toilabang
Hoạt động cuối:
26/4/14
Tham gia:
23/4/14
Bài viết:
4
Được thích:
0
Điểm thành tích:
1
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
Tháng hai 22
Web:
Nơi ở:
hà nội

toilabang

New Member, Nam, from hà nội

toilabang được nhìn thấy gần nhất:
26/4/14
  1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của toilabang.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Giới thiệu

  Giới tính:
  Nam
  Sinh nhật:
  Tháng hai 22
  Web:
  http://lambangdaihoc.org/
  Nơi ở:
  hà nội
  BB Model:
  8700
  Những thông tin cập nhật nhất xung quanh đề án tuyển sinh riêng của các trường lam bang dai hoc, CĐ mà Bộ GD-ĐT vừa công bố đã được chia sẻ trong buổi tư vấn trực tuyến truyền hình do Báo Thanh Niên tổ chức

  3 nhóm tuyển sinh riêng

  Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, trong các trường ĐH, CĐ được Bộ cho phép tuyển sinh riêng chỉ có 10 trường thuộc khối văn hóa nghệ thuật thực sự tuyển sinh riêng hoàn toàn với ngày nộp hồ sơ, ngày thi và xét tuyển riêng. Các trường còn lại tuy có đề án tuyển sinh riêng nhưng chủ yếu dựa vào kết quả kỳ thi “3 chung” kết hợp với các tiêu chí khác. Tiến sĩ Nghĩa cho rằng có 3 nhóm tuyển sinh riêng, gồm: Các trường tuyển sinh riêng hoàn toàn, kết quả thi này thí sinh không được sử dụng để xét tuyển vào trường khác nếu không trúng tuyển. Nhóm các trường kết hợp xét tuyển kết quả từ kỳ thi “3 chung” và THPT ở tất cả các ngành, trong đó chỉ tiêu chủ yếu dựa vào thi “3 chung”. Nhóm trường cũng thi/xét kết hợp thi “3 chung” và kết quả THPT nhưng chỉ ở một số ngành.

  Thời gian bổ sung hồ sơ khác nhau
  Năm nay, Trường lam bang dai hoc Công nghệ TP.HCM dành 75% chỉ tiêu thi theo “3 chung” và 25% còn lại xét tuyển học bạ THPT. Về xéttuyển sinh riêng, thạc sĩ Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông của trường, cho biết thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đạo đức 3 năm loại khá, điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển của 6 học kỳ THPT trên 6 điểm để xét vào ĐH và 5,5 điểm vào CĐ. Thí sinh có thể bổ sung hồ sơ (gồm học bạ và bằng tốt nghiệp THPT) từ ngày 20 đến 30.6. Trường sẽ công bố kết quả xét tuyển riêng vào ngày 18.7, kết quả thi tuyển “3 chung” sẽ theo lịch của Bộ.

  Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cho biết trường chỉ áp dụng hình thức xét tuyển riêng cho một số ngành bậc ĐH (gồm kiến trúc, văn học, Việt Nam học và quan hệ quốc tế), bậc CĐ (công nghệ kỹ thuật môi trường, văn hóa du lịch). Riêng ngành kiến trúc trường sẽ xét tuyển khối V (toán, lý, vẽ) và cả khối V1 (toán, văn, vẽ) theo học bạ THPT 5 học kỳ 2 môn văn hóa với điểm trung bình tối thiểu 12 (khối V) và 11,5 (khối V1), kết hợp điểm thi môn vẽ thí sinh đã dự thi ở trường khác. Các ngành còn lại, trường xét điểm trung bình học bạ 3 môn theo từng khối thi đạt tối thiểu 18 (bậc ĐH) và 16 (bậc CĐ). Trường bắt đầu nhận hồ sơ bổ sung từ ngày 1 đến 20.7 và cuối tháng 8 sẽ công bố kết quả xét tuyển này.

  Trường lam bang dai hoc Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chỉ tuyển sinh riêng 5 ngành gồm: kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật in, kỹ thuật gia đình, sư phạm tiếng Anh và thiết kế thời trang. Thạc sĩ Huỳnh Tôn Nghĩa, Phó trưởng phòng Đào tạo, lưu ý mỗi ngành có cách xét tuyển khác nhau.

  Trường ĐH Lạc Hồng cũng dành 70% chỉ tiêu tuyển thí sinh dự thi “3 chung” và 30% xét tuyển riêng các ngành (trừ ngành dược). Theo thạc sĩ Huỳnh Quốc Phong, Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường sẽ xét thí sinh tốt nghiệp THPT, cóđiểm thitrung bình các môn trong từng khối thi tối thiểu 6 (bậc ĐH) và 5,5 (bậc CĐ), hạnh kiểm khá. Đề án trước đây chỉ xét tuyển riêng với các ngành khối năng khiếu, nay trường dành 25% xét tuyển riêng cho tất cả các ngành. Ngày 18.7 trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1 và 28.8 công bố kết quả đợt 2.

  Các trường có được xét tuyển thí sinh từ Trườngkiến trúc HCM ?
  Tại buổi tư vấn, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa đặt ra vấn đề về Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và các trường khác có liên quan. Trường này năm nay xếp vào trường thi riêng nhưng trên thực tế trường vẫn thi theo “3 chung” ở môn toán, văn; chỉ thi riêng các môn năng khiếu. Trong khi đó, quy chế tuyển sinh mới ban hành quy định thí sinh dự thi vào trường tuyển sinh riêng không được sử dụng kết quả này để tham gia xét tuyển vào trường khác. Nếu căn cứ vào điều này, các trường khác không thể xét tuyển thí sinh dự thi từ Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.
Đang tải...