z10 TL 02 bị lỗi khó hiểu, cần mọi người giúp đỡ

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi dohoangvi, 27/3/14.

Chia sẻ trang này

  1. dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Số bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    Chào các bạn, mình là fan của blackberry mình cũng đã dùng qua nhìu loại blackberry và gần đây mình mới trải nghiệm qua chiếc z10. mình đã đọc 4rum mình và vẫn chưa hiểu nguyên nhân và cách khắc phục này, mong bạn có thể giải thích và hướng dẫn cách giải quyết nhé. cảm ơn các bạn trước.
    - mình mua z10 lúc đó chạy hDH 2141, máy nóng, và hay vào ứng dụng và setting (ứng dụng của balckberry, mình chưa cài app của androi) thì hay bị văng ra, chỉ tháo bin và khởi động lại máy thì lại vào bình thường. mình cứ nghỉ là do hdH nen đã cài lại hdh
    - hDH official 1925 ( nghe bảo ổn định nhất), mình dùng phiên bản này thấy máy mát hơn hẳng, nhưng lâu lâu máy vẫn khởi đổng lại, và vẫn mắc lỗi là lâu lâu lại vào app và setting không được ( mình vẫn chưa cài app nào của androi) mà chỉ muốn test HDH.
    Mong mọi người giúp mình tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này.
     
    Tags:
  2. xuanquyenz133

    xuanquyenz133 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/2/11
    Bài viết:
    1.055
    Được thích:
    711
    BB Model:
    Bold9650V+Z10+PB64Gb
    bạn autoload bản rom mới nhất 10.2.1.2234 đi bạn

    Sent from my Z10 using Tapatalk
     
    dohoangvi thích bài này.
  3. chuotgao

    chuotgao Well-Known Member

    Tham gia:
    7/3/11
    Bài viết:
    850
    Được thích:
    346
    BB Model:
    Q10 - Z10
    Nếu đã dùng official mà vẫn bị lỗi khởi động lại thì bạn nên thử cục pin khác hoặc chêm thêm ít giấy vào đít pin cho chặt. Nếu vẫn bị thì khả năng máy bị lỗi phần cứng chứ không phải do rom.
     
    dohoangvi thích bài này.
  4. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    Cách này mình cũng có đọc qua ở 4rum, nhưng do máy mình là máy mới nên mình nghĩ nguyên nhân này không đúng lắm bạn à. cảm ơn bạn đã chia sẽ.
     
  5. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    Chắc phải thử phương án này quá, do mình muốn ổn định để trải nghiệm bb10. Mà cái lỗi lâu lâu vào setting không được là ức chế nhất. cứ phải tháo bin ra khởi động lại máy thì mới vào lại được.
     
  6. chuotgao

    chuotgao Well-Known Member

    Tham gia:
    7/3/11
    Bài viết:
    850
    Được thích:
    346
    BB Model:
    Q10 - Z10
    Máy mới thì vẫn có tỉ lệ lỗi mà. Nếu up lại rom mới mà không hết thì bạn nên mang lên hãng bảo hành.
     
    dohoangvi thích bài này.
  7. aviaiva

    aviaiva Well-Known Member

    Tham gia:
    14/7/12
    Bài viết:
    1.288
    Được thích:
    1.006
    BB Model:
    Note 5
    Lỗi trên chắc là lỗi Os rồi, bác cứ chiến bản mới nhất đi, nhớ đừng resto cái gì hết, danh bạ cố gắngd đồng bộ với email, setting lại từ đầu trên os mới sẽ tránh được nhiều lỗi vớ vẩn.
     
    dohoangvi thích bài này.
  8. aboreal

    aboreal Active Member

    Tham gia:
    23/6/11
    Bài viết:
    551
    Được thích:
    149
    BB Model:
    Z10
    Tốt nhất nên wipe máy rồi auto load lại, chỉ cài app build for bb và theo dõi.
     
    dohoangvi thích bài này.
  9. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    cảm ơn các bạn đã chia sẻ, hiện nay z10 báo cập nhật phần mềm OTA 10.2.1.2102 chắc mình nâng cấp bảng này. Hiện tại mình đang test các app androi từ snap, dù sao cũng up lại rom nên tranh thủ tý. Có thông tin gì sớm mình sẻ báo cáo lại các bạn một cách sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.
     
  10. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    Mình đã wipe má và cập nhật phiên bản 10.2.1.2102 qua bb link vào đêm qua. Và kết quả sáng nay máy vẫn bị hiện tượng cũ, cụ thể là vào các app facebook và trình duyệt thì bị văng ra, và vào setting cũng không được như trước đây, Mọi người có ai từng bị như thế này không, nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này. xin chân thành cảm ơn.
     
  11. xuantruong.love

    xuantruong.love New Member

    Tham gia:
    10/2/12
    Bài viết:
    9
    Được thích:
    2
    BB Model:
    8707
    bạn wipe máy rùi tìm bản official 2156 autoload lên. không restore gì cả . sau khi làm xong đừng cài soft nào cả rùi test xem thế nào.
     
    dohoangvi thích bài này.
  12. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    http://bbvietnam.com/threads/os-10-...-cho-tat-ca-blackberry-10.29306/#.UzTMefl_u-0
    Là phiên bản này phải không bạn, mình sẻ thử xem sao, chứ như thế này ức chế quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ
     
    xuantruong.love thích bài này.
  13. xuantruong.love

    xuantruong.love New Member

    Tham gia:
    10/2/12
    Bài viết:
    9
    Được thích:
    2
    BB Model:
    8707
    fix được lỗi thì chia sẻ với mọi người nhé :D
     
    dohoangvi thích bài này.
  14. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    Mình đã tháo bin ra và Autoloader lên bảng OS 10.2.1.2228 nhưng vẫn bị lỗi như vậy. Máy mát, không hề nóng, sử dụng 1 thời gian, cụ thể khoảng 4h thì máy lại bị lỗi cũ. Vào BB hud thì hiện màu đen không thấy gì cả, các app của blackberry không vào được ( camera, hình ảnh, âm nhạc, trình duyệt...) và cả setting cũng không vào được. Mình đã test qua các OS 1925, 2141 và 2228. Thực sự mình không hiểu nổi nó nữa, xin cao nhân chỉ giúp.
     
  15. huyhung

    huyhung Active Member

    Tham gia:
    5/1/13
    Bài viết:
    283
    Được thích:
    95
    BB Model:
    9860
    Autoload sao phải tháo pin nhỉ ? Theo tôi bạn autoload bản 537 không cần phải tháo pin ra đâu,up xong đợi máy khởi động lại rồi tháo pin ra để 15phút,lắp pin lại chờ đt khởi động lại xem có bị như cũ nữa không, và nhớ là ko restore phần cả cài tất cả mới hết nếu vẫn bị thì bạn mua ở đâu thì mang đến đó BH
     
    dohoangvi thích bài này.
  16. Nguyen H Linh

    Nguyen H Linh Member

    Tham gia:
    7/9/13
    Bài viết:
    58
    Được thích:
    23
    BB Model:
    Q 10 Black
    Mình dùng stl2 chẳng bảo giờ bị như bạn..bạn thử check có phải stl1 hay 2-3-4 rồi chọn bản rom phù hợp với máy đó...
     
    dohoangvi thích bài này.
  17. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    kết quả là không được các bạn à, mình đã mang đi bảo hành, người ta nói là cong main. hiện tại có 3 cách giải quyết
    1. Đợi bảo hành
    2. Đổi loại likenew bù 500k
    3. Đổi fullbox bù 1triệu
    Mình băn khoăn không biết người ta bảo hành, sửa có tốt không? hay lại main dựng nữa, theo các bạn nên chọn cách nào bây giờ.
     
  18. Vũ Huy Việt

    Vũ Huy Việt Member

    Tham gia:
    27/2/14
    Bài viết:
    111
    Được thích:
    23
    BB Model:
    BlackBerry Q10
    thôi thì đành chấp nhận là nên đổi máy mới thôi. mình cũng mới dùng BB lần đầu và cũng đang dùng Z10-002 như bạn. Mình thấy dùng ổn định mỗi tội là bật 3G vào mạng thì máy nóng lắm bạn ak. mình cũng đang dùng PB HĐH 2141. Vì là còn thiếu kinh nghiệm nên chưa dám up hay thay đổi pban HĐH
     
    dohoangvi thích bài này.
  19. tieuquy06

    tieuquy06 Active Member

    Tham gia:
    18/3/14
    Bài viết:
    147
    Được thích:
    36
    BB Model:
    z10
    Hàng điện tử hên xui thôi, máy mình cũng 02 mới dùng được 2 tuần chạy ổn định chưa thấy lỗi gì, về sau thì chưa biết được
     
    dohoangvi thích bài này.
  20. dohoangvi

    dohoangvi New Member

    Tham gia:
    29/10/12
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    1
    Nên đổi mới ak, chán vậy. haizz cảm ơn các bạn, vẫn đang chờ đợi em nó
     
Đang tải...