10 bí mật phòng cháy cho nhà bếp

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tung111ndvn, 8/4/19.

Chia sẻ trang này

 1. tung111ndvn Member
  BB Model:
  bbvietnam.com

  Tham gia:
  10/1/19
  Số bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  10 bí mật phòng cháy cho nhà bếp


  Chủ ngừa cháy chữa cháy cho nhà bếp rất hữu dụng, đông đảo là ai thì cũng nên để ý. Trong những năm cách đây không lâu thì cháy là cội nguồn tiềm tàng mà chúng ta chưa kiểm soát. 10 Bí ẩn giúp bạn thấy an toàn hơn trong nhà bếp hiệu quả mà Thiên Bằng sẽ san sẻ có Anh chị em ở bên dưới.


  + Luôn coi chừng món ăn đang nấu trên bếp


  nguồn cội cháy mang thể xảy ra bất kỳ khi nào, ở đâu nếu như chúng ta ko chú ý nom dòm thức ăn đang đun trên bếp, đừng rời phòng bếp lúc bạn đang nấu bếp. Trong trường hợp có việc cần phải có phải ra ngoài thì nên tắt bếp nói nồi xuống.


  + Chú ý đến xống áo đang mặc


  Bạn vào bếp có bộ áo xống dài tay, lòng thòng có 1 cái áo sơ mi rộng lùng thùng hay dòng tạp dề,…đều mang thể vô tình bén lửa. Khi vào bếp cũng nên ăn mặc cho gọn ghẽ, vừa vặn để đảm bảo không bị vướng víu khi nấu bếp hay làm bất cứ việc gì ấy.


  + Nên chú ý tới những thiết bị quanh đó bếp


  Khăn lau, gang tay hở ngón dùng khi đun nấu, những vật dụng làm trong khoảng chất liệu dễ cháy, ngay cả màn cửa đều sở hữu thể bắt lửa dễ dàng ví như chúng ta đặt gần bếp đang cháy. Nên để các thứ dễ cháy giảm thiểu xa bếp và cần phải ẩn thận khi dùng khăn bắc nồi ra khỏi bếp lúc đang cháy, tiêu dùng gang tay hở ngón sẽ thích hợp lúc sử dụng, ví như sử dụng khăn chú ý phần khăn rơi xuống sẽ chạm vào bếp đang hot.


  + vật dụng bình chữa cháy trong hoặc sắp bếp


  Trường hợp lúc xảy ra cháy thì bình chữa cháy sẽ là công cụ rất cần phải có giúp chúng ta mau chóng dập tắt đám cháy mới bắt đầu nảy sinh. Không những thế thì mỗi chúng ta cần phải biết cách sử dụng bình chữa cháy thì hiệu quả mới thực thụ luôn an tâm, an toàn cho mọi gia đình.
  Xem thêm: Bình chữa cháy chất lượng tại Hà Nội

  + Thường xuyên thay pin cho máy dò khói


  Rất hữu dụng nếu như bạn đặt máy dò khói trong phòng bếp hoặc ở phòng kế bên. Nhưng mua một cái máy dò khói chưa đủ, bạn phải đảm bảo máy bơm luôn hoạt động thấp bằng cách thường xuyên rà soát và thay pin cho máy khoảng 6 tháng 1 lần.


  + không được đổ dầu hot vào cỗ áo rác


  Chúng ta chẳng thể đổ dầu nóng vào cỗ ván rác, tuyệt đối ko đun dầu ở nhiệt độ quá cao có thể gây cháy,…bạn muốn đổ dầu đi thì cũng nên chờ cho nguội rồi mới đổ.


  + Tắt nến


  Trong một bữa tối lung linh có các ngọn nến long lanh rất lãng mạng, những mẫu nến đó là một trong những nguy cơ tiềm ẩn cháy trong nhà. Việc tiêu dùng nến to, nhỏ, ngắn đều với nguy cơ, lúc sử dụng xong nên tắt ngay khi rời khỏi phòng.


  + Chuẩn bị đối phó mang đám cháy
  Xem thêm: Bình cứu hỏa hiệu quả ở Hà Nội

  mặc dù không cháy xảy ra nhưng cũng cấp phòng cháy để tránh tình huống xấu xảy ra, cánh phải chăng nhất khi mang cháy xảy ra thì nên lấy ngay nắp nồi để dập lửa trong nồi, chảo,..lưu ý: tuyệt đối ko đổ nước vào xoang nồi đang cháy hay nhấc chúng vào bồn nước rửa chén. Điều này ko chỉ khiến đám cháy lan sang khu vực bồn rửa mà còn khiến cho bạn có nguy cơ bị bỏng.


  + Kế hoạch thoát khỏi đám cháy


  Cài đặt sẵn số điện thoại cứu hỏa (114) vào điện thoại và bàn thảo với những thành viên trong gia đình về kế hoạch thoát khỏi đám cháy bao gồm việc thoát ra khỏi nhà và tập kết tại một địa điểm nào đấy.


  + Ghi nhớ nguyên tắc: dừng lại, nằm xuống và lăn


  Trường hợp bị bắt lửa vào người thì hãy khiến cho theo nguyên tắc: ngừng lại, nằm xuống và lăn” đừng phấn đấu chạy lúc xống áo đang bắt lửa và cháy, hãy ngừng lại nằm xuống đất và lăn người để dập lửa, sau ấy chuyển ngay đến bệnh viện để điều trị vết bỏng.
   
  Tags:
Đang tải...