10 lý do để tin rằng BlackBerry 10 sẽ đánh bại Windows Phone 8 để giành vị trí thứ 3 về nền tảng di

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 2/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  [align=justify]Sau khi báo cáo kết quả tài chính Q4 của năm tài khóa 2013 vào thứ 5 tuần trước chúng ta có quyền tin tưởng rằng BlackBerry sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến để trở thành nền tảng di động thứ ba. Chúng ta hy vọng điều này xảy ra trong năm nay. Sau đây là 10 lý do tại sao chúng ta tin tưởng vào điều này.

  1. BlackBerry hiện có 76 triệu người dùng

  Mặc dù bị mất 3 triệu thuê bao trong năm vừa rồi nhưng BlackBerry vẫn còn đó 76 triệu người sử dụng. Đây là thứ mà Windows Phone 8 không có. BlackBerry cũng chiếm trên 40% thị trường chia sẻ trong khu vực như Châu Mỹ Latin, Trung Đông và châu Á đang phát triển nhanh chóng.

  2. Cuộc chiến tranh giữa các nền tảng di động

  Các công ty như Apple, Google và Microsoft đang tham gia vào một cuộc chiến tranh nền tảng mà hậu quả cuối cùng là người dùng phải chịu. Ví dụ Apple đang xây dựng ứng dụng bản đồ Maps cho riêng họ thay vì tiếp tục tận dụng Google Maps. Trên Windows Phone 8, nút tìm kiếm ở dưới cùng bên phải của điện thoại luôn mặc định là Bing. Ngoài ra, phiên bản hệ điều hành trên Lumia 920 không cho phép người dùng lựa chọn Google là công cụ tìm kiếm mặc định. Gần đây, Google chặn khả năng của Windows Phone 8 sử dụng Google Maps trên trình duyệt. Có rất nhiều ví dụ đưa ra cho thấy các cuộc chiến tranh nền tảng hiện nay giữa những hãng công nghệ lớn rất khắc nghiệt. Là một công ty tương đối nhỏ về vốn hóa thị trường, BlackBerry phần lớn là miễn dịch từ cuộc chiến tranh nền tảng này.

  3. Nhiều sản phẩm và công cụ độc quyền

  BlackBerry 10 bao gồm rất nhiều các tiêu chuẩn mở và hỗ trợ các công cụ phát triển khác nhau (ví dụ như Adobe Air). Nó có thể chạy các ứng dụng Android. BlackBerry không ép buộc các nhà phát triển hay người dùng sử dụng các sản phẩm hoặc các công cụ độc quyền của họ. Điều này là không giống như Microsoft, họ thường bắt buộc người dùng sử dụng các sản phẩm của họ như Office, One Note và Sky Drive. Vì vậy, Microsoft sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng khi người dùng không phải là người hâm mộ của các sản phẩm này.

  4. BlackBerry là một công ty điện thoại di động còn Microsoft thì không

  BlackBerry là một công ty điện thoại di động. Trong khi đó, Microsoft không phải là một công ty điện thoại di động, và đa số tổng doanh thu và lợi nhuận của họ thu được là từ Windows và Office. Thực tế là họ không phải là một công ty điện thoại di động được thể hiện rõ ràng trên điện thoại Windows Phone 8 mặc dù họ đã có hơn 2 năm để tinh chỉnh WP7.

  5. Hỗ trợ nhà cung cấp trên toàn cầu

  So với Microsoft, BlackBerry có mối quan hệ gần gũi hơn nhiều (hoặc lâu hơn) với các nhà mạng trên khắp thế giới. BlackBerry có trên 650 nhà khai thác tại 176 quốc gia.

  6. Microsoft phải dựa trên các OEM

  [​IMG]

  Phần lớn sự thành công của Microsoft dựa vào OEM. Khi nhà sản xuất OEM làm tốt, Microsoft sẽ có lợi ích. Tuy nhiên, với các nhà sản xuất OEM lớn (Dell và HP) đang gặp khó khăn, sản phẩm của Microsoft sẽ ít được hỗ trợ phần cứng. Ngoài ra, Samsung đã chỉ đầu tư rất ít vào WP 8 với Ativ S.

  7. Ứng dụng hàng đầu

  BlackBerry có push email, công nghệ bàn phím hàng đầu (kể cả bàn phím ảo hay QWERTY vật lý) và BBM (với BBM Video và Screen Share). Trong khi đó, WP8 không có một ứng dụng hàng đầu nhằm thu hút người dùng sử dụng nền tảng này. Ứng dụng Skype đang có mặt trên WP 8, nhưng nó cũng có mặt trên các nền tảng khác. Ứng dụng Office của họ có lẽ là tốt hơn so với các ứng dụng xem tài liệu khác, nhưng BlackBerry cũng có Docs To Go (từ DataViz). Mặc dù ứng dụng Xbox rất có tiềm năng nhưng nó không phải là tốt, là đủ để được coi là một ứng dụng hàng đầu.

  8. Microsoft có nhà lãnh đạo kém

  Theo người quản lý quỹ đầu tư David Einhorn và nhiều nhà đầu tư khác của Microsoft, Steve Ballmer cần phải rời khỏi chức vụ hiện tại từ những năm trước. Trong khi đó, Thorstein Heins gần đây đã giành giải thưởng Cantech Letter TSX Executive of the Year.

  9. Cuộc chiến tranh nội bộ của Microsoft

  Steven Sinofsky bị hạ bệ là một ví dụ hoàn hảo về sự tranh giành quyền lực tại Microsoft. Joachim Kempin, một Senior Vice President cũ của Microsoft đã xuất bản một cuốn sách và nói rằng tay chân của Ballmer đã hất cẳng cựu giám đốc điều hành của Microsoft, những người có tiềm năng để trở thành CEO. Ngoài ra còn có nhiều chuyện xảy ra tại Microsoft như các nhân viên giỏi không được tiền thưởng, trong khi nhân viên có hiệu suất làm việc thấp lại được tiền thưởng. Kết quả là Microsoft đã sản xuất các sản phẩm không hoàn thiện trong 10 năm qua.

  10. Lợi nhuận của Microsoft đang bị gián đoạn bởi thị trường PC

  Lợi nhuận kinh doanh PC của Microsoft đang bị đe dọa bởi Apple và Google. iPad và iPad Mini đang chiếm doanh số bán hàng về máy tính xách tay và máy tính để bàn. BlackBerry không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thị trường PC vì họ là công ty điện thoại di động 100%.

  Kết luận:

  Mặc dù đang bị Microsoft thổi hơi nóng sau gáy nhưng BlackBerry 10 có thể sẽ không có bất kỳ khó khăn nào để giữ vững vị trí nền tảng điện thoại di động thứ 3. Hy vọng từ giờ đến cuối năm nay, BlackBerry 10 sẽ chiếm ít nhất 10% thị phần điện thoại thông minh. Sau đó, tiếp tục sẽ là một cuộc chiến với Android và iOS cho vị trí thứ 2 và có thể là thứ nhất. :-bd[/align]
  Nguồn: TGM
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  Đây là mô hình của Microsoft được Joachim Kempin mô tả trên Blog của ông ấy

  [​IMG]
   
 3. chungph

  chungph Active Member

  Tham gia:
  7/4/12
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  148
  BB Model:
  PB 16G
  Điện thoại thì tớ...WP, còn MTB thì đang hóng BB10 cho PlayBook ;;)
   
 4. mr.fly

  mr.fly Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/12
  Bài viết:
  1.696
  Được thích:
  485
  BB Model:
  Z10
  Riêng việc hỗ trợ phần mềm android đã là 1 bước đi thông minh. WP phải nó là hỗ trợ công việc không kém gì bb, là hdh nuột nhất mà mình đã dùng nhưng lượng app quá ít.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. reghak

  reghak New Member

  Tham gia:
  16/8/11
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Windows Phone còn có Nokia hậu thuẫn nữa, mà Nokia thì ko ai lạ gì dòng máy giá rẻ cả. Hiện giờ con 520 đg hot, vừa rẻ, vừa đẹp, hợp túi tiền nên chắc chắn dân bình dân ai cũng mua được, tương lai nhà nhà xài WP, người người xài WP thôi.

  Còn BB thì chắc giờ chỉ có fan cuồng may ra mua thôi.
   
 6. datpt.vnu

  datpt.vnu Member

  Tham gia:
  26/9/12
  Bài viết:
  112
  Được thích:
  23
  BB Model:
  9000 + 8700 + PB
  bác này chắc fan cuồng WP sao lại lạc vào đây làm gì nhỉ =))
   
 7. nguyenkendlk

  nguyenkendlk Member

  Tham gia:
  24/1/11
  Bài viết:
  96
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Bold 9000
  Thằng cha đó chả cuồng gì WP đâu, chắc hắn mắc bệnh cay cú gì với BB nên cứ lâu lâu vào chọt tí thôi :)) Xem lướt qua 8 bài viết là thấy ngay :D
   
 8. UNITED_TB

  UNITED_TB Active Member

  Tham gia:
  2/1/13
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  83
  BB Model:
  8800
  Thêm 1 lý do: Sự trung thành của người dùng BB. :D Đảm bảo là WP (không dám nói là các nền tảng khác) chưa thể có.
   
 9. codonngannam

  codonngannam Active Member

  Tham gia:
  31/12/12
  Bài viết:
  541
  Được thích:
  245
  BB Model:
  9780
  em dự là bên 4rum nào đó về wp thì có bài viết: 11 lý do .... :))
  nói chung với bber thì bb là nhất rùi, cho em cái 920 là em quẳng ngay cho gấu, vẫn 87 đều tay :)
   
 10. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  @codonngannam: bài viết này lấy nguồn từ trang The Gadget Masters, 1 trang chuyên về Mobile, có đủ cả Apple, Android, Windows Phone và BlackBerry. Nên có thể thấy là họ cũng khách quan đấy chứ ;;)
   
 11. chipintel_li

  chipintel_li Active Member

  Tham gia:
  21/11/12
  Bài viết:
  236
  Được thích:
  115
  BB Model:
  Z10+ 9630 + 8707
  Chủ cần BB bóp bụng 1 tý, để đầu tư vài liều tiêm cho 1 số con nghiện trong đó có VN thôi thì lo gì BB ko xưng bá ^:)^ ^:)^ ^:)^
   
 12. Toronto9696

  Toronto9696 Active Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  692
  Được thích:
  42
  BB Model:
  8700V+Pb
  Vụ wp giá rẻ ở vn làm e hơi lo cho z10 tại thị trường này :-<

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 13. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Một thực tế phũ phàng: Pano, băng rôn, áp phích quảng cáo Nokia 520 ngợp trời. Các siêu thị thuê PG tiếp thị, mở nhiều điểm vui chơi trước cửa khu mua sắm, rất thu hút. Mình đang nói tại Việt Nam nhé. Và đó là lợi thế quá lớn mà có lẽ, mãi mãi BB không theo được. Kể cả ở nước ngoài, ATT là một ví dụ (Vụ này mình theo dõi qua Internet, không được trực tiếp chứng kiến, nhưng vào mấy chuyên trang về BB mà còn mù mờ về chiến dịch Makerting của ATT thì khả năng sự thực rất cao).

  Các chiến dịch tiếp thị của Apple, Nokia, Samsung, Sony... có thể quá lố và chỉ là... Quảng cáo. Nó dày đặc và nhiều khi là khó chịu, đơn giản vì do mình không có nhu cầu nên cảm thấy khó chịu. Còn thực tế, hiệu quả vô cùng lớn. Bạn dùng BB và chẳng quan tâm tới những màn tiếp thị kia, nhưng khổ thân, bạn bè bạn, bạn của bạn lại hay hỏi bạn về nó, chắc không chỉ mình gặp trường hợp này đâu.

  Rồi nó trở thành hiện tượng, trở thành trào lưu, mà điều này thì mọi hãng làm rất tốt ở mọi phân khúc, và đau đớn thay, BlackBerry không làm được.

  Vợ mình, anh vợ mình và bạn mình liên tục phải tăng ca vì Nokia Lumina 520 (TGGD), cho dù họ phản ánh, 520 không ngon! :D
   
 14. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Thằng nào viết bài này khả năng phải xem lại thị trường. WP là HDH và nó cũng giống GG là bán cho mấy thằng OEM để sản xuất, nếu nói như bài này thì GG chắc phải lạy BB10 bằng cụ, cái nữa là WP đã có sản phẩm giá rẻ BB10 chả thấy cái nào rẻ ở mức 3.46T cả( chíp lõi kép, RAM 512, màn hình 4")... nhìn chung là BB10 muốn ngẩng mặt lên thì tốt nhất là cúi đầu xuống nhìn cách thằng Nokia đang đi có khi mới khá được... nếu nói như bài này thì thằng Nokia có lượng người dùng có khi còn hơn BB nhiều... nhìn chung BB còn khá vất vả khi thị trường giờ có quá nhiều hãng cạnh tranh sự trở lại thống trị của nhà vua có khi là niềm mơ ước xa vời
   
 15. tonyhieu

  tonyhieu Active Member

  Tham gia:
  31/7/11
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  166
  BB Model:
  8900
  wp dùng thì phải hỏi , dùng 87 còn thông minh hơn , thiệt đó :D
   
 16. ngocdai102

  ngocdai102 New Member

  Tham gia:
  27/12/11
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  18
  BB Model:
  Bold 9000
  Từ khi Z10 chưa ra đời Heisn đã nói là sẽ đứng thứ 3 thị trường di động cơ mà!chắc ko phải không có lý do đâu! Một số bạn đang nhầm lẫn giữa Nokia và WP. Nokia còn có mảng điện thoại phổ thông không dùng WP!ở đây chúng ta đang so sánh hai nền tảng di động chứ ko so sánh hai hãng với nhau! Tất nhiên BLACK BERRY có rất nhiều thứ phải học hỏi No và ngược lại.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. tuankts2

  tuankts2 New Member

  Tham gia:
  9/10/12
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  7
  BB Model:
  9700
  blackberry giá rẽ tý nữa thì thành công hơn :D
   
 18. loveicily

  loveicily Active Member

  Tham gia:
  4/6/12
  Bài viết:
  227
  Được thích:
  76
  BB Model:
  Q10
  Z10 = 10tr ! đừng hỏi vì sao BB ko đứng thứ 3 >:)
   
 19. Phanhuy5491

  Phanhuy5491 New Member

  Tham gia:
  15/1/12
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700g
  Cứ làm ra 1 em bb10 giá 3tr6 cạnh tranh với Nokia và PR tốt vào xem có đứng thứ 3 ko? =))
   
 20. zero2368

  zero2368 Member

  Tham gia:
  15/10/12
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  5
  BB Model:
  8900
  nhiều bạn cứ nói sao blackberry không sản xuất giá rẻ, rồi kêu Z10 đắt.
  chắc là do quen mấy dòng đời thấp giá rẻ nên nói vậy. theo mình thì bb chưa bao giờ rẻ cả, vì đối tượng bb hướng tới là người dùng doanh nghiệp.

  dùng WP mình ngán nhất là trình duyệt của mấy dòng ram thấp như lu6, còn tệ hơn cả browser của bb os 6 nữa.
   
Đang tải...