10 lý do để Google sẽ mua RIM trong tương lai!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi satan_f5, 6/7/11.

Chia sẻ trang này

 1. satan_f5 Active Member
  BB Model:
  Touch 1202

  Tham gia:
  15/4/11
  Số bài viết:
  617
  Được thích:
  46
  Về việc doanh số bán hàng không được cao như mong đợi cùng hàng loạt các sự cố trong nội bộ công ty RIM, chúng ta hãy đến với những lý luận logic, 10 lý do tại sao Google sẽ mua RIM, có thể các bạn sẽ hỏi là tại sao Nokia và Microsoft không làm như vậy, vì đơn giản họ đang đặt cược cho canh bạc cũng đắt giá tương tự - Windows phone.

  Nào chúng ta hãy bắt đầu!
  1) QNX
  QNX, một nền tảng mới của Blackberry Tablet OS và những thiết bị Blackeberry trong tương lai là sự thay thế đáng giá core Linux của Android hiện tại. Chỉ mất vài tuần cho Android để làm nên sự thay đổi, và sẽ nhận được ngay lập tức những lợi ích của QNX trên nền Android: Cải thiện sự ổn định (Microkernel so với Monolithic kernel), bảo mật tốt hơn (có thế thấy trên Playbook), thoải mái thay đổi phần cứng (QNX đang chạy 32 core) và nhiều hơn thế nữa. Android có lỗ hổng của nó và với core QNX thì thật tuyệt vời
  2) Canada tươi đẹp
  Google đã đặt văn phòng ở Kitcherner (gần Waterloo), Ontario, nơi mà trụ sở của RIM và những công ty có tiềm năng khác đang hoạt động. Có thể Google đã suy nghĩ trước về điều này
  3) Java
  Java là trái tim của Android, và RIM có nhiều Developer tài năng trong lĩnh vực Java
  4) Bằng sáng chế di động
  Một trong những điểm yếu nhất của Google/Android hiện tại là lỗ hổng về các bằng sáng chế trong không gian di động. Google đang đau đầu với hàng đống đơn kiện cáo và thật không may những vụ kiện không chỉ riêng của Google mà còn liên quan tới những công ty hợp tác sử dụng hệ điều hành Android trên thiết bị của họ. Mua RIM không chỉ cho Google bằng sáng chế của RIM mà còn giúp Google có được bằng sáng chế của Nortel gần đây vì Google đã không thắng trong cuộc đấu thầu trước đó.
  Google đã thua thầu trong việc mua bằng sáng chế của tập đoàn Nortel, trong đó có các công ty khác tham gia như Apple, Microsoft và RIM. Việc đó rõ ràng rằng các công ty khác đang ngăn chặn việc Google Android tăng trưởng, tuy nhiên nhìn vào hồ sơ dự thầu của Google cho các bằng sáng chế dựa trên số pi (3.141519 tỷ USD) thì có vẻ như Google đã không tham gia dự thầu một cách nghiêm túc. Và nếu bạn là Google và bạn đang dự định mua RIM, thật là ngu ngốc nếu như mua hơn 6000 bằng sáng chế của Nortel với giá trên 4.5 tỷ USD trong khi RIM chỉ hơn 3.5 tỷ USD.
  5) TAT (The Astonishing Tribe)
  Google đã hoạt động rộng rãi với TAT trong quá khứ (có thể thấy ở bản gốc của Android trên T-mobile G1), có thể giải thích thêm TAT có nghĩa là màn hình giao diện thế hệ mới. Vậy khi Google mua RIM, Google sẽ có TAT.
  6) Doanh nghiệp
  Như các bạn biết thì nhắc tới RIM là nhắc tới các sản phẩm dành cho doanh nghiệp, và hiện nay, khi bạn đề cập vấn đề Android trong doanh nghiệp, hầu hết mọi người chỉ phì cười. An ninh không có, quản lý khó khăn, khi mà RIM đã công bố sẽ phát triển BES hỗ trợ đang nền tảng trong năm nay, với Google, khi sở hữu cả RIM và core QNX, Android đối với doanh nghiệp không còn buồn cười nữa, đó là điều tuyệt vời.
  7) Mối quan hệ
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng RIM đã làm rất tốt công việc phát triển rộng rãi thiết bị của mình trên toàn thế giới trong những năm qua, và Google cũng vậy với Android, sở hữu RIM, Google sẽ có đối tác cũng RIM và người dùng của RIM
  8) RIM đã công bố hỗ trợ các ứng dụng Android trên Playbook, dựa vào số lượng phần mềm đồ sộ của Google, có thể xem đây là một tín hiệu không?
  9) Giảm phân mảnh: Các nhà phát triển cho biết rằng Android hoạt động rất dễ bị phân mảnh, trong khi các ứng dụng của RIM trên app store thì khác, mua RIM cho phép Google giải quyết điều này
  10) Tấn công vào lĩnh vực mới? Google chưa từng phát triển phần cứng mà họ chỉ cung cấp hệ điều hành cho các công ty như HTC, Samsung, LG…Nếu họ muốn xây dựng các thiết bị phần cứng cho riêng mình, họ phải thông qua việc sở hữu RIM
  Bonus lý do thứ 11: CEO của Google – Eric Schmidt cũng xài Blackberry
  [​IMG]

  Nguồn: CB


  Tổng kết: Dù sao đi nữa, đây cũng là một kế hoạch dài hơi cho Google, về cá nhân mình thì, thà để Google mua RIM để phát triển các nền tảng vững chắc hơn, còn hơn là để nó tự xoay sở rồi dần dần theo cái đà sắp đến của Nokia…Hơn nữa như các bạn đã biết, tình hình của RIM bây giờ rất khó khăn, là một fan của RIM, hãy thông mình và cầu chúc cho công ty của Canada này
   
  Tags:
 2. luongduythai

  luongduythai Active Member

  Tham gia:
  20/1/11
  Bài viết:
  556
  Được thích:
  60
  BB Model:
  9900
  Google định thôn tính cả RIM sao? Sao nhà chúng nó có điều kiện thế nhỉ :(

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. ntson

  ntson Active Member

  Tham gia:
  20/5/11
  Bài viết:
  612
  Được thích:
  168
  BB Model:
  Full + PB16Gig
  Tóm lại thì đây cũng chỉ là một bài báo. Đừng để RIM bị lẫn với bất kỳ ai cả. :)
   
 4. Soulkent

  Soulkent Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  665
  Được thích:
  16
  BB Model:
  9800
  Em chỉ mong muốn anh Q-mobile mua RIM về cho Việt Nam ta sài đồ RIM hạt dẻ 1 chút :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. trungif

  trungif Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  iPhone và Android lên ngôi và gây ra biết bao nhiêu sóng gió: thương hiệu Palm đã biến mất, Windows Mobile vang bóng một thời giờ thì tịt ngòi, Nokia mất ngôi vương, ... Nhưng còn RIM, thật đáng khen khi RIM vẫn còn đang trụ vững trước cơn bão smartphone mặt dù gần 1 năm nay chưa ra sản phẩm mới nào hết :D (có lẽ là nhờ vũ khí chiến lược BIS/BES) ;;)
  Với tư cách là người sử dụng smartphone thì quan niệm của mình cái nào tốt thì xài, bán cho Google cũng được hoặc tự thân xoay sở cũng được, miễn phát triển tốt là ok. Chúc RIM sẽ luôn gặt hái nhiều thành công :)
   
 6. raninc

  raninc New Member

  Tham gia:
  7/7/11
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  nếu mua được thì tốt A E lại được nhờ :D:D:
   
 7. satan_f5

  satan_f5 Active Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  617
  Được thích:
  46
  BB Model:
  Touch 1202
  Đúng là RIM vẫn đang trụ vững nhưng tài chính lại càng giảm sút...Bài viết nhằm mục đích tham khảo và cũng có những lý luận hết sức logic nên mình dịch thử cho anh em đọc chơi ;)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...