xem thời tiết theo cách của bạn

Thảo luận trong 'Mẹo hay khi dùng BlackBerry' bắt đầu bởi codonngannam, 4/1/13.

Chia sẻ trang này

  1. codonngannam Active Member
    BB Model:
    9780

    Tham gia:
    31/12/12
    Số bài viết:
    535
    Được thích:
    241
    thực ra cũng chỉ là chia sẻ một cách xem thời tiết mà mình cho là hiệu quả thôi
    sẽ là tuyệt nhất khi kết hợp cùng shortcutme
    thực ra shortcutme có riêng phần dự báo thời tiết nhưng lại không được đẹp cho lắm.
    các bạn có thể vào trang m.wund.com từ browser để tra thời tiết trực tiếp, nhưng làm vậy sẽ mất thời gian hơn, mà có vẻ thủ công quá :)
    nếu dùng shortcutme thì các bạn soạn một shortcut như sau
    App: Macro
    Macro:
    ---
    Input $KeyWord; /* nhập từ khóa tìm kiếm */;
    Launch browser,http://m.wund.com/cgi-bin/findweather/getForecast?brand=mobile&query=$keyword;
    (cảm ơn bác @Cuddas)
    [​IMG]
    xong.
    ví dụ mình gán phím tắt cho shortcut này là wwu
    mình chạy shortcutme-> wwu->nhập tên thành phố(VD: ho chi minh)->ok
    [​IMG]
    và đây là kết quả
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    rất đẹp phải không.

    bạn nào biết rồi mong đừng gạch đá, mình chỉ muốn chia sẻ thôi :)
    năm mới chúc các bạn thật nhiều may mắn :-bd
     
    Tags:
  2. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Trong bản SCM mới nhất có App.Name: Weather
    Chạy cái đó xem được thời tiết luôn.
    [​IMG]
    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  3. codonngannam

    codonngannam Active Member

    Tham gia:
    31/12/12
    Bài viết:
    535
    Được thích:
    241
    BB Model:
    9780
    scm cũng có weather nhưng không được đẹp lắm (theo mình là thế)
     
  4. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Có thêm ảnh ở trên.
    Cũng đẹp và khá đầy đủ thông tin đấy chứ :)

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  5. codonngannam

    codonngannam Active Member

    Tham gia:
    31/12/12
    Bài viết:
    535
    Được thích:
    241
    BB Model:
    9780
    Thực ra thì việc sử dụng các phần mềm chuyên thời tiết cũng khá đẹp, nhưng lại chạy ngầm, mình đã mua key Xweather nhưng chỉ dùng 5 ngày là gỡ bỏ vì thấy không thực sự hữu ích. Set được wall nhưng lại làm hỏng hình nền chính. Nói chung thi mình thấy wund là một trang về thời tiết khá đầy đủ và tiện lợi. Load cũng nhanh, giao diện đẹp, thân thiện. Mình rất hài lòng nên mới lập topic này :)

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  6. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Thì mình giới thiệu ké thêm cách xem thời tiết thôi. :)
    Sao bác không mua BeWeather mà lại mua XWeather
    [​IMG]

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  7. codonngannam

    codonngannam Active Member

    Tham gia:
    31/12/12
    Bài viết:
    535
    Được thích:
    241
    BB Model:
    9780
    tại vì nó thế này :)
    theo cảm nhận cá nhân thì thấy cái X đẹp hơn cái Be :D

    [​IMG]
     
  8. comedown

    comedown Active Member

    Tham gia:
    18/5/11
    Bài viết:
    751
    Được thích:
    121
    BB Model:
    Z10 + 9700
    Set tham số thế nào ấy pác nhểy ....minh set mà nó cứ báo Fail to transmit hoài

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  9. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    @comdown: city1,Country1;city2,Country2;city3,Country3;
    - Nếu city và country là hai từ cách nhau thì thêm dấu + vào giữa.
    [tab=30]»» VD: ha+noi,viet+nam;da+nang,viet+nam. :-bd

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]<br /><br />--- Added at 10/01/2013, 21:40 ---<br /><br />P/S: đôi khi không kết nối được. Không biết do SCM hay là sao :|
     
  10. comedown

    comedown Active Member

    Tham gia:
    18/5/11
    Bài viết:
    751
    Được thích:
    121
    BB Model:
    Z10 + 9700
    Mình set parameter: ho+chi+minh,viet+nam
    nó hiện bảng thông báo: Got Exception: java.io.IOException: Fail to transmit (OK)
    OK thì Null.received from the server.

    pó tay....
    Mình k xài BIS...có fải đó là lý do?
    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  11. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    @comdown: đôi khi nó bị vậy. :|
    Bạn thoát rồi thử lại xem.
    Có lúc được lúc không ? :-/
    Chắc là do SCM bị lỗi.

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  12. comedown

    comedown Active Member

    Tham gia:
    18/5/11
    Bài viết:
    751
    Được thích:
    121
    BB Model:
    Z10 + 9700
    không fải đôi khi mà chả lúc nào đc hết mới nói chứ ...
     
  13. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    @comedown: bb của bạn có vào mạng bình thường không ?
    Nếu không dùng BIS thì có thể vậy.
    Mình đang dùng BIS nên cũng không rõ. :)
     
  14. comedown

    comedown Active Member

    Tham gia:
    18/5/11
    Bài viết:
    751
    Được thích:
    121
    BB Model:
    Z10 + 9700
    @khaisilk1910: mạng vào ầm ầm ..... 2G/3G/edge gì cũng tốt hết ....chỉ có cái này là k đc ....
     
  15. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    @comedown: bạn thử set parameter là : Ho+Chi+Minh,Viet+Nam xem. Viết hoa các ký tự đầu của mỗi từ. :)
    - Mình lấy được thông tin như hình dưới ;;)
    [​IMG]

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]

    --- Added at 11/01/2013, 14:46 ---

    Không viết hoa các ký tự đầu vẫn được
    [​IMG]
    <br /><br />--- Added at 11/01/2013, 14:50 ---<br /><br />
    Khi chạy cái Weather_c nó yêu cầu cài thêm SCMExtras bạn có cài không ?
    Và bạn dùng SCM bản bao nhiêu ?
     
  16. comedown

    comedown Active Member

    Tham gia:
    18/5/11
    Bài viết:
    751
    Được thích:
    121
    BB Model:
    Z10 + 9700
    @khaisilk1910: viết hoa mấy kí tự đầu như bạn nói cũng k đc ...mình dùng ver mới nhất (6.2.6.0) và có cài cái SCMExtra rồi......
     
  17. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    @comedown: ver mới nhất là 6.2.7 cơ. :)
    Thử update bản 6.2.7 xem sao ;;)

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  18. comedown

    comedown Active Member

    Tham gia:
    18/5/11
    Bài viết:
    751
    Được thích:
    121
    BB Model:
    Z10 + 9700
    sao mình update ngay trên SCM nó báo là ver mới nhất là 6.2.6.0-NT (non-touch) mà ta ....
    bạn xài BB gì vậy .... cảm ứng hả, chứ BB9700 của mình nó báo fiên bản bàn fím cứng (NT) chỉ mới có 6.2.6.0 thôi ...
     
  19. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.479
    Được thích:
    2.077
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Mình dùng cảm ứng :)
    Vậy chắc vậy rồi. :(

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  20. comedown

    comedown Active Member

    Tham gia:
    18/5/11
    Bài viết:
    751
    Được thích:
    121
    BB Model:
    Z10 + 9700
    Xong .....hết thuốc ....
     
Đang tải...