10 lý do Hệ điều hành BlackBerry 10 của RIM tốt hơn iOS 6 của Apple

Thảo luận trong 'Tổng quan về BlackBerry 10' bắt đầu bởi Luckyman6886, 17/12/12.

Chia sẻ trang này

 1. phamchan2408

  phamchan2408 New Member

  Tham gia:
  5/12/12
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  BB Model:
  BB8520
  trên cả tuyệt vời ! BB vô đối
   
 2. VS7

  VS7 Member

  Tham gia:
  30/5/11
  Bài viết:
  90
  Được thích:
  9
  BB Model:
  9700
  Lại phải học lại cách sử dụng điện thoại à? Hic, sorry, mình không có thời gian để làm chuyện đó!
   
 3. rockiessoul

  rockiessoul Active Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  330
  Được thích:
  103
  BB Model:
  Z 3
  Cắn phải cách đây 5 năm, từ đó chưa dùng cái gì ngoài BB, và bản thân cũng không nghĩ là sẽ dùng cái gì đó khác BB. Nhưng thực sự là đang rất thất vọng với RIM.
  Dùng từ 4.1 - 6.0, tới 7. thì không đú nữa, vì cuối cùng thì vẫn 9k huyền thoại là quá đủ. :D Cặp nách thêm con PB cho bằng u bằng thầy, cơ mà cả BB "cầu" lẫn Wifi phơ rì đều lù lù, chậm đến phát bực. ^:)^
   
 4. doan ba son

  doan ba son New Member

  Tham gia:
  11/11/12
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9700
  chính xác!
   
 5. xinhtraihp

  xinhtraihp Active Member

  Tham gia:
  11/6/12
  Bài viết:
  113
  Được thích:
  36
  BB Model:
  Playbook
  Vẫn quá ít. Mấy thứ này chỉ tạo cảm giác lạ ban đầu thôi. Quan trọng nhất vẫn là kho ứng dụng-game, phân giải màn hình, camera, pin, kết nối mạng wifi của RIM quá cùi. Camera của IP4 cũng 5.0 mà ăn đứt BB 99 hay Playbook. Phân giải màn hình, màu sắc hiển thị cũng vậy.
  Ngoài ra giao diện facebook cũng chán quá Rim à.
  Hơn nữa IP4 giờ cũng rẻ lắm rồi. Giá của BB10 nếu RIM vẫn để trên mây thì mãi ko thành công đc.
   
 6. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Cái hình này hình như BB10 lấy nét sai rồi, theo mình thì phải lấy nét thấp xuống dưới khoảng 20cm là đẹp >:)
   
 7. MrCent

  MrCent Active Member

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  480
  Được thích:
  165
  BB Model:
  Classic + S7
  Phải công nhận dùng Brớe khó chịu thật, nhg chả còn cái Native nào ngon hơn để thay thế cả
  Đành chấp nhận sống chung với lũ, tắt hết Java với Flash, lúc nào cần dùng thì bật, lúc đấy lại chạy phe phé :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]<br /><br />--- Added at 19/12/2012, 23:47 ---<br /><br />
  Phải công nhận dùng Brớe khó chịu thật, nhg chả còn cái Native nào ngon hơn để thay thế cả
  Đành chấp nhận sống chung với lũ, tắt hết Java với Flash, lúc nào cần dùng thì bật, lúc đấy lại chạy phe phé :))
   
 8. tinhphanxuan

  tinhphanxuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/12
  Bài viết:
  848
  Được thích:
  545
  BB Model:
  9780 + Z30
  Làm quả lô là mua được em đó ngay :))
   
 9. xmallville

  xmallville Active Member

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  241
  Được thích:
  35
  Bạn ơi tắt java vs Flash thj nó có nhah bằng ipad ko. Mà tắt kiểu j vậy? Mình dùng tethering qua bb 9700 thấy lù rù lắm
   
 10. Wrath

  Wrath New Member

  Tham gia:
  13/3/13
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9900
  Sốt xình xịch. Em nó giá cả thế nào nhỉ. Máu nóng rồi đây :-bd
   
 11. xmallville

  xmallville Active Member

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  241
  Được thích:
  35
  Bạn ơi, mình có thể tắt flash trên Playbook đi để mang ra test thử vs ipad ko ?
   
 12. ngocbe

  ngocbe New Member

  Tham gia:
  15/3/13
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  3
  BB Model:
  322732B5
  phê quá . Mình cứ đắn đo nên Z10 trắng hay đen. Mình là nữ nhưng những BB trước toàn là màu đen vì mìng thấy màu đen của Bold rất đẹp. Nhưng đến Z10 thì màu trắng lại đẹp quá .
   
 13. ThePhone

  ThePhone Well-Known Member

  Tham gia:
  22/5/13
  Bài viết:
  1.054
  Được thích:
  222
  BB Model:
  Q10
  Được coi là một quả “bom xịt” nhưng Z10 cũng không hề gây thất vọng khi bán được ra hơn 4 triệu chiếc trong quý vừa qua. Còn Q10 lại là một sự trở lại ngoạn mục của “ông vua bàn phím” khi doanh số của sản phẩm này tại một số thị trường châu Âu vượt qua cả các siêu phẩm “hot” khác như Galaxy S4, HTC One và cả iPhone 5. Tuy nhiên cũng phải mất khá lâu thì người ta mới nhận ra được cái “tốt hơn, bảo mật hơn và dễ sử dụng hơn” của BlackBerry 10.

  [​IMG]

  “Vua bảo mật” đó là điều người ta hay nhắc tới khi nói về HĐH của BlackBerry. Cái “tiếng” ấy cũng được BlackBerry 10 mang theo khi HĐH mới này được RIM xây dựng từ “lõi “ QNX mạnh về việc xử lý, giao tiếp, chuyển hướng data, xử lý đa nhiệm và đặc biệt là có độ bảo mật cao. (Nó được NASA, Ford và nhiều công ty lớn đã lựa chọn QNX để nhúng vào nhiều sản phẩm của mình. Còn về mảng di động thì duy chỉ có RIM là thành công trên HĐH này). Hệ điều hành này có khả năng thích ứng linh hoạt và mở rộng trên nhiều nền tảng.

  Về bàn phím thì có lẽ RIM chưa có đối thủ kể cả bàn phím cứng và ảo. Chính vì thế mà lần này mình sẽ tập trung hơn vào các thế mạnh của nền tảng mới này. Hiện tại có 3 sản phẩm là Z10, Q10Q5 (sắp bán) là đang chạy HĐH BlackBerry 10 trên thị trường. Giống như Apple, BlackBerry khá công bằng khi không “cắt xén” bất kì tính năng quan trọng nào trên các sản phẩm này. Vì thế mà những “tính năng” mình đưa ra dưới đây sẽ có mặt trên tất cả các sản phẩm chạy BB10 hiện nay.

  1. Màn hình khóa đẹp và tiện dụng

  [​IMG]
  BB 10 có màn hình khóa đẹp – năng động và đem lại nhiều thông tin cho người dùng. Các thông tin như: email , tin nhắn BBM hoặc tin nhắn từ các mạng xã hội (như Facebook, Twitter và LinkedIn) đều có thể hiển thị ở màn hình khóa. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để quan sát tất cả chúng và thao tác ngược lại nếu bạn không muốn xem nó nữa.

  Để quản lý thời gian thì thật đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay của bạn xuống vuốt từ mép trên cùng xuống một đồng hồ báo thức sẽ xuất hiện bạn có thể đặt thời gian báo thức và kiểu chuông mà bạn yêu thích.

  2. BlackBerry Hub – Trung tâm Truyền thông mạnh mẽ

  [​IMG]
  Tiếp tục với sức mạnh của BlackBerry trong tin nhắn, Hub cho phép người dùng nhận và gửi email, tin nhắn văn bản và tin nhắn từ các mạng xã hội (Facebook, Twitter và LinkedIn) một cách liên tục. Ngoài ra, người dùng có thể cập nhật trạng thái Facebook, Twitter và LinkedIn mà không cần rời khỏi Hub. RIM vốn vẫn nổi tiếng với tính khoa học, đơn giản của BlackBerry trong việc tiết kiệm thời gian của người sử dụng, điều này loại bỏ việc phải mở từng ứng dụng một như : Facebook, Twitter, LinkedIn khi người dùng muốn cập nhật các mạng xã hội của họ.

  Ngoài ra, Hub cũng cho phép quản lý, xem, sắp xếp các cuộc hẹn lịch sắp tới của bạn. Khi bạn đang ở trong Hub, bạn chỉ đơn giản là có thể kéo xuống để lộ ra các sự kiện lịch tiếp theo. Vì vậy, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải mở ứng dụng Calendar để xem các sự kiện sắp tới của bạn.

  3. Peek and Flow : Dòng chảy thông tin

  [​IMG]
  Peek sẽ thông báo thông tin cập nhật tức thời cho bạn, bạn chỉ cần kéo mạnh lên từ mép dưới cùng lên là thấy. Một khi bạn nhìn thấy thông báo của bạn, bạn check thông tin và có thể quay trở lại để tiếp tục với những gì bạn đang làm nếu các thông báo không quan trọng hoặc bạn có thể đi thẳng vào Hub, xem tin nhắn cụ thể và trả lời nếu cần.

  4. Màn hình cảm ứng: Ngôn ngữ của cảm xúc

  BlackBerry 10 không còn nút Home vật lý nữa mà tất cả đều sử dụng cử chỉ cảm ứng để điều khiển hệ điều hành. Ví dụ, khi bạn đang trong 1 ứng dụng, người bạn có thể swipe sang bên phải để lộ menu của mình. Ngoài ra, người sử dụng có thể swipe xuống từ mép trên cùng để lộ ra menu hành động (ví dụ như chọn nút Trợ giúp). Để kích hoạt bàn phím, chỉ đơn giản là cà từ mép dưới cùng với hai ngón tay. Các cử chỉ cảm ứng trực quan và mạnh mẽ. Loại bỏ các nút bấm vật lý và màn hình điện dung đã giải phóng không gian làm cho màn hình lớn hơn giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn. Giao diện này chắc chắn là giao diện tương lai của điện thoại thông minh.

  5. Browser mạnh mẽ – Trình duyệt đứng đầu trong các thử nghiệm trên internet

  [​IMG]
  Trong các cuộc thử nghiệm trên “nền HTML5″ cho thấy, BlackBerry 10 có trình duyệt nhanh nhất với 484 điểm . Ngược lại, iOS 6 chỉ có 386 điểm . Ngoài ra, BB 10 là trình duyệt nhanh hơn so với bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính để bàn. Ví dụ, cũng với nền HTML5 BlackBerry 10 đạt 484 điểm và so với Chrome Canary chỉ đạt 453. Như vậy với “lõi QNX” mà RIM mua lại cộng với công nghệ của Torch Mobile là những lý do cho thấy tại sao trình duyệt của BB 10 lại tốt như vậy.

  6. Chạy đa nhiệm thực sự hoàn hảo

  [​IMG]
  BB10 hỗ trợ chạy đa nhiệm rất tốt. Do đó, một người sử dụng có thể có 8 ứng dụng mở cùng một lúc. Ở khung đa nhiệm ngoài việc thấy các ứng dụng đang chạy bạn còn có thể thấy được thông tin về ứng dụng đó. Ví dụ, từ Khung hình đăng nhập của các ứng dụng Lịch, bạn có thể thấy tên và thời gian hẹn lịch tiếp theo của bạn. Mà không cần mở BBM, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh hồ sơ của một số liên lạc được cập nhật thường xuyên, cập nhật trạng thái mới nhất của họ.

  Như vậy, với BB10, người sử dụng có thể có được thông tin có liên quan và có giá trị mà không cần mở các ứng dụng.

  7. TimeShift – Máy ảnh thông minh

  [​IMG]

  Tính năng TimeShift trên máy ảnh BB10 quả thực là rất tuyệt. Chiếc máy ảnh này có một khả năng nhận dạng khuôn mặt, và cho phép bạn di chuyển về phía trước , phía sau và trong quãng thời gian chụp để tránh bị đôi mắt nhấp nháy hoặc thay đổi nét mặt. Các trường hợp sử dụng tuyệt vời nhất là khi có rất nhiều người trong hình. Bạn có thể tùy chỉnh khuôn mặt của nhiều người trong bức hình sao cho đúng ý bạn nhất, có thể là vui nhộn hài hước hoặc trang nghiêm.

  8. Phát triển ngôn ngữ và công cụ cho các nhà lập trình:

  [​IMG]
  BlackBerry 10 cung cấp 3 cách cho các kỹ sư lập trình để phát triển các ứng dụng cơ bản như C + + / Cascades, WebWorks (HTML5) và Adobe Air. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể chuyển các ứng dụng Android của họ đến BB 10 bằng cách sử dụng các công cụ porting Android của RIM. Tất nhiên, các nhà phát triển cũng có thể sử dụng nền tảng công cụ như Unity / Union, Marmalade, PhoneGap và Sencha.

  BB10 có khả năng chạy các ứng dụng Android là một lợi thế đáng kể hơn so với iOS. Trong thực tế, BB10 có thể chạy các ứng dụng iOS (nếu iOS là mã nguồn mở). Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ hệ điều hành khác (ví dụ như Windows). Như vậy, bằng cách mua một thiết bị BB10, bạn hầu như cũng nhận được một thiết bị Android miễn phí.

  9. Hỗ trợ các chuẩn kết nối mở – DLNA, NFC và HDMI:

  [​IMG]

  BlackBerry với các chuẩn kết nối mở như DLNA, NFC và HDMI, đó là thuận tiện và kết quả trong tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

  Với sự ra mắt của Bold 9900 trong tháng 8 năm 2011, BlackBerry là điện thoại thông minh đầu tiên nhà sản xuất để hỗ trợ NFC. Tại Canada và Mỹ, khách hàng đã có thể sử dụng BlackBerry của họ để thực hiện thanh toán qua NFC tại hàng ngàn địa điểm mà hiển thị các biểu tượng tiếp xúc. L-series có một chip NFC, và đã có một số ứng dụng mẫu NFC cho Alpha Dev có sẵn cho các nhà phát triển sử dụng để tạo ra các ứng dụng NFC.

  BlackBerry 10, giống như PlayBook, có một đầu ra HDMI. Điều này làm cho nó dễ dàng cho người sử dụng để hiển thị hình ảnh hoặc video trên TV màn hình lớn.

  BlackBerry 10 có thể nói là thiết bị vô cùng thân thiện. Điều này cho phép bạn hiển thị hình ảnh, video và âm nhạc không dây từ điện thoại thông minh BB10 của bạn trên TV (hoặc bất kỳ thiết bị điện tử khác với sự hỗ trợ DLNA).

  10. BBM – Tin nhắn tức thì

  [​IMG]
  BBM hiện có 60 triệu người sử dụng hoạt động trên thế giới. Với sự ra mắt của BBM 7, các cuộc gọi thoại miễn phí qua Wi-Fi bây giờ đã có. BBM Video Chat trên BB10 cũng đang dần hoàn thiện. Ngoài ra, tính năng hợp tác được phát triển mạnh mẽ hơn, trong đó người sử dụng sử dụng Video BBM có thể chia sẻ tài liệu và các tập tin ngay lập tức . . . Điều này thực sự hữu ích cho các cuộc họp.

  Việc thanh toán qua chức năng BBM đã được “test kỹ càng với hiệu quả cao” . Tính năng này cho phép người sử dụng BBM có thể chuyển tiền, vô cùng thuận tiện trong việc thanh toán online hoặc giao dịch mua bán khác.

  Bạn thì nghĩ sao? Nếu bạn còn băn khoăn thì có thể trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm này tại cửa hàng ThePhone-206 Kim Mã. Về giá thì bạn có thể tham khảo qua một số cửa hàng mình cung cấp : BlackBerry Q10 , BlackBerry Z10 ,BlackBerry Q5.

  Tổng hợp và lược dịch từ: http://www.thegadgetmasters.com
   
Đang tải...