1 lần cho tất cả các email. Mẹo này giúp bạn không phải ngồi vô máy tính và xóa email 1 lần nữa. Để email được xóa trên server thì cần khoảng 30ph nên sau khi bạn xóa thì khi xem trên máy tính vẫn còn email, sau 30ph thì email mới được xóa.

  Để thiết lập thao tác này bạn cần làm như sau: chọn menu (dấu 3 chấm góc phải) ->Settings-->Display and Actions. Sau đó máy sẽ hỏi bạn muốn delete trong Hub hay trong Hub và server. Người dùng có thể thiết lập tùy theo ý kiến cá nhân

  8.Thiết lập chế độ Show in

  Khi trong hub của bạn có quá nhiều mục như email (có thể có tới 4-5 email trong hub), tin nhắn, facebook...thì các thông báo sẽ làm bạn rối mắt khi check các tin tức thì mục show in sẽ giúp bạn giảm tải số thông báo đó bằng cách chỉ cho chúng hiển thị trong mục riêng của tài khoản đó trong hub chứ không hiện ngoài hub nữa. Vì dụ các email phụ thì sẽ ẩn nó ở hub đi.
  Để thiết lập thao tác này bạn cần làm như sau: chọn menu (dấu 3 chấm góc phải) -->Settings-->Hub Management-->Choose the account-->Select your preference.

  9. Sử dụng thao tác để di chuyển nhanh qua thư kế

  Với tính năng nay sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và nhanh chóng qua emal kế tiếp trong hộp thư của mình. Bạn chỉ cần vuốt 1 chữ L ngược là có thể di chuyển sang email kế tiếp. Hình dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cách làm
  [​IMG]

  10. chọn cách hiển thị trong Hub - single hoặc conversation

  Với 2 cách hiển thị Single - tửng mục một hoặc conversation - gom các hội thoại lại vào 1 mục thì người dùng có thể thiết lập cách hiển thị theo ý thích của mình. Với cách hiển thị conversation thì bạn sẽ không cần phải kiếm những tin lẻ tẻ để đọc vì những tin liên quan được gom chung vào 1 mục
  Để thiết lập thao tác này bạn cần làm như sau: chọn menu-->Settings-->Display and Actions --> chọn cách hiển thị Single hoặc Conversation.
  Nguồn: CrackBerry
   
  Tags:
  prusten, manhktqd, napoleon_9x33 người khác thích bài này.
 2. xkhoax

  xkhoax Active Member

  Tham gia:
  23/1/14
  Bài viết:
  217
  Được thích:
  53
  BB Model:
  Z10
  Cách vuốt chữ L ngược xuôi mới đây (y)
   
  nvtuan.onex108 thích bài này
 3. mak

  mak Member

  Tham gia:
  26/3/14
  Bài viết:
  95
  Được thích:
  33
  BB Model:
  Q10
  Thread hay quá. Cái số 9, vuốt xong thấy sướng tê cả người :bz. Nhưng mà k chỉ vs email mà các sms hay notification đều đc nhá, vs lại vuốt xuôi hay ngược cũng được <):)
   
  Đức Thuỷ Z10, hoeda123xkhoax thích bài này.
 4. ga_vip

  ga_vip Active Member

  Tham gia:
  16/8/11
  Bài viết:
  157
  Được thích:
  48
  BB Model:
  Z10
  cái quả vuốt chữ L hay quá thớt...
   
 5. truonghaf4

  truonghaf4 Active Member

  Tham gia:
  6/6/11
  Bài viết:
  232
  Được thích:
  90
  BB Model:
  z10
  he nãy đọc ở crackberry cũng nhảy cẫng lên vì bất ngờ với cái số 9 :D
   
 6. aviaiva

  aviaiva Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/12
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.008
  BB Model:
  Note 5
  Trên 10.3 vuốt xuống nó hiện nút next bằng mũi tên, tiến lùi đều đc
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Cái mũi tên đó có từ 10.2.1 mà bạn :)
   
  hoangtrong_tn thích bài này.
 8. Dũng Maxx

  Dũng Maxx Active Member

  Tham gia:
  31/10/13
  Bài viết:
  721
  Được thích:
  242
  BB Model:
  BlackBerry z10
  Cái mục hub trên cùng e chỉ để sms với call, ác thứ khác để ở mục riêng hết cho nó đỡ rối :)..
  Và chắc cũng đỡ tốn pin hơn chút đỉnh =))
   
 9. nhom

  nhom Active Member

  Tham gia:
  31/10/12
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  47
  BB Model:
  8700
  HAY...
   
 10. guntx

  guntx MC Phan Anh

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  2.752
  Được thích:
  758
  BB Model:
  8820 AT-T
  cũng mới khám phá ra cách next previous như trên cách đây gần 1 tuần :)) nhỉ hoeda123
   
  hoeda123 thích bài này.
 11. chjpzsky

  chjpzsky Member

  Tham gia:
  16/4/11
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10
  Cái 9 có lâu rồi mà.
   
 12. killerman

  killerman Active Member

  Tham gia:
  25/9/13
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  47
  BB Model:
  Classic
  Topic hay và rất cần thiết.
   
 13. henrykhoa2k9

  henrykhoa2k9 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/12
  Bài viết:
  837
  Được thích:
  917
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  cái số 9 đã có từ lâu rồi, tuy nhiên cách sử dụng ko phải ai cũng làm đc và chưa phổ biến :D
   
  hnd1710 thích bài này.
 14. peerless

  peerless Member

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10-Black
  Thấy mục số 9 vô nghĩa. Kéo xuống có tới và lui rồi. Nhiều khi còn nhanh hơn.
   
 15. shoppleiku

  shoppleiku Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  BB Model:
  Passport
  Trong 10 cái thì có 4 cái là mới đối với mềnh
   
 16. gaumap

  gaumap Active Member

  Tham gia:
  15/3/13
  Bài viết:
  369
  Được thích:
  85
  BB Model:
  Passport Silver
  Thích nhất cái số 2 :D
   
 17. nghiadalat

  nghiadalat Active Member

  Tham gia:
  26/4/11
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  41
  Số 9: vuốt L ngược nghe có vẻ thú vị nhưng làm thì không sướng cho lắm. Trên Q10 nhấn n/p có vẻ gần gũi hơn. Hoặc là Bật nút next/previous khi xem email như số 6 thì không có gì đặc sắc nhưng rất hiệu quả.
   
 18. Ai™

  Ai™ Active Member

  Tham gia:
  5/6/14
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  96
  BB Model:
  Q10
  Có thứ còn hay hơn vuốt chữ L :3
   
  ga_vip thích bài này.
 19. randybun10

  randybun10 New Member

  Tham gia:
  7/4/12
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Bold 9000
  Cho mình hỏi cách cập nhập bài viết mới kiểu RSS từ diễn đàn của mình ngay trong HUB thế nào nhỉ, hồi trước ở OS 7 mình vẫn hay tạo RSS để nhận nhanh thông báo bài viết mới còn giờ trên os10 ko biết có không ?
   
 20. Đức Thuỷ Z10

  Đức Thuỷ Z10 New Member

  Tham gia:
  8/10/14
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Z10
   
Đang tải...