xin hỏi bro cách tách contacts trong bb

Thảo luận trong '1001 câu hỏi về BlackBerry' bắt đầu bởi chelyzero, 12/7/12.

Chia sẻ trang này

  1. chelyzero New Member
    BB Model:
    9784

    Tham gia:
    18/5/12
    Số bài viết:
    9
    Được thích:
    0
    em mới dùng bb nên không biết. Khi em cài bis đồng bộ gmail vào máy thì tất cả contacts của gmail bị lẫn vào list contacts trong máy của em . H không biết làm thế nào để tách cái list gmail ra khỏi contacts của em đc như cũ . Bro nào biết chỉ cho em với . E xin cảm ơn. >:D<
     
    Tags:
  2. dohuyhoang8

    dohuyhoang8 # Team BlackBerry

    Tham gia:
    24/2/11
    Bài viết:
    503
    Được thích:
    215
    BB Model:
    99 + PB + BB10
    Sau khi bạn đồng bộ BB với Gmail thì contact 2 bên đã merge với nhau và chung 1 cơ sở dữ liệu, giờ ko tách bạch ra được (theo hiểu biết của mình). Bạn hình dung kiểu bạn "trộn thóc với gạo" ấy :)
    Mình xin gợi ý bạn 2 cách tay to
    - Dùng outlook để dọn sạch danh bạ rồi restore vào BB
    - Dùng Contact manager để xóa ngay trên BB

    Lời khuyên
    - Sau này chỉ dùng Outlook
    - Hoặc Blackberry Protect

    Cho việc đồng bộ danh bạ.
    Cheer...

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  3. DungSherlock

    DungSherlock Moderator

    Tham gia:
    2/6/11
    Bài viết:
    902
    Được thích:
    114
    BB Model:
    8700+9780+9320+PB
    @chelyzero Bạn có thể xóa danh bạ mà bạn đã sync từ gmail sang như sau:
    + Bươc 1: Bạn thực hiện [TIPS] Xóa sạch danh bạ một cách nhanh chóng ngay trên BB
    * Chú ý: Khi bạn vào mục Options trong Addressbook như trong hướng dẫn trên bạn sẽ nhìn thấy mục Contact Lists có 2 danh bạ trong đó có 1 danh bạ là Default còn 1 danh bạ là email mà bạn đã sync sang. Lần đầu tiên khi wipe theo hướng dẫn trong tip ở trên thì máy sẽ hỏi bạn có muốn xóa danh bạ Default không, bạn chọn No và tới lần thứ 2 bạn chọn Yes để xóa danh bạ mà gmail đã sync sang BB.
    Sau khi xóa xong bạn vẫn sẽ thấy có danh bạ của gmail ở đó nhưng enter vào tên danh bạ gmail bạn sẽ thấy số contact hiện là 0.
    + Bước 2: bạn vào phần setup email và tới tài khoản bạn đã chọn để sync sau đó vào lựa chọn Synchronization Options bỏ chọn ở mục Contacts đi và Save lại thì sau này danh bạ gmail sẽ không sync sang BB nữa.
    + Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn xoá bỏ hoàn toàn danh bạ đó trong Contact Lists thì sau khi thực hiện bước 1 ở trên bạn backup lại danh bạ của BB sau đó bạn xoá tài khoản gmail trên BB rồi wipe hoàn toàn danh bạ như bước 1 sau đó danh bạ sẽ trở lại Default contact như trước và giờ bạn chỉ cần restore lại danh bạ mà bạn đã backup là xong!
    Mong hướng dẫn trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề!
     
  4. chelyzero

    chelyzero New Member

    Tham gia:
    18/5/12
    Bài viết:
    9
    Được thích:
    0
    BB Model:
    9784
    Thank so much bro. Mình chưa làm luôn. Vào thấy các bạn rất nhiệt tình thế mình rất vui và yên tâm khi chọn dùng bb. Thanks fisrt . Mong diễn đàn và người dùng bb Việt Nam ngày càng vững mạnh. :)

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
Đang tải...