Toàn quốc 1 carat bằng bao nhiêu ly? Tại sao ở Việt Nam người ta thường dùng ly

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Trang sức, 28/7/22.

Chia sẻ trang này

 1. Trang sức Member

  Tham gia:
  19/11/21
  Số bài viết:
  157
  Được thích:
  0
  1 carat bằng bao nhiêu ly? Tại sao ở Việt Nam người ta thường dùng ly

  1 carat bằng bao nhiêu ly? Trong ngành kinh doanh đá quý và kim cương, để định giá được một viên kim cương, người ta sẽ dựa vào nhiều yếu tố như: kích thước, hình dạng, trọng lượng, màu sắc, giác cắt,… Trong đó, một trong những đặc điểm quan trọng nhất chính là trọng lượng của viên kim cương. Ly và Carat là hai từ mà bạn sẽ được nghe nhiều trong quá trình tìm hiểu về kim cương. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về nó chưa? Hãy cùng Tierra Diamond tìm hiểu nhé!

  1. 1 carat bằng bao nhiêu ly? - Một trong những yếu tố quan trọng của kim cương
  Thông thường, để định giá được một viên kim cương, các chuyên gia sẽ dựa vào những yếu tố và tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể, giá trị của kim cương được xác định theo tiêu chuẩn 4C. Những tiêu chuẩn này bao gồm:

  • Color: Màu sắc của viên kim cương.

  • Carat: Trọng lượng của viên kim cương.

  • Clarity: Độ trong suốt của viên kim cương.

  • Cut: Hình dạng của kim cương được thể hiện qua những giác cắt.
  Nhưng yếu tố chính được quan tâm nhất chính là Carat. Kích thước của viên kim cương càng lớn thì giá trị của viên kim cương càng tăng. Điều này là do một viên kim cương càng lớn thì độ hiếm gặp của nó cũng sẽ rất cao.

  [​IMG]

  1 carat bằng bao nhiêu ly? - Yếu tố quan trọng của kim cương

  Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của các loại đá quý trong đó phổ biến nhất là đo khối lượng của kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Đây là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn của thế giới có bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại bởi khi đó các nhà buôn bán đá quý dùng hạt đậu để cân kim cương khi chúng có khi trọng lượng tương ứng nhau.

  Vào năm 1913, đơn vị carat đã được quốc tế chuẩn hóa và là một trong số những tiêu chí đánh giá chất lượng của kim cương. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ tương ứng với 200 milligrams hay là 0.2 gram. Ngoài ra, 1 carat cũng được chia thành 100 điểm hay còn gọi là point. Do đó, kim cương 1 carat không phải là nhỏ nhất mà còn có các viên kim cương nửa carat hay 0.50 carat.

  2. 1 carat bằng bao nhiêu ly?
  Như vậy, 1 carat bằng bao nhiêu ly? Các bạn đã từng được nghe rằng giá trị của viên kim cương này rất lớn khoảng bao nhiêu ly chẳng hạn. Đó chính là cách mà người ta chuyển đổi từ carat sang đơn vị milimet quen thuộc mà chúng ta vẫn hay sử dụng, để hình dung được viên kim cương ấy to hay là nhỏ và các giá trị khi quy đổi sẽ được Tierra Diamond gửi đến bạn đọc ngay sau đây:

  [​IMG]

  1 carat bằng bao nhiêu ly?

  - Trọng lượng 0.2 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 4.0 – 4.3 mm

  - Trọng lượng 0.3 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 4.3 – 4.7 mm

  - Trọng lượng 0.4 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 4.8 – 5.0 mm

  - Trọng lượng 0.5 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 5.0 – 5.4 mm

  - Trọng lượng 0.6 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 5.4 – 5.7 mm

  - Trọng lượng 0.7 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 5.7 – 5.9 mm

  - Trọng lượng 0.8 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 6.0 – 6.1 mm

  - Trọng lượng 0.9 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 6.1 – 6.4 mm

  - Trọng lượng 1.0 carat thì viên kim cương có thể có kích thước từ 6.3 – 6.6 mm

  3. 1 carat bằng bao nhiêu ly? - Mối liên quan giữa đơn vị đo Carat và ly
  Giữa hai đơn vị đo Carat và ly có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Những chuyên gia trong nghề đá quý đã chỉ ra mối liên hệ giữa kích thước và trọng lượng của một viên kim cương. Cụ thể, nếu bạn đang thắc mắc rằng 1 Carat bằng bao nhiêu ly thì bạn có thể dựa vào và tham khảo những kết quả khác thông qua bảng bảng quy đổi sau:

  - Một viên kim cương 0.25ct sẽ tương ứng với 4 ly.

  - Một viên kim cương 0.50ct sẽ tương ứng với 5 ly.

  - Một viên kim cương 0.75ct sẽ tương ứng với 6 ly.

  - Một viên kim cương 1.00ct sẽ tương ứng với 6,5 ly.

  - Một viên kim cương 1.25ct sẽ tương ứng với 7 ly.

  - Một viên kim cương 1.50ct sẽ tương ứng với 7.5 ly.

  - Một viên kim cương 2,00ct sẽ tương ứng với 8 ly.

  - Một viên kim cương 2.50ct sẽ tương ứng với 8,5 ly.

  - Một viên kim cương 3.00ct sẽ tương ứng với 9 ly.

  4. Trang sức kim cương bao nhiêu ly là đẹp?
  [​IMG]

  1 carat bằng bao nhiêu ly? Trang sức kim cương bao nhiêu ly là đẹp?

  Sau khi tìm hiểu khái niệm đơn vị “ly”, 1 carat bằng bao nhiêu ly thì sau đây tìm hiểu xem trang sức bao nhiêu ly là đẹp.

  Đối với nữ:  + Kim cương viên: Đây là kim cương chưa được gia công làm trang sức, chỉ tồn tại ở dạng cắt. Mục đích của kim cương viên là dùng để trưng bày hoặc sưu tầm, hoặc làm viên chủ của chiếc nhẫn. Vì thế nên mua những viên kim cương từ 5 ly trở lên để thấy được giá trị và sự lấp lánh của nó.  + Bông tai kim cương: Bông tai là phụ kiện mà mọi lứa tuổi đều yêu thích và nếu bạn muốn chọn bông tai kim cương thì hãy dựa vào tính cách, trang phục và hoàn cảnh để sử dụng. Bạn có thể chọn kim cương từ 3ly6 trở lên.  Bông tai Double Halo, vòng halo hở BTA2103 là mẫu bông tai kim cương với kiểu dáng sang trọng bậc nhất. Mẫu bông tai Double halo này thiết kế với một viên kim cương chủ ở trung tâm đính trên 4 chấu, bao bọc với hai vòng kim cương tấm thiết kế hở, cho thấy sự tỉ mỉ của nghệ nhân Tierra trong từng chi tiết, điểm thêm cho người phụ nữ sự đẳng cấp và quyền lực nhưng quý phái và tinh tế.

  [​IMG]

  Mặt dây Single Halo MDA2102

  Mặt dây chuyền kim cương Single Halo MDA2102 là một trong những mẫu dây mang phong cách sang trọng, thanh lịch. Với thiết kế một viên kim cương lớn ở trung tâm đính trên 4 chấu, bao bọc bởi nhiều viên kim cương tấm, loại vàng 18k, mẫu dây Single Halo mang đến vẻ đẹp lấp lánh, rực rỡ khi có ánh sáng chiếu vào.

  Là đơn vị cung cấp kim cương thiên nhiên uy tín tại Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua, Tierra Diamond cùng sự liên hệ với hệ thống những nhà cung cấp kim cương lớn và uy tín nhất trên thế giới, sẵn sang đáp ứng mọi nhu cầu kim cương của bạn. Kim cương tại Tierra Diamond hoàn toàn là kim cương thiên nhiên với kiểm định GIA uy tín đi kèm. Bên cạnh đó, các trang sức kim cương như nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới kim cương, nhẫn thời trang, vòng – lắc tay, bông tai kim cương,… đều được lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ. Viên tấm cũng được sàn lọc với loại có chất lượng tốt để đảm bảo sự lấp lánh sau thời gian sử dụng, không bị chênh lệch màu giữa viên chủ và viên tấm.

  Như vậy, qua bài viết hôm nay, bạn đã hiểu được 1 carat bằng bao nhiêu ly, trang sức kim cương bao nhiêu ly là đẹp và những mẫu trang sức kim cương đẹp tại Tierra.

  Nhanh chân ghé thăm Tierra Diamond để lựa cho mình món trang sức ưng ý nhất nhé.

  Xem thêm: https://www.tierra.vn/news/1-carat-bang-bao-nhieu-ly-tai-sao-o-viet-nam-nguoi-ta-thuong-dung-ly-415
   
Đang tải...