10 lý do Hệ điều hành BlackBerry 10 của RIM tốt hơn iOS 6 của Apple

Thảo luận trong 'Tổng quan về BlackBerry 10' bắt đầu bởi Luckyman6886, 17/12/12.

Chia sẻ trang này

 1. Luckyman6886 Well-Known Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  2/3/12
  Số bài viết:
  2.615
  Được thích:
  89
  Chúng ta đã biết, chỉ còn ít ngày nữa BB 10 của RIM sẽ được phát hành và xuất xưởng. Thông tin về BB 10 tràn ngập các diễn đàn, lời khen cũng có - tiếng chê cũng có . . Tuy nhiên các thành viên của trang thegadgetmasters.com sau khi sử dụng Dev Alpha B đã đưa ra 10 lý do tại sao hệ điều hành (HĐH) BB 10 của RIM lại thưc sự tốt hơn so với HĐH iOS 6 của Apple.

  [​IMG]


  Sau đây là 10 lý do BlackBerry 10 thực sự tốt hơn so với iOS 6:

  Trước tiên RIM đã thiết kế lại hệ điều hành mạnh mẽ cho BB10 từ "lõi "QNX rất đẹp với giao diện người dùng, với những ưu việt của trình duyệt WebKit TAT và sử dụng công nghệ hàng đầu của Torch Mobile, RIM đã tạo ra nền tảng di động tiên tiến nhất trên thế giới - BlackBerry 10. Ngoài ra, kết hợp hệ thống quản lý tiên tiến với việc sử dụng bàn phím ảo thông minh đã cho phép BlackBerry giữ được thế mạnh truyền thống của đó là bàn phím thực đó là sẽ phát hành cả 2 phiên bản L và N series. Hơn nữa bàn phìm của BB 10 rât thông minh bằng việc tiếp tục học tập từ chính bạn - người sử dụng nó. Bàn phím có thể quét các thông tin từ việc giao tiếp, liên lạc của bạn để tìm hiểu tên và từ vựng mà bạn sử dụng thường xuyên. Nó có thể hỗ trợ ba ngôn ngữ cùng một lúc. Vì vậy, sẽ cực kỳ hữu ích và thuận tiện đối với những người có xu hướng kết hợp ngôn ngữ trong khi soạn thảo.

  [​IMG]

  1) Dynamic Lock Screen: Màn hình khóa năng động

  [​IMG]

  BB 10 có màn hình khóa đẹp - năng động và đem lại nhiều thông tin cho người dùng. Họ có thể thấy ở màn hình khóa bất kỳ thông tin mới được cập nhật như: email , tin nhắn BBM hoặc tin nhắn từ các mạng xã hội (như Facebook, Twitter và LinkedIn).

  Người sử dụng có thể quan sát các thông tin như thời gian,email , tin nhắn BBM . . . với một động tác đơn giản vuốt từ mép dưới cùng lên. Điều này thực sự cần thiết, nếu không có thông tin mới cập nhật họ chỉ đơn giản là có thể di chuyển ngón tay của họ trở lại xuống đến mép phía dưới để tắt màn hình (và tiết kiệm pin).

  Các chuyên gia thiết kế từ TAT đã làm một điều tuyệt vời trên BB 10, hiệu ứng vuốt lên và xuống đem lại cảm giác thân thiện và thú vị. Hiệu ứng mờ dần do điều chỉnh ngón tay của bạn bất cứ nơi nào trên màn hình, và cho phép bạn di chuyển ngón tay của bạn từ bên này sang bên kia, từ dưới lên trên. Điều này là trái ngược với màn hình khóa nhàm chán của Apple, đó là bạn chỉ vuốt từ trái sang phải trên iphone.

  Để quản lý thời gian thì thật đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay của bạn xuống vuốt từ mép trên cùng xuống một đồng hồ báo thức sẽ xuất hiện bạn có thể đặt thời gian báo thức và kiểu chuông mà bạn yêu thích.

  2) BlackBerry Hub - Trung tâm Truyền thông mạnh mẽ


  [​IMG]

  Tiếp tục với sức mạnh của BlackBerry trong tin nhắn, Hub cho phép người dùng nhận và gửi email, tin nhắn văn bản và tin nhắn từ các mạng xã hội (Facebook, Twitter và LinkedIn) một cách liên tục. Ngoài ra, người dùng có thể cập nhật trạng thái Facebook, Twitter và LinkedIn mà không cần rời khỏi Hub. RIM vốn vẫn nổi tiếng với tính khoa học, đơn giản và hiệu quả của BlackBerry trong việc tiết kiệm thời gian của người sử dụng, điều này loại bỏ việc phải mở từng ứng dụng một như : Facebook, Twitter, LinkedIn khi người dùng muốn cập nhật các mạng xã hội của họ.

  Ngoài ra, Hub cũng cho phép quản lý, xem, sắp xếp các cuộc hẹn lịch sắp tới của bạn. Khi bạn đang ở trong Hub, bạn chỉ đơn giản là có thể kéo xuống để lộ ra các sự kiện lịch tiếp theo. Vì vậy, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải mở ứng dụng Calendar để xem các sự kiện sắp tới của bạn.

  3) Peek và Flow - dòng chảy thông tin

  [​IMG]

  Peek sẽ thông báo thông tin cập nhật tức thời cho bạn, bạn chỉ cần kéo mạnh lên từ mép dưới cùng lên là thấy. Một khi bạn nhìn thấy thông báo của bạn, bạn check thông tin và có thể quay trở lại để tiếp tục với những gì bạn đang làm nếu các thông báo không quan trọng hoặc bạn có thể đi thẳng vào Hub, xem tin nhắn cụ thể và trả lời nếu cần .

  4) Màn hình cảm ứng: Ngôn ngữ của cảm xúc

  BlackBerry 10 được thoát khỏi tính lỗi thời của nút Home vật lý trên iPhone 5, và cho phép sử dụng cử chỉ cảm ứng để điều khiển hệ điều hành. Ví dụ, khi bạn đang trong 1 ứng dụng, bạn có thể swipe sang bên phải để lộ menu của mình. Ngoài ra, người sử dụng có thể swipe xuống từ mép trên cùng để lộ ra menu hành động (ví dụ như chọn nút Trợ giúp). Để kích hoạt bàn phím, chỉ đơn giản là cà từ mép dưới cùng với hai ngón tay. Các cử chỉ cảm ứng trực quan và mạnh mẽ. Loại bỏ các nút bấm vật lý và màn hình điện dung đã giải phóng không gian làm cho màn hình lớn hơn giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn. Giao diện này chắc chắn là giao diện tương lai của điện thoại thông minh. Iphone cũng không có ứng dụng này

  [​IMG]

  5) Browser mạnh mẽ - Trình duyệt đứng đầu trong các thử nghiệm trên internet:


  [​IMG]

  Trong các cuộc thử nghiệm trên "nền HTML5" cho thấy, BlackBerry 10 có trình duyệt nhanh nhất với 484 điểm . Ngược lại, iOS 6 chỉ có 386 điểm . Ngoài ra, BB 10 là trình duyệt nhanh hơn so với bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính để bàn. Ví dụ, cũng với nền HTML5 BlackBerry 10 đạt 484 điểm và so với Chrome Canary chỉ đạt 453. Như vậy với "lõi QNX" mà RIM mua lại cộng với công nghệ của Torch Mobile là những lý do cho thấy tại sao trình duyệt của BB 10 lại tốt như vậy.

  6) Chạy đa nhiệm thực sự hoàn hảo:

  BB10 (không giống như iOS 6) hỗ trợ chạy đa nhiệm rất tốt. Do đó, một người sử dụng có thể có 8 ứng dụng mở cùng một lúc. Khi thu nhỏ, các ứng dụng đang chạy tạo thành một khung Active Frame, cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích. Ví dụ, từ Khung hình nhỏ của các ứng dụng Lịch, bạn có thể thấy tên và thời gian hẹn lịch tiếp theo của bạn. Bạn không cần mở BBM, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh hồ sơ của một số liên lạc cập nhật, và cập nhật trạng thái mới nhất của họ.

  [​IMG]


  Như vậy, với BB10, người sử dụng có thể có được thông tin có liên quan và có giá trị mà không cần mở các ứng dụng.

  7) TimeShift - Máy ảnh thông minh:

  [​IMG]

  Tính năng TimeShift trên máy ảnh BB10 quả thực là rất tuyệt. Chiếc máy ảnh này có một khả năng nhận dạng khuôn mặt, và cho phép bạn di chuyển về phía trước , phía sau và trong quãng thời gian chụp để tránh bị đôi mắt nhấp nháy hoặc thay đổi nét mặt. Các trường hợp sử dụng tuyệt vời nhất là khi có rất nhiều người trong hình. Bạn có thể tùy chỉnh khuôn mặt của nhiều người trong bức hình sao cho đúng ý bạn nhất, có thể là vui nhộn hài hước hoặc trang nghiêm. Vì vậy, bạn đã tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo mà IOS 6 không thể có được.

  8) Phát triển ngôn ngữ và công cụ cho các nhà lập trình

  BlackBerry 10 cung cấp 3 cách cho các kỹ sư lập trình để phát triển các ứng dụng cơ bản như C + + / Cascades, WebWorks (HTML5) và Adobe Air. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể chuyển các ứng dụng Android của họ đến BB 10 bằng cách sử dụng các công cụ porting Android của RIM. Tất nhiên, các nhà phát triển cũng có thể sử dụng nền tảng công cụ như Unity / Union, Marmalade, PhoneGap và Sencha. Điều này thì chắc chắn IOS 6 không bao giờ có.

  [​IMG]

  Với iOS 6, phương pháp duy nhất có sẵn cho các nhà phát triển đó là iOS SDK. Do vậy việc thiếu SDK HTML5 có nghĩa là các nhà phát triển web sẽ không thể phát huy được các kỹ năng của họ. Đây chính là bước lùi lớn của IOS 6

  BB10 có khả năng chạy các ứng dụng Android là một lợi thế đáng kể hơn so với iOS. Trong thực tế, BB10 có thể chạy các ứng dụng iOS (nếu iOS là mã nguồn mở). Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ hệ điều hành khác (ví dụ như Windows). Như vậy, bằng cách mua một thiết bị BB10, bạn hầu như cũng nhận được một thiết bị Android miễn phí.

  9) Hỗ trợ các chuẩn kết nối mở - DLNA, NFC và HDMI

  [​IMG]

  BlackBerry với các chuẩn kết nối mở như DLNA, NFC và HDMI, đó là thuận tiện và kết quả trong tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng. Điều này là trái ngược với iOS, không hề hỗ trợ một trong số ba tiêu chuẩn này.

  Với sự ra mắt của Bold 9900 trong tháng 8 năm 2011, BlackBerry là điện thoại thông minh đầu tiên được sản xuất để hỗ trợ giao thức NFC. Tại Canada và Mỹ, khách hàng đã có thể sử dụng BlackBerry của họ để thực hiện thanh toán qua NFC tại hàng ngàn địa điểm nơi có NFC. BB 10 dòng L-series đã tích hợp sẵn chíp NFC, và đã có một số ứng dụng mẫu NFC cho Alpha Dev có sẵn cho các nhà phát triển sử dụng để tạo ra các ứng dụng NFC.

  BlackBerry 10, giống như PlayBook, có một đầu ra HDMI. Điều này thực sự thuận tiện người sử dụng để hiển thị hình ảnh hoặc video trên TV màn hình lớn. Ngược lại, một bộ chuyển đổi hình ảnh qua HDMI là rất cần thiết cho iPhone hoặc iPad, để đạt được điều đó, người dùng iphone, Ipad phải bỏ ra khoản chi phí tăng thêm là 39 - 45 usd.

  Không giống như Apple, BlackBerry 10 là thiết bị vô cùng thân thiện. Điều này cho phép bạn hiển thị hình ảnh, video chơi và âm nhạc không dây từ điện thoại thông minh BB10 của bạn trên TV (hoặc bất kỳ thiết bị điện tử khác với sự hỗ trợ DLNA). Để sử dụng tính năng tương tự trên iPhone 5, bạn sẽ cần phải mua thêm Apple TV với giá 99 usd.

  10) BBM - Tin nhắn tức thì

  [​IMG]

  BBM hiện có 60 triệu người sử dụng hoạt động trên thế giới. Với sự ra mắt của BBM 7 tháng này, các cuộc gọi thoại miễn phí qua Wi-Fi bây giờ đã có. BBM Video Chat trên BB10 đã được xác nhận bởi Heins Thorstein. Ngoài ra, tính năng hợp tác được phát triển mạnh mẽ hơn, trong đó người sử dụng sử dụng Video BBM có thể chia sẻ tài liệu và các tập tin ngay lập tức . . .. Điều này đặc biệt hữu ích cho các cuộc họp và đương nhiên IOS 6 không thể làm được.

  Hơn nữa, giám đốc điều hành RIM mới đây đã cho biết rằng việc thanh toán qua chức năng BBM đã được "test kỹ càng với hiệu quả cao", Như vậy chỉ cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013. Tính năng này cho phép người sử dụng BBM có thể chuyển tiền, vô cùng thuận tiện trong việc thanh toán online hoặc giao dịch mua bán khác.

  BBM 6 đã có chức năng nhiều hơn so với hơn iMessage của Apple. Với việc bổ sung các cuộc gọi thoại video và thanh toán qua BBM, Chức năng BBM của BB 10 đã trở nên vô cùng thuận tiện.

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

  Tổng hợp và lược dịch theo: thegadgetmasters
   
  Tags:
 2. Tuan241

  Tuan241 New Member

  Tham gia:
  9/5/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8707G
  Tuyệt vời! :x :x :x :x
   
 3. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
 4. alexzai87

  alexzai87 Active Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  133
  Được thích:
  51
  cái trình duyệt trên pb quá là cùi nó chỉ đáng 1/10 so với ipad vậy mà hồi ra cũng tung hô này nọ. Chả biết cái này thế nào. K sửa dc thì cũng k trách ai dc nữa rim ah
   
 5. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
  Cái mà BB10 thua iOS 6 có lẽ chỉ là số ứng dụng ban đầu :) . Muốn đọc 1 bài so sánh vs Android hơn :) .
   
 6. ruande

  ruande Member

  Tham gia:
  14/4/11
  Bài viết:
  108
  Được thích:
  8
  BB Model:
  Javelin 8900
  nếu chuẩn như này thì xúc thôi :))
   
 7. 100vnd

  100vnd Active Member

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  309
  Được thích:
  54
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  :D Sốt cao rồi, đọc bài này càng thèm
   
 8. quang29

  quang29 Active Member

  Tham gia:
  18/2/12
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  48
  BB Model:
  z10 + 99 + 7290
  Ios già cỗi với hơi lỗi thời rồi! So sánh android là tốt! Còn wp8 nó đơn giản quá! Chả có gì là ngon ngoài cái mượt! Cầm vài bữa chán chết với cái lu 800 :(

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. tranquochieu92

  tranquochieu92 Active Member

  Tham gia:
  11/8/12
  Bài viết:
  272
  Được thích:
  62
  BB Model:
  Z10 + 9000 + 8700
  @@ trình duyệt trên PB còn kêu cùi á bác @@! xem phim xem pháo dễ như ăn kẹo! trong khi đó ipad chỉ ngồi gọi là đọc báo vớ vẩn @@
   
 10. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  Đọc xong mà phê, bán máu lấy tiền để cầm trên tay em BB10 trải nghiệm xem đúng hay sai thôi :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @nvthanh1994: Bạn đọc phần 8, phần nói về các công cụ phát triển ứng dụng đó. Bạn đọc kỹ thì sẽ thấy, BB10 là một nền tảng cực kỳ mở, hỗ trợ rất nhiều công cụ phát triển ứng dụng, điều đó cho phép số lượng lớn các lập trình viên có thể tham gia viết ứng dụng cho BB10.

  Và hiện tại, mặc dù chưa ra mắt chính thức nhưng số lượng ứng dụng dành cho BB10 đã khá nhiều trên AppWorld và vẫn đang tăng hàng ngày. Đúng như RIM nói, BB10 sẽ là nền tảng duy nhất mà nó có sẵn hàng ngàn ứng dụng ngay khi ra mắt, điều mà chưa nền tảng nào có thể làm được. :-bd
   
 12. levinhtin

  levinhtin Member

  Tham gia:
  17/2/12
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  10
  BB Model:
  9630
  Hy vọng Nokia ra mắt bản đồ cho các dòng BlackBerry.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 13. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
  Hè hè, cái này thì em rõ anh ạ. Nhưng mà số ứng dụng người dùng hay dùng nhất là cái mà BB10 thua hẳn iOS :D (cái này dĩ nhiên vì BB10 chưa cả ra mắt ).

  Giờ chỉ cần có thêm 100 ứng dụng tốp đầu của iOS vs Android có mặt trên BB10 thì chả còn lý do gì để nói BB10 thua kém iOS nữa :D . Windows Phone thì quá đơn giản nên chắc ko đọ nổi vs cái hay ho của BB10 :)) . Còn Android, hóng 1 bài so sánh :D .
   
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Android chưa vượt iOS nên không cần so sánh, cứ theo định luật bắc cầu thôi :P
   
 15. ryozenky

  ryozenky Member

  Tham gia:
  11/7/11
  Bài viết:
  82
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Bold 9000
  Thế thì đối với mình, BB10 là siêu phẩm rồi. Vì với những tính năng và tiện ích hỗ trợ cuộc sống và công việc như thế, BB10 còn hơn cả một Smart Phone ấy chứ :-bd Ôi tuyệt vời. Niềm tin vẫn đặt vào RIM. >:D<
   
 16. quochuyfbi

  quochuyfbi Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  10
  Superphone mà bạn,1 cái máy rất đáng để mong đợi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. muoiduong

  muoiduong Active Member

  Tham gia:
  9/5/12
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  68
  BB Model:
  9780
  like!!!!
  ngày nào cũng zo hóng :)
   
 18. star_tuna2293

  star_tuna2293 Member

  Tham gia:
  22/8/12
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  2
  BB Model:
  8800
  thích thì thích thật nhưng chắc có lẽ còn lâu sinh viên như em mới có lúa mà xúc con này. hjx, dù sao cũng hi vọng RIM sẽ hồi sinh với dòng BB10 tuyệt vời này. :)
   
 19. sirquynhduong

  sirquynhduong Member

  Tham gia:
  2/8/11
  Bài viết:
  62
  Được thích:
  6
  BB Model:
  9630
  Thèm wá

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 20. vanah211

  vanah211 New Member

  Tham gia:
  23/7/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  1
  Chưa thấy nói gì về chạy Flash Player trực tiếp nhỉ?
   
Đang tải...